Trước đây Sài Gòn là vùng đất đa văn hóa và ẩm thực cũng không ngoại lệ trong đó cà-phê là món thức uống được yêu thích từ lâu đời của vùng đất này.
Ngày nay,dù có phần mai một tuy nhiên nếu chịu khó chúng ta vẫn tìm kiếm được vài quán bán với phong cách cổ xưa. Tại đây cà-phê được rang xay theo phương pháp thủ công với nhiều bí quyết gia truyền cùng với cách pha chế bằng vợt, giúp cho ra những giọt cà-phê thơm ngon đậm chất Sài Gòn.
Hạt cà phê được cho vào chảo
Cà phê ngập khói sau khi rang chín
Xay cà phê với chiếc máy xay cũ
Nước pha cà phê phải thật sôi
Cà phê được ủ trong siêu từ 3-5 phút
Ly cà phê bạc xỉu thơm lừng
Khách có thể lựa chọn uống nóng hoặc đá
Tận hưởng ly cà phê sữa một cách thích thú