Giọt cà phê cổ ở Sài Gòn

Trước đây Sài Gòn là vùng đất đa văn hóa và ẩm thực cũng không ngoại lệ trong đó cà-phê là món thức uống được yêu thích từ lâu đời của vùng đất này.

Ngày nay,dù có phần mai một tuy nhiên nếu chịu khó chúng ta vẫn tìm kiếm được vài quán bán với phong cách cổ xưa. Tại đây cà-phê được rang xay theo phương pháp thủ công với nhiều bí quyết gia truyền cùng với cách pha chế bằng vợt, giúp cho ra những giọt cà-phê thơm ngon đậm chất Sài Gòn.

giot ca phe co o sai gon - 1

Hạt cà phê được cho vào chảo

giot ca phe co o sai gon - 2

Cà phê ngập khói sau khi rang chín

giot ca phe co o sai gon - 3

Xay cà phê với chiếc máy xay cũ

giot ca phe co o sai gon - 4

Nước pha cà phê phải thật sôi

giot ca phe co o sai gon - 5

Cà phê được ủ trong siêu từ 3-5 phút

giot ca phe co o sai gon - 6

Ly cà phê bạc xỉu thơm lừng

giot ca phe co o sai gon - 7

Khách có thể lựa chọn uống nóng hoặc đá

giot ca phe co o sai gon - 8

Tận hưởng ly cà phê sữa một cách thích thú

giot ca phe co o sai gon - 9giot ca phe co o sai gon - 10

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ Trọng Danh

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.