Thú vị 10 quốc gia du lịch được đặt theo tên của những vị danh nhân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiều quốc gia trên thế giới được đặt theo tên của các nhà thám hiểm vĩ đại, nhà cách mạng và một số trong đó mang tên những các vị thánh.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng hầu hết trong số gần 200 quốc gia trên trái đất có nguồn gốc chính theo một trong số 4 điểm là bộ tộc, đặc điểm vùng đất, mô tả phương hướng, hoặc danh nhân nổi tiếng.

Thú vị 10 quốc gia du lịch được đặt theo tên của những vị danh nhân - 1

Dưới đây là 10 quốc gia có thể bạn chưa từng biết được đặt tên theo các nhân vật lịch sử.

Bolivia

Bolivia tên chính thức là Nhà nước Đa dân tộc Bolivia (tiếng Tây Ban Nha: Estado Plurinacional de Bolivia) được đặt theo tên nhà cách mạng Simón Bolívar. Đây là nhà cách mạng nổi tiếng người Venezuela, người lãnh đạo các phong trào giành độc lập ở Nam Mỹ đầu thế kỷ 19.

Thú vị 10 quốc gia du lịch được đặt theo tên của những vị danh nhân - 2

Bức tượng nhà cách mạng Simón Bolívar.

Ông còn được mệnh danh là Người Giải phóng, George Washington của Nam Mỹ. Những cuộc chiến đấu do ông lãnh đạo đã lật đổ sự thống trị của Tây Ban Nha, giành độc lập cho sáu quốc gia ngày nay là: Venezuela, Colombia, Panama, Ecuador, Peru, và Bolivia.

Thú vị 10 quốc gia du lịch được đặt theo tên của những vị danh nhân - 3

Vẻ đẹp thiên nhiên của Bolivia.

Bolivia không chỉ hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ mà còn bởi một nền văn hóa vô cùng phong phú và đa dạng.

Philippines

Nhà thám hiểm người Tây Ban Nha Ruy López de Villalobos đã đặt tên cho các đảo Leyte và Samar để vinh danh Vua Philip II của Tây Ban Nha, khi đó là Hoàng tử của Asturias, trong chuyến thám hiểm năm 1542 của ông.

Thú vị 10 quốc gia du lịch được đặt theo tên của những vị danh nhân - 4

Lúc đầu, cái tên này chỉ để chỉ hai hòn đảo đó, nhưng cuối cùng nó được dùng để chỉ tất cả các hòn đảo trong quần đảo. Mặc dù tên chính thức của Philippines đã trải qua một số thay đổi trong những năm qua, sự tôn vinh dành cho Vua Philip vẫn luôn là một phần của danh hiệu.

Thú vị 10 quốc gia du lịch được đặt theo tên của những vị danh nhân - 5

Du lịch Philippines, đu du khách đến quốc đảo xinh đẹp nằm tại khu vực Đông Nam Á, những năm gần đây Philippines được đánh giá là thiên đường du lịch nghỉ dưỡng bởi có những yếu tố đặc trưng về văn hóa pha trộn giữa Phương đông và Phương tây, thiên nhiên trù phú và các dấu ấn lịch sử đậm nét. Điểm nổi bật nhất chính là sự xuất hiện của hơn 7000 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, với những bãi biển đẹp hút mắt,...

Colombia

Tên của Colombia có nguồn gốc từ họ của Christopher Columbus, người được gọi là Cristóbal Colón trong tiếng Tây Ban Nha. Nhà cách mạng người Venezuela Francisco de Miranda đã dùng tên này cho toàn bộ Tân Thế giới, nhất là các thuộc địa của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Điều thú vị là Christopher Columbus chưa từng đặt chân đến vùng đất Colombia ngày nay.

Thú vị 10 quốc gia du lịch được đặt theo tên của những vị danh nhân - 6

Colombia là một trong mười bảy quốc gia đa dạng nhất thế giới và có mức độ đa dạng sinh học cao thứ hai trên thế giới. Lãnh thổ của đất nước này bao gồm rừng nhiệt đới Amazon, vùng cao, đồng cỏ và sa mạc, và đây là quốc gia duy nhất ở Nam Mỹ có bờ biển và đảo dọc theo cả đại dương Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

Thú vị 10 quốc gia du lịch được đặt theo tên của những vị danh nhân - 7

Di sản văn hóa phong phú của Colombia phản ánh ảnh hưởng của các nền văn minh Amerindian khác nhau, định cư Châu Âu, nô lệ Châu Phi và nhập cư từ Châu Âu, Trung Đông và Đông Á.

