56 vận động viên tham gia giải dù lượn quốc gia tại đảo Lý Sơn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong hai ngày 21, 22/5, các vận động viên tham gia giải Vô địch các Câu lạc bộ dù lượn quốc gia trên bầu trời biển đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Ngày 17/5, ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch Quảng Ngãi, cho biết Tổng Cục Thể dục thể thao sẽ tổ chức giải Vô địch các Câu lạc bộ dù lượn quốc gia lần thứ 2 năm 2022 tại đảo Lý Sơn.

Theo ông Dũng, giải Vô địch các Câu lạc bộ dù lượn quốc gia được tổ chức trong hai ngày 21, 22/5 tại huyện đảo Lý Sơn. Hiện có 5 đội với 56 vận động viên đến từ các Câu lạc bộ dù lượn Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng đăng ký tham gia giải. Trong số đó có 12 vận động viên nữ tham gia giải dù lượn quốc gia lần này.

56 vận động viên tham gia giải dù lượn quốc gia tại đảo Lý Sơn - 1

Giải dù lượn quốc tế tại huyện đảo Lý Sơn năm 2019

Địa điểm cất cánh nằm ở độ cao 170m so với mực nước biển, tại đỉnh núi Thới Lới có niên đại hàng triệu năm trên đảo Lý Sơn và bãi đáp dự kiến rộng khoảng 500m2. Đây được đánh giá là một trong những điểm bay lý tưởng để tổ chức các giải dù lượn, thu hút các phi công dù lượn trong, ngoài nước đến khám phá và trải nghiệm.

"Các vận động viên sẽ bay biểu diễn dù lượn, qua đó giới thiệu Lý Sơn, Quảng Ngãi đến du khách trong nước và quốc tế", ông Dũng nói. Vận động viên tham dự giải phải có bảo hiểm thân thể, bảo hiểm tai nạn, trang bị đầy đủ áo phao trước khi cất cánh. Tháng 6/2019, tại huyện đảo Lý Sơn cũng đã diễn ra giải dù lượn Quốc tế lần thứ nhất, với sự tham gia của hơn 100 vận động viên đến từ 10 quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Anh, Malaysia, Lào, Việt Nam...

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi, trong hai ngày 21, 22/5, thời tiết biển êm, nắng gió nhẹ thuận lợi cho các vận động viên trình diễn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Nguyễn

CLIP HOT