2 điểm du lịch mới thu hút du khách tại Thừa Thiên Huế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết vừa công nhận điểm du lịch cộng đồng Ngư Mỹ Thạnh (xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền) và điểm du lịch Mây tre đan Bao La (xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền).

Nếu muốn khám phá những nét đẹp văn hóa và thiên nhiên của tỉnh Thừa Thiên-Huế, bạn không thể bỏ qua hai điểm du lịch mới được công nhận là Ngư Mỹ Thạnh và Mây tre đan Bao La. Cả hai điểm du lịch này đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của Luật Du lịch 2017 và có nhiều hoạt động thú vị cho bạn trải nghiệm.

2 điểm du lịch mới thu hút du khách tại Thừa Thiên Huế - 1

Ngư Mỹ Thạnh bên phá Tam Giang

Ngư Mỹ Thạnh là một làng ngư xinh đẹp nằm bên phá Tam Giang, chỉ cách thành phố Huế hơn 15km. Tại đây, bạn có thể hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương, tham gia các hoạt động dưới nước như đạp trìa, bùa lưới, đổ nò, đan lưới, câu cá…

Du khách cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rừng ngập mặn và chợ nổi trên phá Tam Giang. Ngoài ra, du kháchcòn được thưởng thức các món ăn ngon tại các homestay và mua sắm các sản phẩm đặc trưng của vùng này tại quầy giới thiệu.

2 điểm du lịch mới thu hút du khách tại Thừa Thiên Huế - 2

Mây tre đan Bao La là một làng quê truyền thống với nghề đan lát từ tre và mây. Làng nghề này cách thị xã Hương Trà 2km và cách thành phố Huế hơn 12km. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật được tạo ra từ những nguyên liệu tự nhiên như thúng, rổ, rá, sàng, nong, nia… Du khách cũng có thể tự tay thử làm một sản phẩm đan lát theo sự hướng dẫn của những người thợ lành nghề.

Tại các điểm đến này đều có thuyết minh viên, hướng dẫn cho khách, có biển chỉ dẫn thuyết, thuyết minh, giới thiệu về điểm du lịch và có dịch vụ ẩm thực tại các homestay. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT