Du lịch Cần Thơ qua tranh vẽ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du lịch Cần Thơ qua tranh vẽ - 1


 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày 11.1.2011, Công ty TNHH Thông tin Lữ hành Mêkông (Metinfo) chính thức ra mắt Sổ tay Tham quan Cần Thơ qua tranh vẽ. Đây là quyển đầu tiên trong bộ sách hướng dẫn du lịch bằng tranh dành cho ĐBSCL, gọi tắt là MComic

 

 

 

Tham quan Cần Thơ qua tranh vẽ là một câu chuyện nhẹ nhàng, súc tích và hấp dẫn qua loại hình truyện tranh tự sự (comic). Với mong muốn trong vài chục phút, du khách có thể đón nhận hình ảnh về thành phố cuối dòng Mêkông một cách trọn vẹn, dễ nhớ.

MComic là xu thế của thời đại đa truyền thông, cho phép phục dựng hình ảnh, mô tả sắc thái của cuộc sống địa phương do khả năng kể chuyện một cách trực quan qua tranh. Phong cách vẽ chân phương, đậm nét dân dã Nam bộ cũng là một yếu tố góp phần chuyển tải cái hồn của một vùng đất. MComic còn kế thừa kinh nghiệm sau nhiều năm làm bản đồ du lịch và sổ tay hướng dẫn du lịch của Metinfo: thông tin chính xác và câu chuyện ngắn gọn.

Du lịch Cần Thơ qua tranh vẽ - 2

Ảnh: Chợ nổi

Với 92 trang (bao gồm bìa) khổ 18cm x 28cm, in offset 4 màu trên giấy Couche-matt do Nhà xuất bản Trẻ cấp phép, MComic chứa đựng nhiều thông tin hữu dụng, nhiều bản đồ chi tiết và còn là người bạn đường thú vị, tin cậy. Với doanh nghiệp lữ hành, lưu trú và các dịch vụ du lịch, MComic có thể giúp làm mới hình ảnh và chuyển tải thông điệp kinh doanh du lịch đến du khách một cách nhẹ nhàng.

Du lịch Cần Thơ qua tranh vẽ - 3

Ảnh: Nhà lồng Chợ cổ

Ngay trong quá trình biên soạn, MComic đã được UBND Thành phố Cần Thơ ủy quyền cho Sở VHTTDL Cần Thơ mua 2000 quyển để làm quà tặng chính thức và là tài liệu xúc tiến du lịch cho Thành phố Cần Thơ. (Nhà xuất bản Trẻ. Giá bán lẻ: 45.000 đ (bao gồm túi đựng sách, có bán tại các nhà sách, khách sạn tại TP Cần Thơ).

C.N


Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo