Bị cấm, doanh nghiệp vẫn tổ chức du lịch tại đảo Bình Ba, Bình Hưng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa ban hành văn bản yêu cầu không quảng bá, tổ chức tour đến Mũi Hời - đảo Bình Ba, Hòn Chút - đảo Bình Hưng.

Bị cấm, doanh nghiệp vẫn tổ chức du lịch tại đảo Bình Ba, Bình Hưng - 1

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đề nghị các tỉnh, thành trên cả nước tuyên truyền, phổ biến đến các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành tại địa phương không thực hiện quảng bá, tổ chức tour đến đảo Bình Ba, Bình Hưng (TP Cam Ranh).

Cụ thể theo văn bản, thời gian qua Sở Du lịch Khánh Hòa đã phối hợp với các sở, ngành, UBND TP Cam Ranh và đơn vị có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến đến các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành về việc không được tiến hành tổ chức hoạt động du lịch tại khu vực Mũi Hời – Đảo Bình Ba, Hòn Chút - đảo Bình Hưng. 

Tuy nhiên, đến nay tình trạng này vẫn còn tiếp diễn, trong đó có một số công ty lữ hành tại một số tỉnh, thành phố tổ chức chương trình tour, quảng bá trên các trang MXH đưa khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại đảo Bình Ba và Hòn Chút - đảo Bình Hưng.

Sở Du lịch Khánh Hòa đề nghị sở du lịch, sở văn hóa, thể thao và du lịch các tỉnh, thành trên cả nước tuyên truyền, phổ biến đến các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành tại địa phương không quảng bá, không tổ chức các chương trình tour, các sản phẩm du lịch tham quan đảo Bình Ba, Hòn Chút - đảo Bình Hưng đến du khách.

Yêu cầu này nhằm đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh theo quyết định số 44/2015/QĐ-TTg ngày 22-9-2015 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy chế đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh.

Bị cấm, doanh nghiệp vẫn tổ chức du lịch tại đảo Bình Ba, Bình Hưng - 2

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Hoàng

CLIP HOT