Cụ bà cao tuổi nhất thế giới sinh nhật lần thứ 119: 'Bí quyết sống lâu là ăn món ngon'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cụ bà Kane Tanaka, người được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người cao tuổi nhất thế giới, vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 119 cùng với bạn bè trong một viện dưỡng lão tại tỉnh Fukuoka, phía Nam Nhật Bản.

Cụ bà cao tuổi nhất thế giới sinh nhật lần thứ 119: 'Bí quyết sống lâu là ăn món ngon' - 1

Cụ bà Kane Tanaka ăn khỏe, thích ăn sôcôla và uống nước ngọt - Ảnh: KYODO

Theo Hãng thông tấn Kyodo, cụ bà Tanaka sinh ngày 2-1-1903, được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người cao tuổi nhất thế giới vào tháng 3-2019 ở tuổi 116.

Để dễ hình dung, 1903 cũng là năm sinh của tiểu thuyết gia người Anh George Orwell và là năm diễn ra chuyến bay đầu tiên kéo dài 12 giây của anh em nhà Wright - chuyến bay mở ra kỷ nguyên mới cho lịch sử hàng không thế giới.

Cụ đã sống qua 5 thời kỳ chính trị ở Nhật Bản từ thời kỳ Meiji (Minh Trị), Taisho (Đại Chính), Showa (Chiêu Hòa), Heisei (Bình Thành) và hiện là Reiwa (Lệnh Hòa).

Tháng 9-2020, cụ Tanaka lập kỷ lục sống thọ nhất Nhật Bản ở tuổi 117 và 261 ngày.

Cụ đang sống tại viện dưỡng lão ở tỉnh Fukuoka và vừa tổ chức sinh nhật cùng những người bạn sống cùng.

Cụ Tanaka thường dành thời gian tập thể dục, tính toán và chơi cờ Othello (Reversi, hay còn gọi là cờ lật). Nhà dưỡng lão cho biết cụ Tanaka ăn khỏe, thích ăn sôcôla và uống nước ngọt.

Khi được hỏi về bí quyết sống thọ của mình, cụ Tanaka trả lời: "Ăn những món ăn ngon và học tập". Cụ Tanaka không giấu mục tiêu sống đến năm 120 tuổi.

"Đại dịch COVID-19 khiến mọi thứ khó khăn hơn nhưng bà vẫn ổn" - Eiji, cháu trai 61 tuổi của cụ Tanaka, cho biết. "Tôi rất vui vì bà vẫn vui vẻ mỗi ngày".

Cùng con đi một ngày đàng
Cùng con đi một ngày đàng

Nhiều người nghĩ, nhà có trẻ con thì du lịch rất phức tạp, nhưng khi bé được hướng dẫn và trao quyền, những chuyến...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Khôi (Báo Tuổi Trẻ)