Những điều cần biết trước khi đi du lịch Tokyo, Nhật Bản

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Để có chuyến du lịch đến Tokyo ở xứ sở hoa anh đào một cách hoàn hảo, thú vị, ý nghĩa, bạn nên biết trước những điều này.

Chọn sân Bay Haneda thay vì sân bay Narita làm điểm đến

Những điều cần biết trước khi đi du lịch Tokyo, Nhật Bản - 1

Hình ảnh sân bay Haneda. Ảnh: Cntraveler.

Bạn nên chọn sân bay Haneda, vì sân bay này nằm trong thành phố, còn Narita là ở tỉnh Chiba, ngoại ô phía đông Tokyo. Điều này có nghĩa là từ Haneda đi đến trung tâm thành phố sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Kiếm cho mình một tấm thẻ Pasmo (hoặc Suica)

Pasmo (hay Suica - chúng là cùng một loại thẻ, chỉ được phát hành bởi các công ty xe lửa) là một loại thẻ siêu thông minh có thể được sử dụng không chỉ để đưa bạn qua cổng ga tàu mà còn để thanh toán cho mọi thứ, từ vé xe buýt và đồ ăn nhẹ tại máy bán hàng tự động.

Hãy nhớ rằng đây là một quốc gia tiền mặt

Vì vậy, bạn hãy luôn chuẩn bị sẵn tiền Yen, vì có những quán ăn ryokans năm sao hoặc nhà hàng sushi hàng đầu từ chối nhận thẻ tín dụng hoặc tiền điện tử.

Có ít nhất năm ga có tên “Shinjuku”

Những điều cần biết trước khi đi du lịch Tokyo, Nhật Bản - 2

Một góc quang cảnh của Tokyo. Ảnh: Cntraveler.

Shinjuku là một cái tên phổ biến và nổi tiếng ở Tokyo. Vì vậy, khi bạn dự định đến thăm Shinjuku, hoặc bất kỳ nơi nào khác có tên tương tự, hãy đảm bảo rằng bạn đang đến đúng ga, gần nơi bạn đang tìm kiếm nhất.

Mọi thứ ở đây đều nhỏ bé

Từ khách sạn, phòng ngủ, nhà tắm đến nhà đến nhà hàng đều rất nhỏ bé. Chính vì vậy bạn cố gắng đóng gói đồ đạc nhẹ nhàng và kiểm tra kích thước giường khi bạn đặt phòng.

Văn hóa xếp hàng dài

Người Nhật được biết đến với tính chịu thương, chịu khó, họ không ngại thời gian chờ đợi lâu. Bạn đừng nản lòng hãy làm quen với nó hoặc đến sớm hơn.

Đừng hỏi thực đơn và hãy tìm máy bán vé

Khi bạn bước vào một cửa hàng ramen, bạn phải đặt món bằng cách đưa vé ramen của mình cho đầu bếp. Nơi đây họ không phục vụ giống Việt Nam, mà bạn phải tìm một chiếc máy lớn, thường nằm cạnh cửa hàng, có đầy đủ các nút bấm với hình ảnh của mọi món trên menu và giá cả của nó.

Các quán cà phê và nhà hàng chỉ mở cửa sau 11 giờ sáng

Hầu hết các quán ăn bắt đầu phục vụ là vào bữa trưa và hầu như không phục vụ bữa sáng trừ khi đó là một liên doanh quốc tế phục vụ bữa sáng rõ ràng trong thực đơn của nó.

Người dân Tokyo ăn sáng tại nhà, từ một cửa hàng tiện lợi, hoặc không ăn gì cả.

Tránh đi tàu vào giờ cao điểm

Bạn nên tránh đi tàu vào giờ cao điểm, từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng và ngay sau 5 giờ chiều.

Tìm hiểu giao thức thang cuốn

Những điều cần biết trước khi đi du lịch Tokyo, Nhật Bản - 3

Thang cuốn nổi tiếng ở Tokyo. Ảnh: Cntraveler.

Khi di chuyển trên thang cuốn, mọi người đứng ở phía bên trái và để phía bên phải trống. Đó là để nhường đường cho những người khi có công việc gấp họ sẽ sử dụng bên phải để đi lên mà không gặp bất kỳ sự cản trở nào.

Thùng rác công cộng khan hiếm hãy mang theo túi đựng rác

Bạn hãy mang theo một túi nhựa bên mình để đựng rác cho đến khi bạn có thể bỏ. Ngoài ra, nếu bạn mua thức ăn hoặc đồ uống, hãy ăn nó ở nơi bạn đã mua vì ở chỗ đó thường có thùng rác để bạn có thể vứt rác ngay lập tức.

Làm quen với thu ngân tự phục vụ

Bạn đừng ngạc nhiên nếu không có ai đợi bạn ở quầy thu ngân khi trả phòng. Đặc biệt, bạn sẽ thấy tại các cửa hàng lớn ở Tokyo như Uniqlo, Muji hoặc GU và các cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven, Family Mart họ đã lắp đặt các dãy quầy thu ngân tự phục vụ sẽ tính tổng số tiền bạn mua.

Các máy này sẽ tự động trừ tiền thanh toán từ thẻ tín dụng của bạn mà không cần áp dụng bất kỳ bước xác thực thanh toán nào.

Im lặng là vàng

Bạn cần im lặng hoặc nhỏ nhẹ, đặc biệt là khi trên tàu, xe buýt và những nơi công cộng khác. Bạn nói chuyện trong toa tàu không bị cấm, nhưng nếu giọng nói của bạn lớn đến mức những người xung quanh nghe thấy thì sẽ bị coi là gây phiền nhiễu và thô lỗ. Thậm chí, nhiều người còn tắt âm thanh trên điện thoại thông minh và không nhận cuộc gọi trên máy bay, ga tàu – vì được coi là một phép xã giao.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phương Lê (Theo Cntraveler) (Pháp luật TP.HCM)

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những