Seychelles

Quốc gia 115 đảo ở Ấn Độ Dương này giành được độc lập từ Vương quốc Anh vào năm 1976, nhưng trước khi thuộc địa của Anh, quốc gia này thực sự do Pháp kiểm soát và được đặt theo tên của Jean Moreau de Séchelles, người là Bộ trưởng Bộ Tài chính của Louis XV.

Thú vị 10 quốc gia du lịch được đặt theo tên của những vị danh nhân - 8

Seychelles là quốc gia nhiệt đới, nằm ở xích đạo, nổi tiếng với các bãi biển cát mịn đẹp tuyệt trần với các khối đá granite vàng đỏ rải rác trên các bãi biển với các hình thù đẹp, tạo nên cảnh sắc thiên nhiên lãng mạn và lạ lẫm. Đây cũng chính là “đặc sản” của Seychelles.

Nhiều bãi biển ở Seychelles được xếp hạng đẹp nhất thế giới.

El Salvador

El Salvador vốn có cái tên nguyên thủy tiếng Nahuatl  là "Cuzhcatl", có nghĩa là "Đất của báu vật".

Sau cuộc chinh phục của người Tây Ban Nha, địa danh được đổi thành Provincia De Nuestro Señor Jesucristo El Salvador Del Mundo tức là "Tỉnh thành của Đức Chúa Ki Tô, đấng Cứu Thế", sau rút ngắn lại là "El Salvador".

Thú vị 10 quốc gia du lịch được đặt theo tên của những vị danh nhân - 9

El Salvador có điểm khác biệt duy nhất là được đặt theo tên thánh của Chúa Jesus Christ sau khi làm lễ rửa tội “Provincia De Nuestro Señor Jesus Cristo, El Salvador Del Mundo” - hay “Tỉnh của Chúa chúng ta, Chúa Giê-su, Đấng cứu thế của thế giới” - vào năm 1524 của người chinh phục Pedro de Alvarado. Cái tên sau đó được rút ngắn thành El Salvador hoặc “Đấng cứu thế”.
Thú vị 10 quốc gia du lịch được đặt theo tên của những vị danh nhân - 10

Đây là một vùng đất với đặc điểm khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, hai dãy núi lửa bao quanh vùng cao nguyên có không khí trong lành hứa hẹn sẽ là một điểm đến vô cùng thú vị cho du khách.

Saint Vincent và Grenadines

Quốc đảo St Vincent và Grenadines nằm trên biển Caribe được mệnh danh là nơi thượng đế tạo ra để cho nghỉ dưỡng, với chuỗi cảnh đẹp như thiên đường và thiên nhiên hoang sơ.

Thú vị 10 quốc gia du lịch được đặt theo tên của những vị danh nhân - 11

Thánh Vincent of Saragossa

Quốc đảo Saint Vincent ở Caribbe được Christopher Columbus đặt tên sau khi ông lần đầu tiên nhìn thấy hòn đảo vào Ngày Thánh Vincent (22 tháng 1 năm 1498) - Vincent được đề cập là Thánh Vincent của Saragossa, vị thánh bảo trợ của Lisbon và Valencia, người đã tử đạo dưới thời Hoàng đế Diocletian vào khoảng năm 304.

Saint Lucia

Quốc đảo St Vincent và Grenadines nằm trên biển Caribe được mệnh danh là nơi thượng đế tạo ra để cho nghỉ dưỡng, với chuỗi cảnh đẹp như thiên đường và thiên nhiên hoang sơ.

