Du lịch thả ga chẳng ngại một mình nếu biết những mẹo hữu ích

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dù ở đâu, bạn hãy nhớ tra cứu các món ngon địa phương trước khi khởi hành để lên kế hoạch cho lịch trình ăn uống của mình và tìm hiểu xem những địa điểm nào là nơi nhất định phải tới ăn.

Kế hoạch mở cửa trở lại một số điểm đến trong nước nổi tiếng đang tiến triển tích cực. Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam và Quảng Ninh đã mở cửa trở lại cho khách du lịch địa phương và đang trên đà chính thức đón khách quốc tế.

Bạn hãy tham khảo những bí kíp để chuẩn bị cho chuyến phiêu lưu một mình tại các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp của Việt Nam.

Trải nghiệm ẩm thực địa phương

Để khám phá hương vị đặc trưng của một điểm đến nào đó, bạn cần trải nghiệm nó như người dân địa phương.

Đối với 87% du khách Việt, ẩm thực địa phương là yếu tố quyết định hàng đầu khi lựa chọn điểm đến.

Các tín đồ ăn uống nếu ngại đi ăn một mình trong nhà hàng, thì ẩm thực đường phố là lựa chọn tuyệt vời để nếm thử đặc sản địa phương một cách thoải mái.

Du lịch thả ga chẳng ngại một mình nếu biết những mẹo hữu ích - 1

Bí kíp: Dù ở đâu, hãy nhớ tra cứu các món ngon địa phương trước khi khởi hành để lên kế hoạch cho lịch trình ăn uống của mình và tìm hiểu xem những địa điểm nào (dù là quán ăn đường phố hay nhà hàng cao cấp) là nơi nhất định phải tới ăn.

Bỏ qua những nơi quá phổ biến

Đi một mình nghĩa là không cần phải tranh luận hoặc thỏa hiệp với ai về nơi để tham quan hay việc để làm. Vì vậy, khi tình hình an toàn để du lịch và lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn, sao không tham quan những điểm đến ít du khách nhỉ?

Du lịch thả ga chẳng ngại một mình nếu biết những mẹo hữu ích - 2

Những điểm đến ít người đi lại này còn mang đến cơ hội gặp gỡ những người bạn cùng sở thích, đang tìm kiếm trải nghiệm du lịch tương tự.

Hãy hỏi chủ khách sạn/chỗ ở của bạn về những việc thú vị phải làm hay địa điểm ghé thăm. Nghe có vẻ hiển nhiên nhưng việc này có thể đảm bảo bạn không bỏ lỡ “viên ngọc ẩn” nào tại điểm đến.

Tìm kiếm các lựa chọn một mình cho hội mê thành phố

Không phải chuyến đi một mình nào cũng ở trên núi hay nơi vắng vẻ, một chuyến du lịch ngắn ngày trong thành phố cũng có thể giúp bạn thư giãn và nạp lại năng lượng không kém. Vì vậy, hãy tận hưởng nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của một điểm đến mới hay khám phá một đô thị mới khi tình hình cho phép.

Hãy đi bộ khám phá thành phố để tìm hiểu các địa danh tốt hơn và trải nghiệm những hoạt động thú vị mà thành phố mới mang lại.

Du lịch thả ga chẳng ngại một mình nếu biết những mẹo hữu ích - 3

Tại các điểm đến, bạn có thể tham gia tour đi bộ có hướng dẫn viên để ngắm nhìn mọi khung cảnh của thành phố, đồng thời tìm hiểu lịch sử và văn hóa địa phương.

Tận hưởng thời gian “yêu bản thân”

Du lịch một mình là cơ hội hoàn hảo để đặt bản thân lên hàng đầu và dành chút “me time” để thư giãn và nghỉ ngơi. Nếu bạn muốn dành cả ngày trên bãi biển đọc sách hay đi bộ để tận hưởng không khí biển trong lành, thì cứ xách ba lô lên và đi.

Du lịch thả ga chẳng ngại một mình nếu biết những mẹo hữu ích - 4

Đừng quên tìm hiểu các loại bãi biển, chẳng hạn như tránh các bãi biển đầy sỏi nếu bạn thích cảm giác cát luồn vào giữa các ngón chân của mình.

Làm những điều bạn không bao giờ quên

Du lịch một mình cũng là cơ hội tuyệt vời để mạo hiểm và làm những điều bạn thường không làm. Hãy tạo những kỷ niệm dành cho bản thân mà bạn trân trọng mãi mãi.

Du lịch thả ga chẳng ngại một mình nếu biết những mẹo hữu ích - 5

Ngay cả khi đó chỉ là bức ảnh về những chi tiết nhỏ bạn chú ý tới, cứ chụp nhanh để sau này nhìn lại, những kỷ niệm về điểm đến đó ùa về. Nhớ mang theo gậy tự sướng để chính mình xuất hiện trong ảnh nhé.

Chọn chỗ ở phù hợp

Thoải mái là yếu tố hàng đầu khi đi du lịch một mình, vì vậy việc chọn đúng chỗ nghỉ rất quan trọng vì đây như là ngôi nhà tạm thời của bạn vậy.

Xem xét các tiện nghi cần thiết để đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái như ở nhà, chẳng hạn như wifi miễn phí, tiện ích quan trọng nhất đối với 60% du khách Việt Nam.

Du lịch thả ga chẳng ngại một mình nếu biết những mẹo hữu ích - 6

Trên các ứng dụng du lịch, du khách độc hành cũng có thể tối ưu hóa các bộ lọc tìm kiếm khác nhau để tìm được chỗ ở phù hợp với sở thích của họ./.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV (Đẹp/Vietnam+)

CLIP HOT