TPHCM long trọng đón chào những vị khách đầu tiên xông đất đầu năm 2021

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng sớm ngày 1/1/2021, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh (TPHCM) phối hợp cùng với Hiệp hội Du lịch TPHCM, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các hãng hàng không đã long trọng tổ chức Lễ đón khách đến TPHCM đầu năm 2021.

TPHCM long trọng đón chào những vị khách đầu tiên xông đất đầu năm 2021 - 1

Những bó hoa tươi thắm và quà lưu niệm trao tặng các vị khách đến TPHCM trong ngày đầu năm 2021

Những vị khách du lịch đầu tiên đến Thành phố gồm: 9 hành khách trên các chuyến bay của Vietnam Airlines Group (VN7245 khởi hành từ Hà Nội do Vietnam Airlines khai thác, BL6025 khởi hành từ Hà Nội do Pacific Airlines khai thác, OV8080 khởi hành từ Côn Đảo do VASCO khai thác); 5 hành khách trên chuyến bay của Vietjet Air - VJ127 đến từ Hà Nội; và 5 hành khách của Bamboo Airways trên chuyến bay QH203 đến từ Hà Nội.

Các hành khách sẽ nhận quà tặng gồm vé máy bay nội địa khứ hồi, các voucher du lịch nội địa, du lịch nội đô TPHCM, voucher du lịch giảm giá và voucher buffet từ các đơn vị lữ hành, dịch vụ du lịch của TPHCM.

TPHCM long trọng đón chào những vị khách đầu tiên xông đất đầu năm 2021 - 2

9 hành khách trên các chuyến bay của Vietnam Airlines Group

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết: Sự kiện này sẽ mở đầu cho hàng loạt sự kiện khác chào mừng năm mới của ngành du lịch TP.

Năm 2021 sẽ có nhiều thách thức và cơ hội cho ngành du lịch Việt Nam nói chung và ngành du lịch TPHCM nói riêng. Trong đó, thách thức lớn nhất là ngành du lịch vẫn chịu tác động của dịch bệnh COVID-19 nên các tuyến du lịch đi quốc tế vẫn chưa được mở cửa. Vì vậy, ngành du lịch vẫn chỉ tập trung khai thác mảng du lịch nội địa.

TPHCM long trọng đón chào những vị khách đầu tiên xông đất đầu năm 2021 - 3

BTC trao hoa và quà cho 5 hành khách trên chuyến bay Vietjet Air

"Năm 2021, TPHCM đặt mục tiêu đón 34 triệu lượt khách nội địa và doanh thu đạt 140.000 tỉ đồng".

Để hoàn thành mục tiêu trên, TPHCM sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động quảng bá giới thiệu điểm đến TPHCM “sống động – trẻ trung – cởi mở – sắc màu - đầy hứng khởi”; đón khách du lịch đầu năm mới 2021 nhằm quảng bá hình ảnh du lịch với chủ đề “TPHCM xin chào – Hello Hồ Chí Minh city.

TPHCM long trọng đón chào những vị khách đầu tiên xông đất đầu năm 2021 - 4

BTC trao hoa và quà cho 5 hành khách của Bamboo Airways

Đồng thời, ngành du lịch TPHCM sẽ tiếp tục triển khai hiện thực hóa các chương trình liên kết du lịch với các tỉnh Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, các tỉnh Đông Bắc, Tây Bắc mở rộng và các tỉnh trọng điểm miền Trung để khai thác nguồn khách hai chiều...

Tiếp tục tập trung hỗ trợ doanh nghiệp du lịch phục hồi sau dịch COVID-19 với nhiều giải pháp hỗ trợ về vốn, chính sách; đẩy mạnh ứng dụng số trong ngành du lịch để giúp doanh nghiệp du lịch chuyển đổi số thành công, bà Ánh Hoa cho biết.

TPHCM long trọng đón chào những vị khách đầu tiên xông đất đầu năm 2021 - 5 TPHCM long trọng đón chào những vị khách đầu tiên xông đất đầu năm 2021 - 6

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tấp nập du khách trong ngày đầu năm mới 2021

Lễ đón khách đầu năm mới 2021 là một trong các hoạt động nằm trong chiến dịch quảng bá “TPHCM xin chào – Hello Hồ Chí Minh city”. Bên cạnh các đơn vị đồng tổ chức, Lễ đón có sự đồng hành, hỗ trợ, tài trợ của Cty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành SaigonTourist, Cty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel), Cty Du lịch TST Tourist, Cty Cổ phần Lữ hành FIDITOUR, Làng Du lịch Bình Quới - Khu Du lịch Bình Quới 1.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT