China Southern Airlines kỷ niệm 24 năm đường bay Quảng châu- TP.HCM

Ngày 14/5/2016, tại TP.HCM, China Southern Airlines  làm lễ kỷ niệm 24 năm đường bay  nối liền Quảng Châu- TP. HCM. Từ giữa tháng 6/ 2015, số chuyến bay trên tuyến TPHCM – Quảng Châu – Los Angeles (Mỹ) từ 7 chuyến lên 11 chuyến/tuần; TPHCM – Quảng Châu – New York từ 3 chuyến lên 10 chuyến/tuần; TPHCM – Quảng Châu – San Francisco tăng thêm 4 chuyến/tuần. Đến tháng 10/2015 tần suất chuyến bay từ TPHCM đến Quảng Châu là 4 chuyến/ngày. Đại diện của China Southern Airlines cho biết hiện nay, hãng đang chiếm 50% thị phần vận chuyển hành khách giữa Việt Nam và Trung Quốc.

China Southern Airlines là hãng hàng không lớn nhất tại Trung Quốc và Châu Á. Trụ sở chính của hãng đặt tại Quảng Châu, hãng khai thác các chuyến bay quốc tế đi khắp nơi trên thế giới và là hãng hàng không có năng lực vận chuyển hành khách lớn nhất Trung Quốcvới hơn 600 máy bay vận tải hàng hóa và vận chuyển hành khách thực hiện trên 2000 chuyến bay mỗi ngày đến hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

 Đây cũng là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới khai thác đồng thời 2 loại máy bay vận tải lớn nhất hiện nay là Boeing 787 và Airbus A380. Hiện hãng cũng có nhiều chuyến bay từ Quảng Châu đến Hà Nội, Hải Phòng,  Đà Nẵng, Cam Ranh…

Tin , ảnh: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG