Lý do nhiều người thường đặt vali trong bồn tắm ngay sau khi nhận phòng khách sạn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việc để vali trong phòng tắm khi bước vào khách sạn sẽ giúp du khách tránh được một số rắc rối, như là bị rệp giường xâm nhập vào hành lý.

Theo Mental Floss, sau khi kéo hành lý ở sân bay và hành lang khách sạn, nhiều người thường khá mệt và muốn thả nó xuống giường. Tuy nhiên, du khách nên thực hiện một thao tác khác khác, mà theo các nhà khoa học, việc làm này là để tránh sự xâm nhập của côn trùng.

Vali nên được để trong bồn tắm khi lần đầu tiên du khách bước vào khách sạn. Theo báo cáo của Apartment Therapy, thực hiện biện pháp phòng ngừa này có thể giúp du khách tránh khỏi sự tấn công của rệp giường. Những con rệp thường có xu hướng ẩn mình ở nơi ấm cúng nhất của căn phòng bao gồm nệm, ghế sofa, thảm hay bất cứ thứ gì có vải bọc.

Lý do nhiều người thường đặt vali trong bồn tắm ngay sau khi nhận phòng khách sạn - 1

Để vali trong bồn tắm là cách tốt để tránh bị rệp xâm nhập vào hành lý. Ảnh: Exterminator News

Nếu phòng khách sạn có côn trùng, chúng sẽ xâm nhập hành lý của khách. Phòng tắm thường không có rệp, đó là lý do vì sao đó là nơi an toàn để đặt vali. Cách làm đơn giản là bọc vali vào túi nilon vừa để tránh bị ướt vừa không để bụi bẩn rơi ra sàn nhà.

Sau đó, hãy kiểm tra phòng khách sạn để loại trừ khả năng có côn trùng. Việc kiểm tra mọi ngóc ngách từ đường nối đệm, ngăn kéo, kẽ hở của khung giường và đầu giường là rất cần thiết. Nếu có dấu hiệu côn trùng để lại như máu, phân và trứng thì cần gọi bộ phận buồng phòng đến xử lý càng nhanh càng tốt.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phương Kim (Soha)

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những