Khám phá TP.HCM thuận tiện cùng Tổng đài 1022-nhánh số 8

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chỉ với vài thao tác gọi điện đơn giản, bạn đã có ngay một “hướng dẫn viên” chuyên nghiệp đồng hành khám phá mọi điểm đến thú vị trong lòng thành phố.

Với tổng diện tích 2.095km2, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tạo nên sức hấp dẫn du khách nhờ khéo léo kết hợp nhiều yếu tố, bao gồm lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực và nếp sống con người Nam Bộ chân chất, nghĩa tình, mang đến một “bản hợp ca” thăng hoa những giác quan.

Từ những di tích kiến trúc thuộc trường phái tân cổ điển hài hòa bên cạnh những công trình “chọc trời” mang hơi thở hiện đại, cho đến đầy ắp các món ngon đường phố đắm chìm trong hương vị giao thoa các vùng miền, bản thân thành phố là nơi tôn vinh sự đa sắc, từ đó sản sinh vô vàn trải nghiệm sống động dành cho khách du lịch thập phương.

Khám phá TP.HCM thuận tiện cùng Tổng đài 1022-nhánh số 8 - 1

Du khách ngồi buýt 2 tầng tham quan khu trung tâm TP.HCM.

Nhằm giúp du khách nhanh chóng nắm bắt đầy đủ thông tin về các sản phẩm du lịch mới của thành phố, cũng như các tin tức khuyến mãi tại những điểm đến, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí trên địa bàn... Sở Du lịch phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM ra mắt Tổng đài 1022-nhánh số 8.

Tổng đài 1022-nhánh số 8 là kênh thông tin và hỗ trợ khách du lịch uy tín của TP.HCM, hoạt động trong khung giờ từ 7h30-20h30 các ngày trong tuần (kể cả cuối tuần và ngày lễ, Tết), với số lượng 5 tổng đài viên mỗi phiên trực. Du khách có thể tìm đến Tổng đài 1022-nhánh số 8 khi có nhu cầu khiếu nại, phản ánh các vấn đề ảnh hưởng đến an ninh, an toàn và các quyền lợi hợp pháp của bản thân, như bị xâm hại tài sản, bị chèn ép, đeo bám, hay bị mất giấy tờ tùy thân. Khi đó, các tổng đài viên sẽ đưa ra hướng giải quyết thích hợp, hướng dẫn du khách kết nối với cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý.

Bên cạnh đó, khi có bất kỳ thắc mắc liên quan đến các sản phẩm du lịch mới của TP.HCM vừa được ra mắt gần đây, như 17 tuyến du lịch đường thủy nội đô, “Quận 1 - Sắc màu đêm”, “Quận 4 - Cù lao giữa lòng phố thị” v.v... hoặc có nhu cầu tìm hiểu cách thức di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng hay thông tin các khách sạn, nhà hàng có khuyến mãi lớn, các chương trình mua sắm hấp dẫn đang diễn ra tại các trung tâm thương mại, du khách hoàn toàn có thể liên hệ ngay Tổng đài 1022-nhánh số 8 để được tư vấn.

Khám phá TP.HCM thuận tiện cùng Tổng đài 1022-nhánh số 8 - 2

Tổng đài 1022-nhánh số 8 là kênh thông tin và hỗ trợ khách du lịch uy tín của TP.HCM. 

Thao tác liên hệ Tổng đài 1022-nhánh số 8 vô cùng đơn giản. Du khách chỉ cần bấm số 1022 rồi bấm tiếp nhánh số 8 để gặp tổng đài viên; riêng trường hợp gọi liên tỉnh hoặc từ mạng di động, du khách cần bấm mã vùng TP.HCM là 028 rồi tiếp tục bấm số 1022 và nhánh phụ số 8. Nếu du khách liên hệ với Tổng đài ngoài khung giờ làm việc, hoặc khi ấy các tổng đài viên đều đang bận, thì hệ thống sẽ tự động kích hoạt tính năng ghi âm và lưu lại trong hộp thư thoại, sau đó sẽ chuyển đến các tổng đài viên trong ca làm việc tiếp theo.

Việc không ngừng làm mới các sản phẩm du lịch, cũng như cung cấp đa dạng phương thức hỗ trợ khách du lịch như Trạm thông tin hỗ trợ du khách, Tổng đài 1022-nhánh số 8... đã giúp nâng cao hình ảnh du lịch thành phố trong mắt bạn bè quốc tế.

Nhờ vậy, tháng 9 vừa qua, TP.HCM đã lập “cú đúp” giải thưởng danh giá khi được Giải thưởng Du lịch Thế giới - World Travel Awards vinh danh là “Điểm đến du lịch kinh doanh hàng đầu châu Á” và “Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á”. Bên cạnh đó, giải thưởng cũng đánh giá cao tiềm năng của TP.HCM khi hội tụ đầy đủ yếu tố để bùng nổ, trở thành một trong những địa điểm tổ chức các sự kiện quốc tế lớn.

Khám phá TP.HCM thuận tiện cùng Tổng đài 1022-nhánh số 8 - 3

Ban lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM nhận 2 chiếc cúp vàng vinh danh ngành du lịch thành phố tại sự kiện trao giải của tổ chức World Travel Awards diễn ra vào đầu tháng 9.

Bên cạnh đó, trong 11 tháng năm 2023, các chỉ số liên quan về du lịch đều vượt trên kế hoạch đã được Sở Du lịch TP.HCM đề ra. Trong đó, doanh thu ngành du lịch thành phố đạt 166.000 tỷ đồng, cao hơn 20% tổng thu so với năm 2019 - là thời điểm trước dịch COVID-19.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Bảo