Thú vị 10 quốc gia du lịch được đặt theo tên của những vị danh nhân - 12

Thánh Lucia of Syracuse

Saint Lucia là quốc gia duy nhất trên thế giới được đặt theo tên của một người phụ nữ, đó là Thánh Lucy của Syracuse, một thánh tử đạo Cơ đốc đã bị giết trong cuộc đàn áp Diocletianic năm 304 sau Công nguyên. Những người định cư châu Âu đầu tiên của quốc đảo Caribe là người Pháp đã đặt tên cho hòn đảo này là Saint Lucia để vinh danh nữ thánh.

Thú vị 10 quốc gia du lịch được đặt theo tên của những vị danh nhân - 13

Bởi được đặt theo tên nữ thánh nên đã tận dụng nguồn gốc đó để thoát khỏi hình ảnh mặt trời, biển và cát đặc trưng của một hòn đảo. Chiến dịch mới của Saint Lucia tập trung vào vẻ đẹp tự nhiên, văn hóa của quốc gia và con người địa phương thân thiện cũng như tình yêu của họ dành cho quốc gia của mình.

Mauritius

Đảo quốc Mauritius đã có nhiều tên gọi khác nhau trong những năm qua. Lần đầu tiên được đặt tên là Dina Arobi vào năm 975 bởi các thủy thủ Ả Rập, nó tiếp tục được các thủy thủ Bồ Đào Nha gọi là Cirne và Mascarenes, trước khi được các thủy thủ Hà Lan đặt tên là Mauritius vào năm 1598. Đây là cái tên của Hoàng tử Maurice van Nassau, khi đó là thủ hiến của Cộng hòa Hà Lan.

Thú vị 10 quốc gia du lịch được đặt theo tên của những vị danh nhân - 14

Đảo Mauritius nổi tiếng vì là nơi duy nhất có dodo sinh sống. Lần đầu tiên được người châu Âu nhìn thấy vào khoảng năm 1600, loài dodo đã tuyệt chủng gần 80 năm sau đó. Ngoài ra, thiên nhiên và cảnh quan nơi đây đẹp tới mức mà Đại văn hào Mark Twain trong tác phẩm "Dọc đường xích đạo" của mình có viết “Mauritius có trước, rồi mới đến thiên đường”

Kiribati

Quốc gia Kiribati sở hữu 33 đảo san hô và đảo đá ngầm ở Thái Bình Dương và độc lập khỏi Vương quốc Anh vào năm 1979. Sau khi độc lập, quốc gia này lấy tên Kiribati - một cách gọi địa phương của Gilberts. Trước khi đổi tên, Quần đảo này có tên gọi là Gilbert được đặt theo tên của nhà thám hiểm người Anh Thomas Gilbert, người đã nhìn thấy một số hòn đảo trong chuyến hành trình lập bản đồ năm 1788 của mình.

Quốc đảo Marshall

Là một quốc đảo gần xích đạo ở Thái Bình Dương, Quần đảo Marshall được đặt theo tên của John Marshall, một nhà thám hiểm người Anh. Marshall dành phần lớn cuộc đời trên biển, trở thành một thủy thủ tập sự năm 10 tuổi, và lập bản đồ Quần đảo Marshall - cũng như một số quần đảo Gilbert đã nói ở trên. Ban đầu ông đặt tên cho khu vực này là "Dãy của Chúa Mulgrove."

Marshall đang nỗ lực với chiến lược thu hút khách du lịch bằng truyền thống. Họ hi vọng du khách sẽ ấn tượng với cách thức này.

Lịch sử 2.000 năm của hòn đảo cùng các giá trị truyền thống như âm nhạc, diễu hành, những trang phục thổ dân, đồ thủ công mỹ nghệ cho thấy một nền văn hóa hoàn toàn khác biệt, rất ấn tượng. Làng nghề truyền thống này tuy không đón khách trực tiếp nhưng lại có một lực lượng khách hâm mộ đặt hàng thường xuyên từ Mỹ và Nhật Bản.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT

60 giây lên kế hoạch vi vu Sài Gòn
60 giây lên kế hoạch vi vu Sài Gòn

Một lịch trình khám phá chi tiết sẽ giúp bạn có chuyến trải nghiệm du lịch tại thành phố thật trọn vẹn. Nếu không biết phải bắt đầu từ đâu, hãy truy cập trang web VisitHCMC.vn để có những gợi ý đáng tin cậy.