Du lịch Tết: Bạn hãy lưu ý những điều này khi đặt tour sớm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dưới đây là một số lưu ý cần biết nếu bạn muốn đặt tour du lịch Tết sắp tới.

Ngay cả khi bạn đã từng đặt tour du lịch hay chưa, đây vẫn là những điều mà bạn cần biết, nên biết - nhất là trong dịp Tết.

1. Lựa chọn công ty lữ hành uy tín

Chọn đúng công ty lữ hành uy tín sẽ giúp bạn bảo đảm được sự an toàn cho mình lên tới 90%. Vì vậy tuyệt đối đừng coi nhẹ vấn đề này. Lời khuyên cho bạn là nên tìm hiểu tất cả các thông tin minh bạch về công ty lữ hành đó trước khi đi sâu vào việc lựa chọn tour du lịch Tết.

Du lịch Tết: Bạn hãy lưu ý những điều này khi đặt tour sớm - 1

Với xu hướng dành thời gian nghỉ để đi chơi Tết ngày càng được ưa chuộng, việc chọn lựa các tour du lịch dịp Tết ngày càng trở nên phổ biến. (Ảnh: vietravel)

Bạn cũng có thể tham khảo những chính sách bảo hiểm của công ty lữ hành trước khi quyết định đặt tour du lịch sớm. Những công ty uy tín thường sẽ đưa ra những bảo hiểm và đảm bảo cho chuyến đi của bạn luôn an toàn, chất lượng và không phát sinh thêm chi phí gì. Trong trường hợp đặt tour du lịch Tết, nhiều công ty lữ hành cũng có những quy định riêng của nó và có phần khác biệt so với ngày thường về chính sách ưu đãi hoặc lưu ý khi bỏ tour...

2. Tìm hiểu kỹ về lịch trình du lịch trước khi đặt tour

Để tìm được 1 lựa chọn phù hợp đáp ứng nhu cầu, bạn nên lưu ý về độ tuổi, sở thích cá nhân của những người sẽ đi du lịch cùng bạn. Trước đó, hãy cân nhắc thật kĩ về điểm đến và ngân sách dự trù.

Hầu hết, các công ty lữ hành đều sẽ cung cấp cho bạn 1 lịch trình tour chi tiết tới các điểm du lịch mà mọi người có nhu cầu. Hãy tham khảo trước thật kĩ để biết nó có thật sự phù hợp với bản thân và những người trong chuyến đi hay không. Nếu đi đoàn đông và muốn thay đổi theo kế hoạch riêng, bạn cũng nên bàn bạc trước với bên tour để đưa ra lựa chọn. Tuyệt đối không tự quyết định khi chưa xem xét rõ các thông tin cần.

Du lịch Tết: Bạn hãy lưu ý những điều này khi đặt tour sớm - 2

(Ảnh: pinterest)

3. Đừng lơ là các điều khoản trong lịch trình tour

Một nội dung quan trọng thường bị nhiều người bỏ qua chính là những điều khoản kèm theo trong lịch trình tour du lịch. Điều này có thể khiến bạn mất đi nhiều quyền lợi trong tour du lịch của mình mà còn dễ bị lừa vào các điều khoản bất lợi, nhất là khi không may chọn phải công ty lữ hành không đáng tin cậy. Vì vậy, đọc kĩ từng câu chữ về các điều khoản kèm theo trong tour du lịch do các công ty lữ hành cung cấp là điều bạn bắt buộc cần.

4. Nên đặt tour sớm để không bị tăng giá dịp lễ

Đi du lịch, nếu muốn đặt sát ngày thường bạn sẽ phải chịu mức phí cao hơn, nhất là vào dịp lễ Tết. Với việc đặt tour cũng vậy. Đó là chưa kể chưa tour du lịch đặt quá muộn cũng sẽ hết xuất và bạn buộc phải dịch chuyển sang các ngày sau.

5. Đăng ký đông người để nhận nhiều ưu đãi và thoải mái hơn trong lịch trình của mình

Đây là cách giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí cho chuyến du lịch của mình nhưng vẫn tận hưởng được trọn vẹn chuyến đi. Hầu hết các công ty lữ hành đều sẽ đưa ra những ưu đãi nếu bạn đăng ký đặt tour du lịch sớm theo nhóm. Mức chiết khấu có thể lên đến hơn vài triệu đồng.

Ngoài ra, nếu bạn đăng ký đông người cũng rất dễ yêu cầu đoàn bố trí 1 tour du lịch riêng hoặc có những sự thay đổi trong lịch trình để phù hợp với nhu cầu của những người tham gia du lịch trong đoàn.

Du lịch Tết: Bạn hãy lưu ý những điều này khi đặt tour sớm - 3

(Ảnh: vietravel)

6. Kiểm tra thật kĩ ngày, giờ khởi hành và kết thúc chuyến đi

Đã có không ít trường hợp phải hủy chuyến hoặc mất thêm tiền để hoãn chuyến đi vì đặt sai ngày giờ. Theo đó, bạn nên tham khảo kỹ về những ngày, giờ tour khởi hành cũng như kết thúc chuyến đi trước khi quyết định đặt tour.

7. Tìm hiểu trước về lịch trình di chuyển và những điểm lưu trú

Nhiều người ham rẻ mà tùy ý chọn các combo giá rẻ mà không kiểm tra về các thông tin liên quan như: điểm lưu trú, tổng quan lịch trình di chuyển cho các ngày, hình thức di chuyển là gì để rồi nhận cái kết "đắng" khi tham gia.

Về cơ bản, các công ty lữ hành sẽ luôn ghi rõ thông tin về nơi mà các bạn sẽ lưu trú nhưng không phải nơi nào, chất lượng phòng ốc hay dịch vụ cũng đạt đủ tiêu chuẩn như đăng kí. Đó là chưa kể, với những du khách khó tính sẽ có nhiều lưu ý hơn trong các lựa chọn.

Theo khảo sát chung thông qua bảng giá niêm yết của các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, giá bán our trong nước có giá từ 5 - 12 triệu đồng/khách cho các tuyến Phú Quốc, Đà Nẵng, Hà Nội... Cùng với đó, giá bán tour nước ngoài Tết 2023 phổ biến từ 15 - 25 triệu đồng/khách cho các tuyến đi Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc...

So với năm trước, giá tour Tết tăng khá cao, đặc biệt với các tuyến đường dài do chi phí vé máy bay, xe vận chuyển tăng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lam Anh (Phụ nữ Việt Nam)

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những