CHÚC MỪNG 30 NĂM THÀNH LẬP TẠP CHÍ DU LỊCH VIỆT NAM


1

Ảnh: Bà Đỗ Thị Ánh Tuyết – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch Việt Nam

LỜI CHÚC MỪNG

Ban Biên tập Tạp Chí Du lịch TP.HCM trân trọng kính gửi lời chúc mừng đến Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên Tạp Chí Du lịch Việt Nam, nhân kỷ niệm lần thứ 30, ngày thành lập (ngày 09.01.1981 –  09.01.2011)

Ban Biên tập

Tạp Chí Du lịch TP.HCM

 

 

  

Cách đây 30 năm, Tạp Chí Du lịch Việt Nam – Cơ quan ngôn luận đầu tiên của Ngành Du lịch Việt Nam đã ra đời với tên gọi là Tập san Du lịch, đã xuất bản đều kỳ và thực sự là tiếng nói của Ngành Du lịch Việt Nam; luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của Ngành Du lịch nước nhà.

Khi Ngành Du lịch tròn 25 tuổi (1985), thực tiễn hoạt động phát triển trong lĩnh vực du lịch đòi hỏi công tác tuyên truyền, quảng bá của Ngành trên Tập san Du lịch cũng phải đổi mới và phát triển lên một tầm cao mới. Từ đó, Tập san Du lịch được nâng cấp lên thành Tạp Chí Du lịch Việt Nam, xuất bản định kỳ hàng tháng.

2       3
Ảnh: Phó Tổng Cục trưởng Đặng Văn Tiến trao Bằng khen của Tổng Cục Du lịch cho Tạp Chí Du lịch Việt Nam năm 2000 Ảnh: Cán bộ, Phóng viên Tạp Chí Du lịch Việt Nam năm 2000
4 5
Ảnh:Ban Giám khảo Cuộc thi Ảnh Nghệ thuật Du lịch lần thứ 4

Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục Du lịch, đầu năm 1998 Tạp Chí Du lịch Việt Nam đã làm các thủ tục và xuất bản tờ Tuần báo Du lịch. Năm 1999, Bà Đỗ Thị Ánh Tuyết – Trưởng Ban Biên tập được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch Việt Nam. Sau đó, Bà Đỗ Thị Ánh Tuyết đảm nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch Việt Nam.

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, như đã trở thành truyền thống, từ năm 1990 đến nay, dưới sự lãnh đạo của Tổng cục Du lịch và sự phối hợp, bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Tạp Chí Du lịch Việt Nam đã tổ chức thành công 5 cuộc thi Ảnh Nghệ thuật Du lịch toàn quốc. Đây là một trong những hoạt động tuyên truyền quảng bá tích cực và hiệu quả về hình ảnh đất nước, con người và du lịch Việt Nam đối với du khách trong nước và quốc tế.

Qua chặng đường 30 năm, Tạp Chí Du lịch Việt Nam đã không ngừng nâng cao chất lượng, nội dung và hình thức cuốn Tạp chí xuất bản hàng tháng (tiếng Anh và tiếng Việt); các ấn phẩm bằng tiếng nước ngoài phục vụ tuyên truyền quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam trên trường quốc tế, góp phần vào công tác thông tin đối ngoại quốc gia. Chi bộ Tạp Chí Du lịch Việt Nam đã nhiều năm liên tục được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh và được tặng Bằng khen của Đảng bộ Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL, Khối Cơ quan Kinh tế Trung ương và Khối các Cơ quan Trung ương. Tạp Chí Du lịch Việt Nam đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2000), Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2005) và Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2010) do Chủ tịch nước trao tặng. Đây là những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và Tổng cục Du lịch – Bộ VHTTDL, ghi nhận một bút son lịch sử quan trọng trong chặng đường phát triển 30 năm của Tạp Chí Du lịch Việt Nam.

P.V