Thiết lập biện pháp an toàn sức khỏe đối với khách tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, người dân thành phố Hồ Chí Minh và du khách cần tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế trong suốt thời gian tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021. Đây là khuyến nghị mới nhất vừa được Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu đưa ra trước bối cảnh tình hình dịch Covid-19 hiện nay.

Các nội dung khuyến cáo theo Thông điệp 5K bao gồm “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”.

“Người dân thành phố và du khách cần tự giác, nâng cao ý thức tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) để bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho chính mình và cộng đồng trong suốt thời gian tham quan Đường hoa và tại các điểm vui chơi công cộng dịp Tết Tân Sửu 2021. Ban tổ chức sẽ bố trí sẵn các điểm rửa tay sát khuẩn tại các cửa ra vào Đường hoa để quý khách tiện sát khuẩn tay khi tham quan Đường hoa”, đại diện Saigontourist Group, đơn vị chủ trì thực hiện Đường hoa Nguyễn Huệ, cho biết.

Thiết lập biện pháp an toàn sức khỏe đối với khách tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu - 1
Ảnh phối cảnh Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021.

Đeo khẩu trang là một trong các biện pháp cơ bản nhất trong phòng chống dịch COVID-19 và hiện đã trở thành quy định bắt buộc đối với mỗi người khi xuất hiện nơi công cộng và nơi tập trung đông người. Đường hoa Nguyễn Huệ xét về tính chất vừa là khu vực chung vừa là nơi đông người, mỗi người dân và du khách khi tham quan Đường hoa phải đeo khẩu trang trên suốt hành trình và hạn chế tối đa cởi bỏ khẩu trang để chụp ảnh.

Ngoài hai cổng chính nằm trên giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi và Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng, tại các cổng phụ nằm trên giao lộ Nguyễn Huệ, các đường nhánh và bên trong phạm vi Đường hoa, Ban Tổ chức có bố trí các bình dung dịch sát khuẩn tay để người dân và du khách tham quan Đường hoa tiện sử dụng.

Bên cạnh đó, người dân thành phố và du khách cũng cần ghi nhớ khuyến cáo của Bộ Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cố gắng giữ khoảng cách phù hợp, không tụ họp thành nhóm đông người trong suốt thời gian tham quan Đường hoa. Các đại tiểu cảnh trên Đường hoa đều được bố trí diện tích và phân bổ hợp lý để tạo không gian tối đa cho việc thưởng lãm. Đường hoa có tổng cộng 6 cổng phụ đều thông thoáng, người dân và du khách có thể sử dụng cổng phụ để rời khỏi phạm vi Đường hoa lúc đông người.

Thiết lập biện pháp an toàn sức khỏe đối với khách tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu - 2
Các tiểu cảnh tại Đường hoa đều được bố trí diện tích hợp lý, tạo không gian tối đa cho việc thưởng lãm.

Ban Tổ chức cũng khuyến nghị nếu bạn thuộc các trường hợp phải khai báo y tế hoặc đang trong thời gian tự cách ly đều không đến các địa điểm công cộng bao gồm Đường hoa Nguyễn Huệ.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu là sản phẩm tinh thần nhằm chào mừng Tết Nguyên Đán tại Thành phố Hồ Chí Minh. Qua 18 năm tổ chức, Đường hoa đã trở thành đặc sản của Thành phố, là tín hiệu báo tin Xuân về, Tết đến. Ban Tổ chức hy vọng nhận được sự hưởng ứng, chung sức, đồng lòng của tất cả mọi người để Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 là nơi du xuân an toàn, hạnh phúc. Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19g00 ngày 9/2 đến 21g00 ngày 15/2/2021 (tức từ 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết). Công trình do Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo, với sự chủ trì thực hiện của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với các sở ban ngành thành phố cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh.

P.V
(Theo Saigontourist Group)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch