KHÁM PHÁ CAMPUCHIA HUYỀN BÍ CÙNG HÃNG HÀNG KHÔNG QUỐC GIA CAMPUCHIA

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong mọi lĩnh vực, từ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội đến xúc tiến thương mại du lịch, Việt Nam và Campuchia luôn gắn bó và phát triển bền vững, như một mối quan hệ hữu nghị không thể tách rời giữa hai Quốc gia.

Trong sự kiện đón chào năm mới và Lễ Kỷ niệm 5 năm phát triển của Hãng tại Đảo Kim Cương, Thành phố Phnom Penh, Ông H.E Tekreth Samrach - Chủ tịch Hội Đồng Quản trị Hãng Hàng không Cambodia Angkor Air, cho biết:  “Đối với Việt Nam, chúng ta đã có quan hệ từ lâu đời, nhân dân Việt Nam cũng có đủ khả năng đi du lịch nước ngoài. Campuchia là quốc gia có vị trí địa lý thuận lợi cho du khách Việt Nam. Người dân Việt Nam có thể đi bằng xe ô tô hoặc xe máy nhưng nếu du khách lựa chọn đi bằng máy bay thì sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, có thể tham quan, đến được nhiều điểm đến hơn. Hàng không Quốc gia Cambodia Angkor Air có thể cung cấp mọi dịch vụ thuận lợi để nhân dân Việt Nam có thể bay thẳng từ TP.HCM hoặc Hà Nội đến Siem Reap và Phnom Penh; từ Siem Riep hay Phnom Penh bay thẳng đến Sihanoukville…”

 KHÁM PHÁ CAMPUCHIA HUYỀN BÍ CÙNG HÃNG HÀNG KHÔNG QUỐC GIA CAMPUCHIA - 1

Angkor Wat

KHÁM PHÁ CAMPUCHIA HUYỀN BÍ CÙNG HÃNG HÀNG KHÔNG QUỐC GIA CAMPUCHIA - 2

Angkor Thom

Được biết, Hãng Hàng không Quốc gia của Campuchia, được thành lập từ năm 2009, Hãng Hàng không Cambodia Angkor Air (K6), đã phát triển đội ngũ máy bay từ 4 chiếc (gồm 2 chiếc Airbus A321 và 2 chiếc ATR-72) cho đến hiện nay tăng lên 14 chiếc (gồm 7 chiếc Airbus A321 và 7 chiếc ATR-72), với mật độ chuyến bay phù hợp cho mọi nhu cầu của du khách. Trong đó các máy bay loại Airbus A321 là sự hợp tác liên doanh giữa Hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines (Việt Nam) và Hãng Hàng không Cambodia Angkor Air (K6).

KHÁM PHÁ CAMPUCHIA HUYỀN BÍ CÙNG HÃNG HÀNG KHÔNG QUỐC GIA CAMPUCHIA - 3

Ông Trịnh Hồng Quang – Tổng Giám đốc Điều hành Hãng Hàng không Cambodia Angkor Air, thống kê trong năm 2013: có khoảng 854.000 lượt người Việt Nam du lịch đến Campuchia, tăng 12% so với năm 2012; tuy nhiên khách đi du lịch chủ yếu bằng đường bộ, chiếm 95%. Ông cũng cho biết thêm, hiện nay, tại TP.HCM, hằng ngày luôn có 2 chuyến bay từ TP.HCM – Phnom Penh – TP.HCM, sử dụng máy bay ATR-72 ; và 4 chuyến bay từ TP.HCM – Siem Riep – TP.HCM, sử dụng máy bay Airbus A321; còn tại Hà Nội, Hãng đã khai thác 3 chuyến bay khứ hồi trong tuần, khởi hành từ Phnom Penh – Hà Nội – Phnom Penh và Hà Nội – Siem Riep – Hà Nội, sử dụng máy bay Airbus A321.

Với lợi thế như trên nhưng hiện nay trên các chuyến bay qua lại giữa 2 nước, các đoàn khách du lịch Việt Nam chưa nhiều. Tìm hiểu tại các Đơn vị, Công ty tổ chức tour outbound thường không quan tâm đến việc tổ chức tuyến tour này bằng đường Hàng không, vì hiện nay máy bay đưa vào khai thác ít và giá còn cao. Theo Bà Dương Đào Thái Thư - Phó Giám đốc Công ty Du lịch Hòn Ngọc Viễn Đông, trong năm 2013, số lượng các đoàn đến Campuchia mà Công ty tổ chức được đếm trên đầu ngón tay, nhưng đa số đều đi theo dạng công tác, kinh doanh hoặc hợp tác làm ăn. Thỉnh thoảng cũng có vài khách lẻ hỏi mua tour Campuchia bằng đường Hàng không nhưng Công ty đành từ chối vì “không đủ sở hụi”; chính vì thế ở phân khúc này dường như còn bỏ ngỏ.

