Bình Thuận “Du lịch và nước, bảo vệ tương lai của chúng ta”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là chủ đề của buổi Tọa đàm hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới 2013 vừa diễn ra sáng 27/9 tại Trường Đại học Phan Thiết. Buổi tọa đàm có sự tham dự của hơn 100 đại biểu là đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài nguyên – môi trường, Hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp du lịch Tỉnh Bình Thuận

Bình Thuận “Du lịch và nước, bảo vệ tương lai của chúng ta” - 1

Thay mặt Ban tổ chức, Bà Võ Hoàng Tuyết Linh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL đã đọc thông điệp của Tổng Thư ký tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) Taleb Rifai nhân Ngày Du lịch Thế giới năm 2013. Thông điệp nhấn mạnh: “Ngành Du lịch dẫn dắt và đảm bảo các doanh nghiệp, các điểm đến có đầu tư xứng đáng cho công tác quản lý nguồn nước trong chuỗi giá trị.  Nếu được quản lý bền vững, du lịch có thể mang lại lợi ích cho quốc gia, các cộng đồng địa phương và hỗ trợ bảo tồn nguồn nước”.

Tại buổi Tọa đàm, Sở Tài nguyên – Môi trường đã phổ biến các văn bản hướng dẫn liên quan đến Luật Tài nguyên nước năm 2012, hướng dẫn việc thực hiện xây dựng và sử dụng hệ thống xử lý nước thải theo quy định. Hiệp hội Du lịch trình bày hoạt động Nhãn hiệu bền vững Bông Sen xanh ở các cơ sở du lịch thời gian qua,  tiếp tục vận động doanh nghiệp đăng ký hưởng ứng bảo vệ môi trường. Tính đến nay, Bình Thuận có năm doanh nghiệp được cấp chứng nhận Bông Sen xanh là Muine Bay Resort (cấp độ 4), Sài Gòn – Mũi Né, Làng Tre Mũi Né, Sea Lion Resort và Khách sạn Park Diamond (cấp độ 3).

Nguyên Vũ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

60 giây lên kế hoạch vi vu Sài Gòn
60 giây lên kế hoạch vi vu Sài Gòn

Một lịch trình khám phá chi tiết sẽ giúp bạn có chuyến trải nghiệm du lịch tại thành phố thật trọn vẹn. Nếu không biết phải bắt đầu từ đâu, hãy truy cập trang web VisitHCMC.vn để có những gợi ý đáng tin cậy.