Áo dài – xu hướng thời trang ứng dụng 2018

  Tối ngày 14/3/2018, tại sân khấu chính Phố đi bộ Nguyễn Huệ đã diễn ra Chương trình nghệ thuật “Áo dài – xu hướng thời trang ứng dụng 2018”. Đây là một trong các hoạt động trong Lễ hội áo dài TPHCM lần V-2018.


  Chương trình nhằm từng bước định hình xu hướng thẩm mỹ về thời trang áo dài cho giới trẻ, tạo sự giao lưu gắn kết giừa các nhà thiết kế có uy tín, kinh nghiệm với các nhà thiết kế trẻ, qua đó bồi dưỡng sự sáng tạo và tình yêu áo dài cho nhà thiết kế trẻ, cho du khách và công chúng, đồng thời tạo nên sự lan tỏa trong việc lựa chọn trang phục áo dài nhằm thể hiện thương hiệu riêng cho các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp.

  Tiết mục văn nghệ khai mạc chương trình

  Hàng trăm tà áo dài lộng lẫy và đặc sắc đã được xuất hiện trên sân khấu, phô diễn vẻ đẹp của gấm lụa, của gót hồng dịu dàng, của nét tinh tế Việt, để chúng ta có thể cảm nhận hết sự có mặt không thể thiếu của áo dài trong đời sống hàng ngày.

  Từ sàn diễn, chiếc áo dài đã đi vào lòng người, đi vào đời sống của tất cả mọi người trong mọi lứa luôi và ngành nghề, chiếc áo dài đã được sáng tạo, thiết kế phù hợp và điều quan trọng hơn hết vẫn toát lên nét đẹp riêng của một loại trang phục không thể thiếu của dân tộc Việt Nam.

  Tiết mục văn nghệ do nhóm Phù Sa trình diễn

  Bên cạnh đó, chiếc áo dài Việt Nam cũng đã trải qua chiều dài lịch sử hình thành đáng tự hào như hôm nay, không chỉ là trang phục được ưu tiên chọn lựa của giới văn nghệ sĩ, các nhân vật nổi tiếng mà đã trở thành trang phục đươc lựa chọn để nhận diện thương hiệu của rất nhiêu cơ quan đơn vị doanh nghiệp không chỉ ở TPHCM mà còn trong cả nước.

  Đồng phục áo dài của đơn vị Viettravel

  Đồng phục áo dài của đơn vị Agribank

  Lễ hội áo dài TPHCM năm 2018 còn tiếp tục diễn ra với nhiều hoạt động phong phú đến ngày 25/3/2018 tại nhiều địa điểm:

  Hội chợ Áo dài, Vòng sơ tuyển và bán kết Cuộc thi Duyên Dáng Áo dài tại Nhà văn hóa Thanh niên, triển lãm Duyên Dáng Áo dài và diễn đàn “Áo dài trong đời sống hiện đại” tại Nhà văn hóa Phụ nữ, Tọa đàm “Lịch sử Áo dài Việt Nam tại Bảo tàng áo dài…

  Tiết mục văn nghệ do nhaom Nam Việt trình diễn

  Cùng các hoạt động khác về Áo dài tại Nhà thiếu nhi TP và Chung kết cuộc thi Duyên Dáng Áo dài tại Quảng Trường Thuận Kiều – The Garden Mall v.v..

  Bộ sưu tập áo dài của NTK Brian Võ

  Nhân sự kiện này, BTC Lễ hội cũng đã tôn vinh các nhà thiết kế, văn nghệ sĩ, nghệ nhân tiêu biểu – những người đã thường xuyên gắn bó, sử dụng áo dài trong công việc và đời sống, những người đã thổi hồn vào chiếc áo dài Việt Nam.

   

  Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – GĐ Sở Du lịch TPHCM trao hoa và kỷ niệm chương tôn vinh

  Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân

  Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – GĐ Sở Du lịch TPHCM trao hoa và kỷ niệm chương tôn vinh

  NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

  Bà Trần Thị Phương Hoa – PCT Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam

  trao hoa và kỷ niệm chương tôn vinh Tiến sĩ – NSƯT Hải Phượng

  Hữu Long