NHỮNG ĐIỂM ĐẾN MÊ ĐẮM LÒNG NGƯỜI!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 

NHỮNG ĐIỂM ĐẾN MÊ ĐẮM LÒNG NGƯỜI! - 1

Bà Trần Thị Hồng Phương - Giám đốc Dalat Cadasa resort

Năm nay, tỉnh Kon Tum, vùng đất được biết đến với Khu Măng Đen hấp dẫn như một Đà Lạt thứ hai có vị trí đẹp đối diện với Khu trưng bày ảnh. Ông Lê Hoàng Ngọc Vũ - Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ - Sở VHTT&DL Kom Tum, Trưởng đoàn KonTum, cho biết: “Năm nay, Sở phối hợp cùng với bốn doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh cùng tham gia Ngày hội du lịch TP.HCM 2011. Tham dự ngày hội lần này, Đoàn KonTum đã mang đến những sản phẩm độc đáo của các dân tộc Banar, Xê Đăng. Đặc biệt chúng tôi quảng bá các tour, tuyến, điểm du lịch cực kỳ hấp dẫn của KonTum. Tiêu biểu là du lịch Măng Đen. Măng Đen thuộc huyện KonPlong nằm phía Đông Bắc tỉnh Kon Tum, ở độ cao 1174m so với mặt nước biển, là vùng đất có cảnh quan thiên nhiên và hệ sinh thái rừng phong phú tập trung nhiều thác và suối đá (Suối và thác ĐăkKe, Toong zởi, Toong Pô). Rừng Nguyên sinh phủ kín các đồi núi, rừng thông cổ thụ rộng lớn trải dài dọc quốc lộ 24. Ở đây còn giữ được nét đặc thù của thảm thực vật nhiệt đới, trong đó còn tồn tại nhiều loại động thực vật quý, đa dạng về sinh học. Khí hậu khu vực Măng Đen quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình dưới 20◦C, rất thích hợp để đầu tư và phát triển Du lịch Sinh thái, tham quan và nghỉ dưỡng”.

 Đà Lạt được biết đến với dấu chân Bác sĩ Yersin tìm ra hơn 110 năm trước với thông xanh, những biệt thự xây dựng thời Pháp mà nếu ai đã từng lên đó cũng mơ ước bước chân trên những triền cỏ và ngắm nhìn sự huyễn hoặc của thành phố tình yêu này. Khách bất ngờ với gian hàng của Dalat Cadasa resort (Khu nghỉ dưỡng biệt thự cổ Đà Lạt). Bà Trần Thị Hồng Phương - Giám đốc, cho biết sau 20 năm, 13 biệt thự cổ nằm trên đường Trần Hưng Đạo, Đà Lạt bị rơi vào hoang phế. Vào năm 2005, tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành đấu giá để trùng tu các biệt thự đưa vào khai thác. Cadasa đã thắng thầu và  trùng tu phục hồi nguyên bản 13 ngôi biệt thự như khi chúng được xây dựng. Hiện giờ, những ngôi biệt thự cổ trở thành Khu nghỉ dưỡng cao cấp với 65 phòng, mỗi căn nhà có từ 2-9 phòng. Bà Phương nói: “Chúng tôi mới hoạt động một năm nay, đây là lần đầu tiên tham gia Ngày hội Du lịch TP.HCM, là cơ hội để chúng tôi giới thiệu mô hình nghỉ dưỡng biệt thự cổ Đà lạt với các đơn vị du lịch, nhất là với du lịch TP.HCM. Sự chọn lựa đến Đà Lạt trong những ngôi biệt thự cổ giữa không gian Đà Lạt vi vút thông xanh, giữa ngàn hoa và người Đà Lạt hiền hòa, chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời. Khá bất ngờ là với giá chào hàng cho kỳ nghỉ cũng rất mềm: Biệt thự hai phòng: 2 triệu 8/ đêm. Biệt thự 6 phòng có giá 6 triệu/ đêm.

NHỮNG ĐIỂM ĐẾN MÊ ĐẮM LÒNG NGƯỜI! - 2

Ông Lê Hoàng Ngọc Vũ - Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ - Sở VHTT&DL Kom Tum

NHỮNG ĐIỂM ĐẾN MÊ ĐẮM LÒNG NGƯỜI! - 3

Sản phẩm du lịch đến từ Kon Tum

Tỉnh Bình Dương phát triển du lịch mau chóng và có thế mạnh về thủ công mỹ nghệ. Ông Văn Quốc Thành - Chuyên viên phòng Nghiệp vụ Du lịch, Sở VHTT& DL Bình Dương trao đổi với chúng tôi: Đến với Ngày hội du lịch TP.HCM 2011, có bốn đơn vị du lịch cùng đem đến cho du khách và các đối tác những sản phẩm độc đáo, đó là Sài Gòn Park Resort, Khu Nghỉ dưỡng Mắt Xanh (Green Eye Resort) ở huyện Tân Uyên, toàn bộ Khu Nghỉ dưỡng rộng hơn 60ha nằm giữa thung lũng bốn mùa xanh mát bởi rừng cây. Dòng sông Bé hiền hoà ôm ấp dọc quanh Khu Nghỉ dưỡng như hàng mi dài cong vút đầy quyến rũ của người thiếu nữ. Du lịch xanh Dìn Kỳ, Khu Du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến - chính thức mở cửa hoạt động trong năm 2008. Khu Du lịch Đại Nam này đã bất ngờ chinh phục được du khách bởi phong cảnh hữu tình, hiện đại và mang dấu ấn văn hóa Việt...

Đó chỉ là vài điểm nhấn trong cuộc hành trình tìm đến. Sự hấp dẫn của những điểm du lịch của các tỉnh thành mang đến Ngày hội Du lịch TP.HCM khiến cho sự chọn lựa của khách du lịch thêm đa dạng.

Trường Việt


Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

60 giây lên kế hoạch vi vu Sài Gòn
60 giây lên kế hoạch vi vu Sài Gòn

Một lịch trình khám phá chi tiết sẽ giúp bạn có chuyến trải nghiệm du lịch tại thành phố thật trọn vẹn. Nếu không biết phải bắt đầu từ đâu, hãy truy cập trang web VisitHCMC.vn để có những gợi ý đáng tin cậy.