Biến Đà Nẵng trở thành Trung tâm Du lịch Nghỉ dưỡng Biển Cao cấp và M.I.C.E

Trong khuôn khổ Hội chợ Quốc tế Du lịch nghĩ dưỡng Biển và MICE – Đà Nẵng 2016 (BMTM Da Nang 2016), chiều ngày 24/6 tại Vinpeal Resort (Đà Nẵng) đã diễn ra Hội thảo Du lịch Nghĩ Dưỡng Cao cấp và M.I.C.E. Khoảng 300 đại biểu là đại diện các bộ ban ngành trung ương và địa phương, các buyer trong nước và quốc tế, Doanh nghiệp du lịch,… đã tham dự Hội thảo.


Tổng Cục trưởng Tổng Cục du lịch Nguyễn Văn Tuấn

Phát biểu Khai mạc Hội thảo, Tổng Cục trưởng Tổng Cục du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã khẳng định rằng, du lịch Việt nam đang trên đà phục hồi khá ấn tượng kể từ 7/2015 đến nay. Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tang trưởng 20% so với cùng kỳ năm 2015, đạt trên 4 triệu lượt khách; trong khi đó du lịch nội địa cũng tang trưởng đạt 11%. Chưa bao giờ Đảng và Nhà nước quang tâm nhiều đến phát triển du lịch nhưng trong thời gian qua. Hiện Bộ VHTT-DL đang được giao chuẩn bị đề án phát triển triển du lịch bền vững trình Bộ Chính trị phê duyệt để đưa du lịch thật sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

“Hội thảo này là một trong những hoạt động chiến lược quảng bá và phát triển du lịch của Tổng Cục Du lịch. Hiện Tổng cục đang tăng cường phát triển 4 dòng sản phẩm chủ lực như: du lịch biển –đảo, du lịch văn hóa, du lịch sinh thái và du lịch Thành phố. Ngoài ra du lịch MICE cũng là một loại hình du lịch quan trọng, tiềm năng đang phát triển mạnh mẽ tại các thành phố lớn của Việt nam, trong đó có Đà Nẵng”, Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh.

Biến Đà Nẵng trở thành Trung tâm MICE

Theo các chuyên gia, Thành phố Đà Nẵng được đánh giá cao về tiềm năng phát triển du lịch M.I.C.E:  tài nguyên thiên nhiên, vị trí đị lý, hạ tầng cơ sở, kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn, sự năng động của chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp,… Ngoài ra, Đà Nẵng còn sở hữu nhiều cơ hội lớn để phát triển lĩnh vực này như vị thế quốc tế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng cao (tham gia vào nhiểu Tổ chức, Hiệp định thương mại lớn của thế giới như WTO, AEC, TPP…), Đà Nẵng với vai trò động lực phát triển kinh tế – xã hội của Miền Trung, xu hướng tổ chức du lịch M.I.C.E trong nước và khu vực ngày càng tăng,…

“Cùng với Hội An (Quảng Nam) và các tỉnh thành khác cảu khu vực miền Trung, Đà Nẵng đang trở thành động lực quan  trọng phát triển du lịch Việt nam. Đà Nẵng không chỉ đang trở thành là Thành phố du lịch nghỉ dưỡng Biển mà đang còn là trung tâm tổ chức các sự kiện lớn của khu vực và thế giới. Chẳng hạn như sự kiện Đại hội thể dục thể thao Châu Á sẽ được tổ chức vào tháng 9 tới tại Đà Nẵng, rổi Hội nghị APEC trong năm 2017,…”, Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ.

Chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo và các đại biểu

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để Đà Nẵng phát triển tương xứng, xứng tầm là trung tâm du lịch Biển  và M.I.C.E  thì Đà Nẵng cần phải giải quyết nhiều vấn đề đang đặt ra, trong đó Đà Nẵng phải ưu tiên giải quyết các vấn đề như nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ sở hạ tầng du lịch, chất lượng dịch vụ du lịch,…

Nguyên Đạt – Hữu Long