Qua đó nhằm đáp ứng thị trường này, Chương trình Kích cầu Du lịch 2014 Hãng hàng không Cambodia Angkor Air (K6) đã phối hợp cùng với các Hãng lữ hành, công ty du lịch Việt Nam triển khai Chương trình ưu đãi vé cho du khách Việt với các gói khuyến mãi hấp dẫn từ tháng 4 đến hết tháng 9/2014. Như vậy, với giá vé máy bay giảm 70%, các công ty du lịch sẽ xây dựng chương trình tour tham quan Campuchia bằng đường Hàng không 3 ngày 2 đêm với mức giá không đắt hơn so với các tour bằng đường bộ; do đó sẽ không mất thời gian di chuyển nhiều trên đường, điều này cũng đồng nghĩa với việc tăng thời gian tham quan, mua sắm, vui chơi của du khách.

Trong dịp hè, từ tháng 04-09/2014, Hãng Hàng không K6 phối hợp với các Công ty Du lịch triển khai các tour “Hành trình Siem Riep – Phnom Penh”(3 ngày – 2 đêm, giá: 5.790.000đ); “Angkor Wat huyền bí Siem Riep” (3 ngày – 2 đêm, giá: 5.490.000đ)

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Dã Ngoại Lửa Việt (677 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5); Công ty TNHH TMDVDL Hòn Ngọc Viễn Đông (28 Hồ Hảo Hớn, Q.1); Công ty Du lịch Việt (175 Nguyễn Thái Bình, Q.1); Công ty HG Travel (194 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1); Lys Travel (173 Đinh Tiên Hoàng, P.Đakao, Q.1);Việt Cam Travel (40 Bis Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Q.1); Công ty TransViet Travel (170-172 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3); Công ty M.U.A (61 Nguyễn Duy Dương, P.8, Q.5)

Nguyễn Hoàng

 

KHÁM PHÁ CAMPUCHIA HUYỀN BÍ CÙNG HÃNG HÀNG KHÔNG QUỐC GIA CAMPUCHIA - 4

Chuyến bay từ TPHCM – Siem Riep – TPHCM, sử dụng máy bay Airbus A321

KHÁM PHÁ CAMPUCHIA HUYỀN BÍ CÙNG HÃNG HÀNG KHÔNG QUỐC GIA CAMPUCHIA - 5

 

Chuyến bay từ TPHCM – Phnom Penh – TPHCM, sử dụng máy bay ATR-72

Tại Hà Nội, Hãng thành lập 3 chuyến bay khứ hồi trong tuần, khởi hành từ Phnom Penh – Hà Nội – Phnom Penh và Hà Nội – Siem Riep – Hà Nội, sử dụng máy bay Airbus A321. Còn ở TP.HCM, hằng ngày luôn có 2 chuyến bay từ TPHCM – Phnom Penh – TPHCM, sử dụng máy bay ATR-72 ; và 4 chuyến bay từ TPHCM – Siem Riep – TPHCM, sử dụng máy bay Airbus A321. Với số lượng chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Campuchia đã thấy được sự quan tâm của Hãng Hàng không quốc gia Campuchia cho các du khách Việt Nam, mang lại lợi ích rất lớn vì chi phí du lịch bằng vé máy bay lại không cao hơn nhiều so với các tour Campuchia bằng xe du lịch. Trong khi đó, du khách lại có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian; tránh được mệt mỏi vì ngồi trên xe trong khoảng thời gian dài; được tận hưởng dịch vụ cao cấp, chuyên nghiệp, an toàn và thuận lợi. Trong dịp hè, từ tháng 04-09/2014, Hãng Hàng không phối hợp với các Công ty Du lịch triển khai các tour “Hành trình Siem Riep – Phnom Penh” (3 ngày – 2 đêm, giá: 5.790.000đ); “Angkor Wat huyền bí Siem Riep” (3 ngày – 2 đêm, giá: 5.490.000đ)

KHÁM PHÁ CAMPUCHIA HUYỀN BÍ CÙNG HÃNG HÀNG KHÔNG QUỐC GIA CAMPUCHIA - 6

Tiếp viên đang thao tác hướng dẫn trước khi máy bay cất cánh

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Dã Ngoại Lửa Việt (677 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5); Công ty TNHH TMDVDL Hòn Ngọc Viễn Đông (28 Hồ Hảo Hớn, Q.1); Công ty Du lịch Việt (175 Nguyễn Thái Bình, Q.1); Công ty HG Travel (194 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1); Lys Travel (173 Đinh Tiên Hoàng, P.Đakao, Q.1); Việt Cam Travel (40 Bis Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Q.1); Công ty TransViet Travel (170-172 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3); Công ty M.U.A (61 Nguyễn Duy Dương, P.8, Q.5)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo