Các món ăn thức uống giúp bồi bổ sức khỏe

    Bảo vệ sức khoẻ, tăng cường sức đề kháng là cách duy nhất để đẩy lùi COVID-19. Hãy cùng Khách sạn Grand Saigon khám phá thực đơn các món ăn – thức uống vừa ngon miệng, vừa đảm bảo những công dụng tốt cho sức khoẻ với các thành phần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bạn:

    Bún cá đọt mây – lá nhíp Bình Phước

    Đọt mây có vị đắng (sau chuyển sang ngọt thanh), tính hàn, với khả năng giải độc, trị đầy hơi, trướng bụng. Lá nhíp có vị ngọt, bùi và tính hàn. Loại lá này được phát hiện có chứa nhiều chất kháng sinh, chống oxy hoá với các công dụng như chống ung thư, chống viêm, hạ lượng đường trong máu và mang lại lợi ích tim mạch. Hai loại nguyên liệu này được được dùng để chế biến thành các món ăn đặc trưng, trong đó phải kể đến món bún cá đọt mây – lá nhíp mang hương vị và nét đặc trưng vùng miền khi nhắc đến Bình Phước. Món ăn giúp cung cấp nhiều năng lượng và phục hồi sức khoẻ cho thực khách.

    Gà tre hầm sâm dây Ngọc Linh

    Ngọc Linh (Kon Tum) là vùng đất sản sinh ra nhiều loại thảo dược quý của Việt Nam, trong đó phải kể đến sâm dây Ngọc Linh. Loại sâm này có tác dụng bồi bổ, tăng cường sức khỏe, phòng ngừa và chữa trị nhiều căn bệnh cực kỳ tốt. Đây là một vị thuốc có mặt trong nhiều thang thuốc bổ và cũng dùng để phối hợp với một số loại thảo dược khác để chữa bệnh thiếu máu, suy nhược, ho… Trong khi đó, gà tre là một giống gà nhỏ và cũng là một loại thực phẩm quen thuộc, không chỉ mang đến nhiều món ăn ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Gà tre kết hợp cùng sâm dây Ngọc Linh tạo nên một món ăn bổ dưỡng với hương vị thơm ngon đặc trưng đi cùng nhiều công dụng quý như bồi bổ sức khỏe, phòng chống bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.

    Rượu Đông Trùng Hạ Thảo An Tâm Tửu

    Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược vô cùng quý hiếm, có chất chống oxy hoá cao, chỉ được các thần y dùng cho vua chúa hay giới quý tộc với nhiều tác dụng như: bồi bổi sức khoẻ, nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ chữa được nhiều bệnh nan y và bảo vệ các cơ quan trong cơ thể: gan, phổi, thận, tim,….Để loại rượu này đạt hiêu quả tốt nhất, quý khách nên uống mỗi lần 3 ly nhỏ (khoảng 20ml/ly) sau bữa ăn, mỗi ngày 2-3 lần.

    Các loại thức uống

    Bên cạnh các món ăn ngon miệng và tốt cho sức khoẻ, khách sạn Grand Saigon đã sáng tạo các loại thức uống mới, giúp tăng cường thể lực, thanh lọc cơ thể cho mùa dịch Covid-2019 như: Detoxification Tea (Trà Earl grey, gừng tươi, trà sả), Vitamin Refresh (Nước ép táo, nước ép gừng, trà chanh tươi), Vitamin Enjoy (trà bạc hà hương thảo kết hợp với trà chanh tươi) với công dụng giải độc cơ thể, cung cấp nhiều loại vitamin &  khoáng chất, tăng sức đề kháng, giúp tinh thần minh mẫn và tràn đầy năng lượng trong một ngày dài học tập – làm việc.

    Bên cạnh đó, thực đơn buffet hằng ngày dành cho khách lưu trú tại khách sạn cũng phục vụ những thức uống với công dụng nâng cao miễn dịch, trong đó phải kể đến:

    Nước detox

    Nước detox là loại thức uống vô cùng lành mạnh bởi các nguyên liệu được lấy hoàn toàn từ thiên nhiên với thành phần từ nước tinh khiết và các loại trái cây (cam, chanh, táo,…), giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường miễn dịch và mang lại cho cơ thể một nguồn năng lượng tự nhiên dồi dào với chất xơ, multi vitamins, khoáng chất cùng lượng calo vừa phải.

    Nước rau xanh

    Với thành phần chính từ nước ép lấy từ rau xà lách được trồng thuỷ canh đảm bảo độ sạch và an toàn tuyệt đối, loại thức uống này giúp nâng cao hệ miễn dịch, bồi bổ sức khoẻ với các loại vitamin và khoáng chất (B, C, sắt, canxi, magie). Bên cạnh đó, làm đẹp da và hỗ trợ giấc ngủ cũng là những công dụng nổi bật của loại thức uống này.

    Thu Hương