Cảnh sát Dubai tiết lộ điều nên và không nên làm mùa World Cup

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiến dịch "Cổ vũ ở Dubai, cổ vũ an toàn" nêu rõ những quy tắc đối với du khách và người dân trong thời điểm World Cup 2022 diễn ra.

Giải bóng đá vô địch thế giới Qatar (World Cup 2022) kéo dài một tháng, tạo nên cơn sốt du lịch cho Qatar và các quốc gia lân cận. Trong đó, Dubai hưởng lợi được rất nhiều từ giải đấu này.

Theo Whatson, cảnh sát Dubai đã tiết lộ các quy tắc dành cho người hâm mộ bóng đá ở Dubai. Theo chiến dịch "Cổ vũ ở Dubai, cổ vũ an toàn", lực lượng này vạch ra cách du khách và người dân có thể tận hưởng tối đa tháng bóng đá trong khi tuân thủ luật pháp của nước này.

Cảnh sát Dubai tiết lộ điều nên và không nên làm mùa World Cup - 1

Cảnh sát Dubai đưa ra nhiều hướng dẫn để hỗ trợ người dân và du khách trong một tháng diễn ra World Cup 2022. Ảnh: Dubai Police.

Quy tắc cho ngày hội World Cup 2022

Trong một thông điệp chào mừng, cảnh sát Dubai mời người hâm mộ "hãy tận hưởng thành phố khoan dung, cởi mở của chúng tôi và tham gia vào cộng đồng quốc tế thịnh vượng của chúng tôi".

Qua hướng dẫn dài 25 trang, cảnh sát Dubai tư vấn cho du khách và người dân những cách tốt nhất để đi quanh thành phố, nơi ở và nơi chiếu các trận đấu ngoài trời.

Ngoài ra, đội siêu xe ấn tượng của cảnh sát Dubai sẽ thường xuyên đi kiểm tra các khu vực đông người, các khu vực dành cho người hâm mộ trên toàn thành phố, cũng như tại sân bay quốc tế Al Maktoum.

Nhiều hướng dẫn công khai cũng được vạch ra để người hâm mộ tận hưởng Dubai một cách an toàn. Ví dụ, người hâm mộ bóng đá được nhắc nhở tôn trọng quyền riêng tư của người khác khi chụp ảnh và giữ gìn tài sản công cộng bằng cách không xả rác.

Mang theo và uống rượu ở những nơi công cộng đều bị cấm, cũng như không được phép làm các lễ kỷ niệm ở những khu vực không được chỉ định. Pháo sáng cũng không được phép sử dụng tại quốc gia này để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Cảnh sát Dubai tiết lộ điều nên và không nên làm mùa World Cup - 2

Uống rượu hay chỉ mang theo rượu đến nơi công cộng ở Dubai cũng bị cấm. Ảnh: MSN.

"Hãy nhớ bạn đang ở trong trạng thái tận hưởng. Như vậy, bạn phải tôn trọng nền văn hóa của đất nước chúng tôi, nơi nghiêm cấm việc khinh thường các tôn giáo và mọi hình thức phân biệt đối xử, tranh chấp chính trị", trích từ tài liệu hướng dẫn dành cho người dân và du khách khi đến Dubai.

Tài liệu của cảnh sát Dubai cũng nhấn mạnh việc tiêu thụ hoặc phân phối ma túy là bất hợp pháp, nên tránh thể hiện tình cảm công khai ở các khu vực công cộng và việc đến các tiệm massage không có giấy phép cũng bị cấm.

Giao thông tại Dubai

Dubai có hệ thống giao thông công cộng tích hợp, kết nối Dubai Metro, xe buýt công cộng, taxi và vận tải biển. Ngoài ra, còn có làn đường dành riêng cho xe máy điện và xe đạp.

Để đáp ứng nhu cầu giao thông công cộng tăng cao trong thời gian diễn ra Giải vô địch bóng đá thế giới Qatar 2022, Cơ quan Giao thông và Đường bộ (RTA) đã sớm công bố một kế hoạch tổng thể nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của người dân và du khách tại các khu vực dành cho người hâm mộ trên khắp Dubai.

RTA cho biết, từ ngày 20/11 đến ngày 18/12, Dubai Metro sẽ vận hành tổng cộng 1.382 chuyến/ngày, có thêm 700 xe taxi bổ sung cho 11.310 xe taxi hiện có.

RTA cũng sẽ triển khai 60 xe buýt công cộng để đưa người hâm mộ đến các địa điểm được chỉ định của FIFA World Cup. Dịch vụ chuyên dụng này sẽ hoạt động trên các tuyến xe buýt cụ thể. 

Cảnh sát Dubai tiết lộ điều nên và không nên làm mùa World Cup - 3

Các phương tiện ở Dubai sẽ phát triển hơn để phục vụ đủ cho du khách tới dịp World Cup. Ảnh: Gulf Insider.

Tuyến DWC1 mới khởi hành từ Sân bay Quốc tế Al Maktoum đi qua ga Dubai Metro Expo và tiếp tục đến bến xe buýt Ibn Battuta cứ sau 30 phút. Tuyến này hoạt động 24/7 và sẽ ngừng hoạt động đến ngày 20/12 (thời điểm World Cup 2022 kết thúc).

Tuyến thứ hai là F55, một dịch vụ liên kết trung chuyển tàu điện ngầm sẽ đưa đón hành khách giữa Sân bay Quốc tế Al Maktoum và ga Dubai Metro Expo. Nó chạy từ 5h đến 0h với tần suất 30 phút/chuyến.

Tuyến thứ ba là N55, một dịch vụ ban đêm từ 10h tối đến 5h sáng ngày hôm sau để kết nối Sân bay Quốc tế Al Maktoum và Ga Tàu điện ngầm Dubai Expo.

Cảnh sát Dubai tiết lộ điều nên và không nên làm mùa World Cup - 4

Cảnh sát Dubai luôn sẵn sàng 24/7 để hỗ trợ người dân và du khách. Ảnh: Hotelier Middle East. 

Để đảm bảo an toàn cho du khách và người dân trong thời điểm diễn ra World Cup 2022, cảnh sát Dubai luôn sẵn sàng 24/7 để hỗ trợ, có mặt tại các báo cáo tai nạn như tai nạn giao thông hoặc tai nạn trung bình không có thương tích, miễn là tai nạn không phải do ảnh hưởng của rượu.

Ngoài ra, còn có một số trạm cảnh sát thông minh trên khắp Dubai luôn thường trực. Bạn cũng có thể trò chuyện trực tiếp với các cảnh sát trong ứng dụng và trang web của Dubai.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nghi Phương

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những