Lễ hội Ok om bok Trà Vinh 2020

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khai mạc tuần lễ Văn hóa, Du lịch – Liên hoan ẩm thực Nam bộ tỉnh Trà Vinh

Tối ngày 25/10/2020 vừa qua, tỉnh Trà Vinh đã chính thức khai mạc Lễ hội Ok Om Bok năm 2020.

Đây là lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer được Bộ VHTT&DL đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Lễ hội Ok om bok Trà Vinh 2020 - 1

Sự kiện được tổ chức nhằm tiếp tục giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiến tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Dương Hoàng Sum - Giám đốc Sở VHTT&DL Trà Vinh cho biết: Để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, đồng thời bảo tồn và phát triển Lễ hội Ok Om Bok làm cho lễ hội ngày càng phong phú, UBND tỉnh chủ trương tổ chức sự kiện Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam Bộ lần thứ 2, gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2020.

Lễ hội Ok Om Bok năm nay được tổ chức với các hoạt động vừa mang ý nghĩa thiết thực, tạo không khí vui tươi, vừa đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

Bên cạnh việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer Trà Vinh, Lễ hội Ok Om Bok còn là dịp giới thiệu, quảng bá đến du khách những hình ảnh về con người Trà Vinh; các tiềm năng du lịch của tỉnh; tăng cường công tác giao lưu, liên kết phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch với các tỉnh, thành phố; thực hiện tốt công tác xúc tiến, kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân đầu tư vào việc phát triển ngành du lịch của tỉnh Trà Vinh.

Lễ hội Ok om bok Trà Vinh 2020 - 2

Theo đó, Lễ hội diễn ra liên tục trong 6 ngày (từ 25/10 đến hết 31/10/2020); gồm các hoạt động: “Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ” với qui mô 30 gian hàng của các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở ăn uống trong và ngoài tỉnh tham gia giới thiệu đặc sản vùng miền; Triển lãm “Du lịch phía Đông đồng bằng sông Cửu Long”.

Lễ hội Ok om bok Trà Vinh 2020 - 3

Ngoài ra, tại sự kiện còn các chương trình: Hội thảo sân khấu Dù kê 100 năm hình thành và phát triển; Họp mặt kỷ niệm “Nghệ thuật sân khấu Dù Kê - 100 năm hình thành và phát triển”; Công bố bộ nhận dạng thương hiệu du lịch; Tổ chức các chương trình Famtrip khảo sát giới thiệu tuyến điểm du lịch mới tỉnh Trà Vinh; Hội chợ Thương mại và giới thiệu tôn vinh sản phẩm nông sản an toàn.

Lễ hội Ok om bok Trà Vinh 2020 - 4

Song song đó, tại Lễ hội còn nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao như: Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Khmer tỉnh Trà Vinh, Hội thi trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Khmer, Đua ghe Ngo, Thi đấu bóng chuyền nam dân tộc Khmer cùng nhiều trò chơi dân gian khác.

Bộ nhận dạng Thương hiệu Du lịch tỉnh Trà Vinh

Nhân dịp này, Sở VHTT&DL tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Lễ công bố Bộ nhận dạng Thương hiệu Du lịch. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ lần thứ II  gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2020.

Lễ hội Ok om bok Trà Vinh 2020 - 5

Buổi lễ mang ý nghĩa đặc biệt, thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy Trà Vinh về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Bộ nhận dạng Thương hiệu Du lịch là một trong những giải pháp đột phá phát triển du lịch Trà Vinh trong thời gian tới.

 Lễ hội Ok om bok Trà Vinh 2020 - 6 Lễ hội Ok om bok Trà Vinh 2020 - 7

Lễ hội Ok om bok Trà Vinh 2020 - 8

Lễ hội Oc Om Bok Trà Vinh 2020 là dịp để các địa phương, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh giới thiệu tiềm năng kinh tế, quảng bá thương hiệu, du lịch, tìm kiếm đối tác kinh doanh, hợp tác đầu tư phát triển kinh tế.

Đồng thời là nơi để các doanh nghiệp giao lưu, tiếp cận mở rộng thi trường, tiêu thụ hàng hóa, ký kết thương mại. Đây cũng là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, vui chơi, giải trí.

Hữu Long

Ảnh Các Ngọc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch