Đại sứ quán Canada khánh thành Con đường Nhân ái tại Khánh Hòa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 30/3, nhân chuyến ghé thăm tỉnh Khánh Hòa và neo đậu tại Cảng Cam Ranh củatàu Hải quân Hoàng gia Regina, Trung tá Loic Roy, tùy viên Quốc phòng Canada  và ông Robert Bissett, Tham tán Chính trị Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã đến Mái ấm Nhân Ái, thuộc xã Cam Phước Đông, thành phố Cam Ranh để làm lễ cát băng khánh thành “Con đường Nhân ái”.

Đại sứ quán Canada khánh thành Con đường Nhân ái tại Khánh Hòa - 1

Theo đó, chuyến thăm thăm Cam Ranh vào tháng 6 năm 2019, với sự hỗ trợ của Quỹ Boomer’s Legacy và Thủy thủ đoàn của tàu Hải quân Hoàng gia Regina, Đại sứ quán Canada đã ủng hộ 10.000 đô la Canada để xây con đường và một chiếc cầu thay thế con đường đất hay bị ngập nước mỗi khi mùa mưa về. Chiếc cầu xây dựng dài 45 m và rộng 3,5 m bằng bê tông kiên cố. Sau đó bằng nhiều nguồn hỗ trợ khác, con đường hoàn thành với tổng chi phí là 616 triệu. Mái ấm Nhân Ái hiện nuôi dưỡng 82 cháu là trẻ mồ côi bị bỏ rơi, nay có 18 cháu hiện đang là sinh viên đại học.

Đại sứ quán Canada khánh thành Con đường Nhân ái tại Khánh Hòa - 2

Cũng trong dịp này, đoàn đã ghé thăm Mái ấm Hy Vọng, tại xã Cam Đức, Cam Ranh tặng 5.000 đô la Canada, giúp cho mái ấm có kinh phí trang bị  đồ dạy học và các thiết bị thiết yếu. Mái ấm Hy Vọng được thành lập cách đây 16 năm, hiện nuôi dưỡng 28 cháu dị tật bẩm sinh như: câm, điếc, tim, bại não, mất trí nhớ…

Trong phần phát biểu, Trung tá Loic Roy nói: “Ngày hôm nay chúng ta có thể chứng kiến những lợi ích mà chương trình này đem lại, người dân Canada và Việt Nam cùng nhau xây dựng nên một xã hội tốt đẹp hơn. Đóng góp nhỏ này cho các mái ấm sẽ góp phần giúp các sơ có thể dành nhiều thời gian và công sức hơn để tương trợ các cháu nhỏ trong cộng đồng. Tôi rất biết ơn và mong có thể đến thăm các Mái Ấm và thành phố Cam Ranh xinh đẹp, nơi chúng tôi đang thực hiện một nghĩa cử nhỏ, một đóng góp nhỏ, nhưng là một đóng góp tích cực và ý nghĩa để giúp đỡ các cháu tại đây”.

Khuê Việt Trường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch