Đại sứ hình ảnh giải Marathon Techcombank 2019 do Hoa hậu Phan Thị Mơ đảm nhiệm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng quang Hoa Hậu Đại Sứ Du Lịch Thế Giới năm 2018, Phan Thị Mơ chính thức làm Đại sứ hình ảnh tại mùa giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank lần III-2019.

Đại sứ hình ảnh giải Marathon Techcombank 2019 do Hoa hậu Phan Thị Mơ đảm nhiệm - 1

Nhân sự kiện này, phóng viên Tạp chí du lịch TPHCM đã thực hiện cuộc phỏng vấn nhanh cô Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới tại buổi họp báo vào sáng ngày 11/11/2019.

Phóng viên: Trong vai trò là Hoa hậu đại sứ du lịch thế giới, qua sự kiện này, cô mong muốn quảng bá du lịch Thành phố như thế nào?

Phan Thị Mơ: Với vai trò là Hoa hậu đại sứ du lịch thì thông qua sự kiện này, tôi muổn góp phần quảng bá về du lịch thành phố theo một cái nhìn khác. Tôi muốn cho du khách thấy rằng thành phố chúng ta không chỉ nổi tiếng về kinh tế, văn hóa, giải trí mà còn là về con người thành phố đầy năng động thông qua các sự kiện thế thao. Thể thao không chỉ giúp chúng ta khỏe mạnh hơn mà còn mang chúng ta đến gần nhau hơn thông qua việc tập luyện, cùng nhau thi đấu, và cùng chinh phục các thử thách.

Tôi sẽ giới thiệu giải tại các sự kiện cũng như các hoạt động mà tôi sẽ tham gia sắp tới, đồng thời kêu gọi và khuyến kích mọi người rèn luyện thể thao và thực hiện lối sống lành mạnh hơn. Chính bản thân tôi cũng sẽ dành nhiều thời gian hơn cho việc tập luyện thế thao.

Phóng viên: Cô có cảm nghĩ gì khi trở thành Đại sứ hình ảnh của của một giải đấu mang tính quốc tế như giải Marathon Quốc Tế TPHCM ?

Đại sứ hình ảnh giải Marathon Techcombank 2019 do Hoa hậu Phan Thị Mơ đảm nhiệm - 2

Hoa hậu Phan Thị Mơ chính thức làm Đại sứ hình ảnh 

tại Marathon Techcombank 2019

Phan Thị Mơ: Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi trở thành người đại diện hình ảnh của giải Marathon Quốc Tế TPHCM Techcombank 2019 bởi vì giải không chỉ là một cuộc đua mà còn góp phần khuyến khích người dân thành phổ nói chung và cả nước nói riêng tập luyện thể thao và rèn luyện sức khỏe.

Tôi hi vọng rằng mình có thể góp một phần nhỏ đế thúc đấy phong trào tập luyện thể thao của mọi người cũng như quảng bá hình ảnh một thành phố khỏe mạnh, năng động đến với các VĐV quốc tế tham gia tại giải cũng như du khách trong và ngoài nước.

Đại sứ hình ảnh giải Marathon Techcombank 2019 do Hoa hậu Phan Thị Mơ đảm nhiệm - 3

Bộ huy chương dành cho các cự ly tại giải

Phóng viên: Cô có tham gia chạy ở cự ly nào không? Chỉ còn 1 tháng trước Giải, cô đã luyện tập như thế nào? Và cô có đặt mục tiêu chinh phục cự ly của mình ra sao?

Phan Thị Mơ: Trong giải lần này, tôi sẽ tham gia cự ly 5Km. Hiện tại, tôi vẫn thường xuyên tập thể dục và chạy trong phòng tập vì vậy tôi tin là mình có thế chinh phục cự ly 5Km trong khoảng 45 phút.

(Đối với một VĐV không chuyên, thời gian hoàn thành cự ly 5km vào khỏang 30 phút đến 1 tiếng).

Đại sứ hình ảnh giải Marathon Techcombank 2019 do Hoa hậu Phan Thị Mơ đảm nhiệm - 4

Trao quà lưu niệm cho các khách mời tại buổi họp báo

Phóng viên: Trong thời gian tới cô có dự định tham dự các giải chạy hay các hoạt động thế thao nào như thế này không? Tại sao?

Phan Thị Mơ: Việc tập luyện thế thao rất quan trọng vì nó giúp cho chúng ta khỏe mạnh hơn, sống yêu đời hơn và làm việc tốt hơn. Vì vậy, tôi vẫn sẽ duy trì chế độ tập luyện thể dục của mình, và nếu thời gian cho phép tôi nhất định sẽ tập luyện đế cải thiện sức khỏe và chinh phục các cự ly dài hơn cũng như tham gia các hoạt động thể thao khác.

Đại sứ hình ảnh giải Marathon Techcombank 2019 do Hoa hậu Phan Thị Mơ đảm nhiệm - 5

Sơ đồ đường chạy 42km xuyên qua 6 quận 

Điểm qua một số nét nổi bật tại mùa giải

Marathon Techcombamk 2019

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank năm 2019 do Sở Du Lịch, Sở Văn hóa Thể thao TPHCM, và Liên đoàn Điền Kinh Thành Phố tổ chức.

Sự kiện do Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố phối hợp cùng công ty Sunrise Events Việt Nam thực hiện với sự đồng hành tài trợ chính từ ngân hàng Techcombank.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng ghi nhận sự tham gia đồng hành của Manulife là đối tác bảo hiểm nhân thọ của giải.

Đại sứ hình ảnh giải Marathon Techcombank 2019 do Hoa hậu Phan Thị Mơ đảm nhiệm - 6

Bộ đồng phục dành cho các VĐV tham gia

Theo BTC, tính đến nay, đã có khoảng 13.000 vận động viên đăng kí tham gia Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2019, tăng 44,79% so với năm 2018. Giải tiếp tục giữ vững danh hiệu Giải đấu có số lượng VĐV tham dự đông nhất Việt Nam, và là một trong 469 giải đấu thành viên của Hiệp hội Marathon quốc tế (AIMS).

Đại sứ hình ảnh giải Marathon Techcombank 2019 do Hoa hậu Phan Thị Mơ đảm nhiệm - 7

Bộ Huy chương hoàn thành cuộc đua đươc giới thiệu tại sự kiện

Điểm đặc biệt tại mùa giải năm nay, sự kiện còn hướng đến việc bảo vệ môi trường với thông điệp “Một cung đường xanh, một thành phố xanh” và đóng góp cho các Quỹ từ thiện Thành Phố. Đồng thời, khi các vận động viên hoàn thành cự ly thi đấu trong thời gian quy định, với mỗi km hoàn thành, Techcombank sẽ đóng góp 10.000VNĐ vào các hoạt động từ thiện và hỗ trợ tài năng trẻ thành phố.

Ngoài ra, tất cả các VĐV trong độ tuổi trên 40 sẽ có cơ hội được cộng điểm trong Hệ thống xếp hạng quốc tế theo nhóm tuổi Wanda Abbott Marathon Major khi thi đấu tại giải Marathon Techcombank năm nay.

Sự kiện chính thức diễn ra từ ngày 6/12 đến hết ngày 8/12/2019.

Hữu Long - ảnh BTC cung cấp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch