Tắm rừng hay chèo thuyền là những trải nghiệm du lịch hậu Covid-19

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những trải nghiệm hòa mình cùng thiên nhiên đang trở thành xu hướng trong thời gian sắp tới, nhất là khi đại dịch đi qua.

Đại dịch Covid-19 tràn qua như cú ngã lớn cho toàn thế giới từ kinh tế cho đến lối sống....Nhưng nhờ lẽ vậy mà con người chúng ta bắt đầu thay đổi về nhận thức, thấy được sự quý giá của sinh mệnh và sức khoẻ. Và cũng từ đó, chúng ta ngày càng trân trọng và biết hoà nhập với thiên nhiên hơn. 

Dưới đây là những hoạt động sẽ nở rộ sau khi đại dịch đi qua.

Tắm rừng

Thuật ngữ không mới lạ với những người đam mê núi rừng và những người yêu thích khám phá thiên nhiên. Khái niệm tắm rừng có từ thập niên 80 ở Nhật Bản với mong muốn khuyến khích lối sống lành mạnh song song với việc phát triển và bảo vệ môi trường tự nhiên rộng lớn và xinh đẹp.

Tắm rừng hay chèo thuyền là những trải nghiệm du lịch hậu Covid-19 - 1

Tắm rừng không đơn thuần chỉ là đi dạo trong rừng, tham gia các hoạt động thể thao mà đây còn là một phương thức điều trị chứng lo âu và trầm cảm, cùng với căng thẳng - những vấn đề sức khỏe đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại

Tắm rừng là một hoạt động cực kỳ dễ trải nghiệm và ít tốn kém bởi chúng ta có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Đơn giản nhất là những công viên xanh khu du lịch sinh thái... ở TP.HCM và xa hơn là  Núi Dinh( Vũng Tàu) hay Núi Chứa Chan, Rừng Bảo Tồn( Đồng Nai).

Tắm rừng hay chèo thuyền là những trải nghiệm du lịch hậu Covid-19 - 2

Những chuyến đi bộ hay chạy đường dài xuyên rừng đòi hỏi nhiều sức bền và sự kiên nhẫn. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn phương thức trải nghiệm cùng gia đình và bạn bè.

Cắm trại

Cắm trại là một hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời mà trong đó những người tham gia được gọi là những người cắm trại muốn tránh xa nền văn minh và thưởng thức tự nhiên trong lúc trải qua một hoặc hai đêm ở một khu cắm trại.

Tắm rừng hay chèo thuyền là những trải nghiệm du lịch hậu Covid-19 - 3

Điều thú vị nhất khi đi cắm trại chính là các hoạt động về đêm, bởi vậy nên hầu hết mọi người đều lựa chọn những địa điểm thoáng rộng để dựng lều qua đêm.

Hiện có khá nhiều khu cắm trại tập trung, bạn cũng sẽ không quá vất vả trong việc di chuyển hoặc mang theo quá nhiều đồ phụ kiện như lều, túi ngủ...

Chỉ đơn giản là dạo ngắm cảnh, nướng đồ ăn ,sống ảo và tận hưởng mùi cỏ cây và ngủ lại trong một chiếc lều dựng sẵn với tiện nghi khá đầy đủ.

Tắm rừng hay chèo thuyền là những trải nghiệm du lịch hậu Covid-19 - 4

Các khu cắm trại này cung cấp đầy đủ mọi nhu cầu cho một chuyến dã ngoại hòa mình cùng thiên nhiên.

Cắm trại ở Đà Lạt là tuyệt nhất với các khu dịch vụ như Campart by MợJen hay Pine Forest Camping. Tuy nhiên nếu muốn gần Sài Gòn hơn thì bạn có thể di chuyển tới khu cắm trại Núi Bà Đen Tây Ninh, núi Chứa Chan Đồng Nai cũng là điểm đến thú vị, hay Hồ Trị An Đồng Nai là địa điểm mà bạn không nên bỏ qua.

Chèo thuyền kayak - lướt Sub

Kayaking là một môn thể thao thú vị sử dụng thuyền kayak để di chuyển trên mặt nước. Hiện nay, môn hoạt động ngoài trời này rất được ưa thích tại Mỹ, Châu Âu, và đang dần phổ biến hơn tại các địa điểm du lịch ở Việt Nam.

Tắm rừng hay chèo thuyền là những trải nghiệm du lịch hậu Covid-19 - 5

Kayak là một chiếc thuyền tương đối nhỏ hẹp, được điều khiển hoàn toàn bằng sức người, thiết kế chủ yếu để được tự đẩy bằng mái chèo tay. 

Hiện nay, có khá nhiều loại khác nhau trên thị trường và thiết kế của chúng sẽ được thay đổi dựa trên cách sử dụng. Các loại thuyền kayak phổ biến hiện nay là để lướt sóng, câu cá, giải trí và phục vụ cho việc dạo chơi trên sông nước.

Không chỉ là bài tập thể lực tuyệt vời mà còn có thể giúp bạn thư giãn, tạo cảm giác mạo hiểm và có thể là một hoạt động xã hội. Chơi thể thao là một cách tốt để giảm căng thẳng, và bạn sẽ thấy việc chèo thuyền mang lại sự thư giãn lạ thường.

Cũng cùng khoảng thời gian du nhập thuyền kayak, SUP cũng là một môn thể thao dưới nước được yêu thích khoảng 3-4 năm gần đây. 

Tắm rừng hay chèo thuyền là những trải nghiệm du lịch hậu Covid-19 - 6

SUP nghĩa là bạn tập để đứng thăng bằng trên một chiếc thuyền phao, dùng mái chèo (dài khoảng 2 mét hoặc ngắn hơn, tuỳ vào chiều cao của người chơi) để định hướng và di chuyển. Khi có được thăng bằng rồi, bạn có thể thoải mái thư giãn và lướt ‘như bay’ trên mặt nước, trải nghiệm cảm giác hoà mình 100% vào thiên nhiên, tách hoàn toàn khỏi khói bụi và đô thị ồn ào.

Không đòi hỏi nhiều kỹ thuật cũng như thời gian để học, SUP hoàn toàn là một môn thể thao dưới nước vui vẻ dành cho mọi đối tượng. Là một trải nghiệm thư giãn độc đáo khi bạn được thử cảm giác mênh mông giữa mặt hồ tĩnh lặng hay chỉ đơn giản là nghịch nước theo một cách rất mới lạ.

Bạn có thể thử trải nghiệm những loạt hoạt động dưới nước này ngay tại Sài Gòn. Những địa điểm tập trung khá nhiều câu lạc bộ hay dịch vụ như Saigon Watersports & Boat Club ở Quận 7 hay Go Sup Quận 2.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hương Trần

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những