Bộ Thông tin – Truyền thông: Tập huấn về xây dựng Xã hội Học tập – Học tập suốt đời

Nhằm góp phần thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cũng như tạo cơ hội và điều kiện cho mỗi công dân được học tập, sáng 12/8/2014 – tại TPHCM, Bộ Thông Tin và Truyền Thông đã phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn về xây dựng Xã hội Học tập – Học tập suốt đời cho các Phóng viên Báo, Đài.

Đến tham dự Hội nghị có Ông Trần Đức Lai – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; TSKH. Phạm Đỗ Nhật Tiến – Học viện Quản lý Giáo dục Việt Nam; Th.S Kiều Thị Bình – Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Th.S Phùng Thị Vân Anh – Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh khu vực phía Nam, Tây Nguyên cùng đông đảo các Phóng viên Báo – Đài TW và địa phương đóng trên địa bàn TPHCM.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Trần Đức Lai – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết: Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2005- 2010 tại Việt Nam đã được triển khai khá tốt và đang được tiếp tục triển khai thực hiện trong giai đoạn 2012- 2020. Thứ trưởng mong muốn thông qua truyền thông, Báo, Đài, Đề án Xã hội Học tập – Học tập suốt đời được tuyên truyền thường xuyên, lâu dài cũng như triển khai sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân.

TSKH. Phạm Đỗ Nhật Tiến – Học viện Quản lý Giáo dục Việt Nam

Đại biểu và đông đảo Phóng viên Báo, Đài tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các Học viên – Phóng viên đã được trang bị một số kiến thức cơ bản, kinh nghiệm xây dựng Xã hội học tập tại các địa phương cũng như các nước trong khu vực. Qua đó có những phản ánh, phản biện đề tiếp tục hoàn thiện đề án, định hướng mô hình mong muốn của Việt Nam trong việc triển khai xây dựng Xã hội học tập Việt Nam trong các giai đoạn tiếp theo từ 2012 – 2020.

H.L