Hành khách sửng sốt phát hiện máy bay hạ cánh nhầm sân bay, cách điểm đến 300km

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một máy bay chở khách của hãng hàng không United Nigeria Airlines vừa rơi vào tình huống hy hữu khi phi công cho hạ cánh nhầm sân bay, cách đích đến tới hơn 300 km.

Hành khách sửng sốt phát hiện máy bay hạ cánh nhầm sân bay, cách điểm đến 300km - 1

Hãng tin địa phương The Cable đưa tin, hôm 26/11, một chuyến bay của hãng hàng không United Nigeria Airlines cất cánh từ thành phố Lagos tới thủ đô Abuja của Nigeria. Tuy nhiên, chuyến bay lại hạ cánh xuống Asaba, một thành phố cách thủ đô Abuja của Nigeria hơn 300km.

Salihu Tanko Yakasai, một hành khách có mặt trên chuyến bay cho biết, các tiếp viên hàng không ban đầu thông báo rằng chuyến bay đã hạ cánh xuống Abuja, điểm đến chính xác. 

"Chúng tôi khởi hành từ Lagos khoảng một giờ trước trên chuyến bay của United Nigeria Airlines đến Abuja và khi đến nơi, phi hành đoàn đã tự tin thông báo rằng chúng tôi đã đến Abuja, nhưng thực sự chúng tôi đã hạ cánh xuống Asaba. Rõ ràng, phi công của chúng tôi đã được cung cấp sai kế hoạch bay từ Lagos," Salihu Tanko Yakasai chia sẻ trên mạng xã hội X.

Salihu Tanko Yakasai cho biết thêm, một số hành khách đã bị ‘kích động’ khi nhận thấy mình không ở Abuja.

Một lúc sau, phi hành đoàn thông báo có sự nhầm lẫn trong kế hoạch bay ban đầu. Sau khoảng 30 phút trên đường băng, máy bay tiếp tục cất cánh đến thành phố Abuja.

Hành khách sửng sốt phát hiện máy bay hạ cánh nhầm sân bay, cách điểm đến 300km - 2

Chuyến bay của United Nigeria Airline đi Abuja đã hạ cánh ở Asaba.

Để bào chữa có sự cố trên, hãng hàng không United Nigeria Airlines tuyên bố chuyến bay đã chuyển hướng đến Asaba do thời tiết xấu.

Trong bản tuyên bố viết: “ Chuyến bay NUA0504 của Nigeria Airlines xuất phát từ Lagos đến Abuja vào ngày 26/11 đã tạm thời chuyển hướng đến sân bay quốc tế Asaba do thời tiết xấu ở điểm đến”.

“Trong suốt hành trình bay, cơ trưởng đều biết về việc chuyển hướng tạm thời và đã được thông báo đầy đủ. Tuy nhiên, các tiếp viên đã đưa ra thống báo sai khi máy bay hạ cánh an toàn xuống Asaba, khiến hành khách trên chuyến bay bối rối”.

Một hành khách đã đăng một đoạn video lên X cho thấy phản ứng của các hành khách sau khi nhận ra họ đã hạ cánh nhầm điểm đến. Có thể nghe thấy một người đàn ông nói rằng anh ta chỉ có 90 phút để lên chuyến bay nối chuyến từ Abuja.

Hiện cơ quan Hàng không Dân dụng Nigeria (NCAA) đang điều tra vụ việc.

Những sự cố tương tự đã xảy ra trong nhiều năm qua. Đầu năm 2014, một chuyến bay của hãng hàng không Southwest của Mỹ đã hạ cánh nhầm xuống một sân bay tại Missouri, cách xa đích đến theo lịch trình chuyến bay 11 km. 

Vào năm 2019, chuyến bay BA3271 thuộc hãng hàng không British Airways  khởi hành từ London, Anh để tới Düsseldorf, Đức. Tuy nhiên, do phi công nhập sai kế hoạch bay khiến máy bay hạ cánh nhầm xuống Edinburgh, Scotland, cách điểm đến tới gần 805km.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đinh Tuấn (VietNamNet)

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những