TP.HCM đề xuất cho học sinh lớp 7, 8, 10, 11 đi học lại từ ngày 3/1

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Sở GD-ĐT TP.HCM đã đề xuất với UBND TP cho học sinh lớp 7, 8, 10, 11 đi học lại từ ngày 3-1. Riêng các khối lớp còn lại, sở sẽ đề xuất trong thời gian tới tùy thuộc vào dịch bệnh.

TP.HCM đề xuất cho học sinh lớp 7, 8, 10, 11 đi học lại từ ngày 3/1 - 1

Trường THCS Thanh Đa, quận Bình Thạnh, tổ chức diễn tập phương án phòng chống dịch cho học sinh lớp 9 trước khi học sinh đi học chính thức. Đến nay, TP.HCM đã có hơn 95% học sinh lớp 9, 12 đi học lại - Ảnh: H.HG.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 ở TP.HCM đều đã tiêm hai mũi vắc xin ngừa COVID-19. Vì vậy, tỉ lệ phụ huynh đồng thuận cho con em đến trường cao hơn các khối lớp khác. 

Được biết, tại cuộc họp của UBND TP.HCM với các quận, huyện và TP Thủ Đức chiều 28-12 về việc đi học lại, có 19/22 quận, huyện đồng thuận việc mở rộng cho học sinh các khối lớp còn lại của trường THCS, THPT đi học trực tiếp. Còn 3 đơn vị là quận 1, Củ Chi và TP Thủ Đức chưa đồng thuận chủ trương này. 

Trong khi đó, nhiều phụ huynh ở TP.HCM cho biết: "Nhu cầu đi học lại của học sinh hiện đang rất bức thiết vì các em đã phải ở nhà học trực tuyến gần 8 tháng". 

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM, cũng cho rằng: "Thời điểm này mà không cho trẻ đến trường là rất thiệt thòi cho các em. Bởi học sinh không chỉ học kiến thức mà các em cần đến trường giao tiếp với thầy cô, bạn bè để phát triển cảm xúc, rèn luyện kỹ năng. TP.HCM đã đạt miễn dịch toàn dân, nếu không cho trẻ đến trường bây giờ thì chờ đến bao giờ?". 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Hương (Báo Tuổi Trẻ)

CLIP HOT