Bế mạc Lễ hội Tết Việt 2020

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội đã thu hút 60 nghìn lượt khách tham dự với tổng doanh thu đạt gần 7,5 tỷ đồng

Bế mạc Lễ hội Tết Việt 2020 - 1

Sau 3 ngày diễn ra Lễ hội với nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc sắc diễn ra tại Công viên Lê Văn Tám Q.1, tối ngày 5/01/2020, Lễ hội Tết Việt 2020 đã chính thức khép lại trong sự lưu luyến của đông đảo người dân và du khách.

Lễ hội Tết Việt 2020 do Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam tổ chức cùng các hội viên, cá nhân, doanh nghiệp TP và hỗ trợ của chương trình Ocop, Ban Điều phối Nông thôn mới Trung ương, Bộ NN&PTNT.

Bế mạc Lễ hội Tết Việt 2020 - 2

Phát biểu bế mạc lễ hội, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Phó giám đốc thường trực Sở Du lịch nhận định: Với những kết quả trong 3 ngày ngắn ngủi diễn ra Lễ hội, chúng tôi rất vinh dự khi lễ hội Tết Việt đã góp thêm một tiếng nói trong việc gìn giữ, bảo tồn những giá trị, tinh hoa tốt đẹp của truyền thống dân tộc và cũng vinh dự khi lễ hội Tết Việt đã và sẽ khẳng định là một sản phẩm du lịch hấp dẫn, góp phần quảng bá du lịch TPHCM đến đông đảo du khách.

Bế mạc Lễ hội Tết Việt 2020 - 3

Với 5 hoạt động chính diễn ra trong suốt 3 ngày diễn ra bao gồm các hoạt động: Xem Tết, Lễ Tết, Chơi Tết, Chợ Tết và Ăn Tết, Lễ hội đã giới thiệu đến công chúng những phong tục đầy ý nghĩa, những tinh hoa ẩm thực, đặc sản vùng miền trong một không gian đậm chất truyền thống trong ngày tết cổ truyền Việt Nam.

Bế mạc Lễ hội Tết Việt 2020 - 4

Đến tham dự Lễ hội, du khách được hòa mình vào không khí nhộn nhịp đầu xuân với các hoạt động như viết chữ thư pháp, trò chơi dân gian, thưởng thức món ngon và mua sắm những sản phẩm chuẩn bị tại khu vực mua sắm của lễ hội với hơn 100 gian hàng theo hình thức chợ phiên ngày Tết.

Bế mạc Lễ hội Tết Việt 2020 - 5

Đồng thời, khách tham quan còn được xem trình diễn tục Dựng Cây Nêu, Lễ cúng gia tiên của ba miền Bắc – Trung - Nam, tục hái lộc đầu xuân, giới thiệu Lang Liêu và sự tích bánh chưng bánh dầy… ngoài ra du khách còn được mãn nhãn với hàng loạt các tiết mục Quảng diễn nghệ thuật ẩm thực 3 miền đặc sắc, như: Quảng diễn món ăn Cung đình đề cử SP Ocop 5 sao “Ngũ Phụng Cung Đình”, “bánh khoái Huế”, “gỏi hương đồng miền tây” và “Cá ngừ nướng đá”… được thực hiện bởi các nghệ nhân nổi tiếng.

Bế mạc Lễ hội Tết Việt 2020 - 6

Đặc biệt, trong ba ngày diễn ra lễ hội, còn có hoạt động diễn ẩm thực các món Tết theo tiêu chuẩn 5 sao được thực hiện bởi siêu đầu bếp Jack Lee. Các du khách tới tham quan lễ hội có cơ hội được giao lưu với các thần tượng nổi tiếng như Ninh Dương Lan Ngọc, các Á Hậu Tú Anh, Phương Nga, Tường San. Được cùng tham gia vào hoạt động gói bánh chưng ngày tết với các Á hậu, người đẹp.

Bế mạc Lễ hội Tết Việt 2020 - 7

Bên cạnh các hoạt động vui chơi đa dạng, thành công của lễ hội còn có sự xuất hiện đóng góp rất lớn của các nghệ nhân ẩm thực đã đem đến các món ăn đa dạng, phong phú vùng miền, mang đến những phần quảng diễn, trình diễn rất tuyệt vời dành cho tất cả du khách tại Lễ hội Tết Việt. Đây là một trong những hạng mục văn hóa mà ban tổ chức muốn đem đến cho công chúng, người dân địa phương và các quan khách để chúng ta cùng hiểu rõ hơn về nền ẩm thực văn hóa Việt Nam.

Bế mạc Lễ hội Tết Việt 2020 - 8

Ông Lê Tân - Tổng thư kí Hiệp hội Văn hoá Ẩm Thực Việt Nam chia sẻ: Trước những thành công ngoài mong đợi cùng kỳ vọng của người dân về một lễ hội quy mô hơn trong tương lai. Ban tổ chức đang kiến nghị cùng với các ban ngành, lãnh đạo Sở du lịch và Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức Lễ hội Tết Việt vào khoảng giữa tháng chạp và thời gian sẽ kéo dài đến 7 ngày hàng năm.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch