8 điều cấm kị không nên làm ở Đan Mạch - quê hương "nàng tiên cá"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Không chỉ là đất nước xinh đẹp, người dân thân thiện, Đan Mạch còn là điểm đến trong mơ với nhiều du khách. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý trước khi ghé thăm quê hương của nàng tiên cá.

8 điều cấm kị không nên làm ở Đan Mạch - quê hương "nàng tiên cá" - 1

Tuân thủ nghiêm ngặt luật giao thông: Tại Đan Mạch, mọi người tuân thủ luật lệ giao thông đến mức đáng ngưỡng mộ. Vì thế, du khách tới Đan Mạch đừng dại dột vượt đèn đỏ hay uống rượu bia khi lái xe đạp. Bởi ngoài mức phạt không hề nhẹ, bạn sẽ bắt gặp những ánh mắt thiếu thiện cảm soi mói nữa đấy. 

8 điều cấm kị không nên làm ở Đan Mạch - quê hương "nàng tiên cá" - 2

Đừng gọi người bản xứ là những người Viking: Mặc dù người dân Đan Mạch tự hào về tổ tiên đã chinh phục nhiều quốc gia ở phía tây và đông Âu từ cuối thế kỷ thứ 8 cho đến thế kỷ thứ 11, nhưng họ lại không thích khi được gọi là người Viking. 

8 điều cấm kị không nên làm ở Đan Mạch - quê hương "nàng tiên cá" - 3

Quy tắc đường phố Pusher: Là thị trấn tự trị giữa lòng thủ đô Copenhagen, mỗi năm, Christiania thu hút hàng triệu du khách ghé thăm bởi thiên nhiên xanh mát, nền văn hóa tinh thần phong phú và đặc biệt là cảm giác tự do, tự tại.

Tuy nhiên, trước khi tham quan, du khách nên bỏ chút ít thời gian và đọc kỹ các quy tắc của thành phố được treo trước cổng chào. Mọi hoạt động chạy nhảy hay chụp ảnh đều bị hạn chế ở thành phố này vì nó gây khá nhiều phiền hà cho người dân ở đây và hoạt động cầu nguyện hằng ngày của họ. 

8 điều cấm kị không nên làm ở Đan Mạch - quê hương "nàng tiên cá" - 4

Đừng vuốt ve thú cưng của người Đan Mạch: Bạn là người yêu thích động vật và thường có thói quen vuốt ve chúng khi chủ nhân của chúng sẵn lòng. Tuy nhiên, hãy từ bỏ thói quen này đi nhé, bởi đây là điều nên tránh khi du lịch Đan Mạch. Người dân nơi đây rất khó chịu khi bị người lạ động vào vật cưng của họ. Do đó, hãy đứng nhìn từ xa sẽ là cách tốt nhất để không bị ai ‘ghét’

8 điều cấm kị không nên làm ở Đan Mạch - quê hương "nàng tiên cá" - 5

Đừng yêu cầu Decaf: Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ cái gì gọi là decaf (thức uống không chứa cafein). Điều đó chẳng khác gì yêu cầu một người bán thịt bán một sản phẩm chay thay thế. Không có khái niệm decaf ở Đan Mạch

8 điều cấm kị không nên làm ở Đan Mạch - quê hương "nàng tiên cá" - 6

Đừng hỏi "Bạn khỏe không?": "Chào! Bạn khỏe không?" Điều này khá là buồn cười với người Đan Mạch khi hỏi về sức khỏe của ai đó mà không dành thời gian để dừng lại và lắng nghe. Họ cũng không có thói quen soi mói cuộc sống riêng tư của người khác. Chỉ hỏi người Đan Mạch họ đang làm gì nếu bạn thực sự có ý đó, tốt nhất là tại một quán bar khi bạn ngồi xuống. Hãy nhớ rằng, ở đây sẽ không có những cuộc trò chuyện qua loa.

8 điều cấm kị không nên làm ở Đan Mạch - quê hương "nàng tiên cá" - 7

Không cần ăn nói quá trịnh trọng: Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn, vì người Đan Mạch vốn đánh giá cao cách cư xử lịch thiệp. Vấn đề là, những từ như cảm ơn bạn, hay xin vui lòng, trong tiếng Đan Mạch, chỉ đơn giản là dư thừa khi bạn đã liên tục lịch sự với nhau. Vì vậy, khi một người Đan Mạch nhờ bạn chuyện gì đó, đừng trừng mắt nhìn họ và mong đợi những câu nói như vậy, chỉ cần giúp họ và cùng uống với họ một ly.

8 điều cấm kị không nên làm ở Đan Mạch - quê hương "nàng tiên cá" - 8

Không phân biệt giới tính: Phụ nữ Đan Mạch có tính độc lập và lòng tự trọng cao. Không có gì lạ khi một bà mẹ đi làm cân bằng giữa sự nghiệp thành công và cuộc sống gia đình, và họ tự hào về thành tích này. Đặc biệt, họ cảm thấy xúc phạm và không thích bị gọi là “darling”, “sweetie”.

Tại giải bóng đá EURO 2020 đang làm sôi động sân cỏ châu Âu, đội tuyển Đan Mạch vốn không được đánh giá cao đã gây bất ngờ khi có mặt ở vòng bán kết. Mới nhất rạng sáng 4/7 (theo giờ Việt Nam), đội bóng đến từ quê hương của "nàng tiên cá" trong truyện cổ tích của nhà văn Hans Christian Andersen đã thắng CH Czech 2-1 ở trận tứ kết. 

Đan Mạch sẽ thi đấu trận bán kết với đội tuyển Anh lúc 2h sáng 8/7/2021. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phương Hà