Những điều cần biết khi du lịch Nhật Bản lần đầu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du lịch Nhật Bản luôn thu hút đông đảo du khách khắp nơi trên thế giới. Với những nét văn hóa độc đáo và khác lạ của đất nước này, du khách có thể sẽ gặp những bối rối nhất định khi lần đầu ghé thăm xứ sở Mặt trời mọc.

Ngôn ngữ và múi giờ

Nhật Bản là một quốc gia có lòng tự tôn dân tộc rất cao. Do đó, dù các địa điểm du lịch lớn đều có bảng chỉ dẫn ngôn ngữ tiếng Anh nhưng số lượng người dân biết nói thành thạo tiếng Anh không quá phổ biến hoặc nếu có, cách phát âm cũng có thể sẽ khác lạ so với tiếng Anh thông thường. Để chắc chắn, bạn nên chuẩn bị trước các phần mềm dịch thuật tiếng Nhật hoặc học một số câu giao tiếp tiếng Nhật cơ bản. Điều này có thể cũng sẽ gây ấn tượng tốt đối với người dân địa phương.

Những điều cần biết khi du lịch Nhật Bản lần đầu - 1

Dù có bảng chỉ dẫn bằng tiếng Anh nhưng bạn cũng nên chủ động học vài câu xã giao tiếng Nhật khi du lịch tại quốc gia này. Ảnh: divui

Nhật Bản nằm hoàn toàn trong một múi giờ là GMT +9.

Wifi và kết nối mạng

Với một quốc gia phát triển tự động hóa như Nhật Bản, không khó để bạn có thể kết nối Internet khi du lịch quốc gia này. Tại các thành phố lớn, các điểm truy cập Wifi phủ sóng khắp nơi. Tuy nhiên, để đảm bảo luôn có kết nối ổn định, đặc biệt là khi di chuyển qua các vùng không phải thành phố lớn, bạn nên tự chuẩn bị bộ phát Wifi hoặc mua sim du lịch. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng tại các sân bay Nhật Bản với các mức giá cạnh tranh.

Tiền tệ

Nhật Bản là một quốc gia chuộng sử dụng tiền mặt, do đó, bạn cần phải chuẩn bị lượng tiền mặt nhất định bên mình. Bạn có thể dễ dàng đổi tiền mặt tại các quầy ở sảnh tương ứng tại sân bay. Bạn cũng có thể rút tiền tại các ATM. Các khoản phí khi rút ATM sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời điểm bạn rút.

Những điều cần biết khi du lịch Nhật Bản lần đầu - 2

Tiền mặt rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Ảnh: visanuocngoai

Lưu ý khi nhập cảnh hay xuất cảnh khỏi Nhật Bản, bạn bắt buộc phải kê khai hải quan nếu mang quá 1 triệu Yên trở lên dưới dạng tiền mặt, séc, séc du lịch, trái phiếu...

Thẻ tín dụng

Mặc dù là quốc gia ưa chuộng sử dụng tiền mặt nhưng để mua vé tàu, đi taxi hay la cà ở các nhà hàng, quán ăn tại các thành phố lớn, bạn vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước quốc tế đều được chấp nhận sử dụng trên toàn quốc.

Phong tục và quy tắc ứng xử

Khi du lịch tại bất kỳ quốc gia nào, bạn đều phải tôn trọng những văn hóa, phong tục và quy tắc ứng xử tại quốc gia đó. Nếu không chắc chắn về bất kỳ nét văn hóa lạ lẫm nào, bạn có thể hỏi người dân địa phương với thái độ tôn trọng và chân thành nhất, họ cũng sẽ vui vẻ khi giải thích cho bạn. Nhưng tốt nhất khi du lịch đến một vùng miền hay quốc gia nào khác, bạn hãy tìm hiểu trước về phong tục tập quán và văn hóa của vùng miền đó, để có thể cư xử đúng mực và tránh gặp phải những rắc rối không đáng có, ảnh hưởng đến trải nghiệm của mình.

Những điều cần biết khi du lịch Nhật Bản lần đầu - 3

Người Nhật rất tôn trọng văn hóa xếp hàng. Ảnh: laboro.jp

Luật pháp

Bạn nên tìm hiểu trước các luật pháp thông qua các kênh chính thống để tránh những rắc rối không đáng có, chẳng hạn như hình xăm. Do có mối liên hệ đối với các tổ chức tội phạm, nên hình xăm là một vấn đề khá nhạy cảm tại quốc gia này. Dù hiện nay, các luật lệ đã được nới lỏng hơn trước, nhưng tại một số nơi vẫn yêu cầu bạn phải che hình xăm. Hãy tìm hiểu thật kỹ nếu bạn có hình xăm để tránh những phiền phức không đáng có.

Làm gì khi gặp trường hợp khẩn cấp?

Nhật Bản là đất nước khá an toàn và tỉ lệ tội phạm khá thấp, tuy nhiên, vẫn sẽ tiềm tàng những rủi ro. Để đảm bảo an toàn cho bản thân, hãy luôn có sự cảnh giác nhất định.

Số điện thoại khẩn cấp của Sở cảnh sát thành phố Tokyo là 110. Ngoài ra còn có đường dây nóng hỗ trợ tiếng Anh từ thứ hai đến thứ sáu (từ 08:30 đến 17:15) là 03.3501.0110.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV (iVIVU.com)

CLIP HOT