'Sống chất Pháp' ở TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Người dân và du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan và khám phá văn hóa, cũng như các lễ hội độc đáo tại các vùng đất khác nhau của nước Pháp qua Triển lãm ảnh "Sống chất Pháp".

'Sống chất Pháp' ở TP.HCM - 1

'Sống chất Pháp' ở TP.HCM - 2

Không gian Triển lãm bên tường bao tòa nhà Tòa nhà Tổng Lãnh sự quán Pháp

 14 tấm ảnh đại cảnh in khổ lớn, trưng bày dọc theo tường bao bên ngoài khuôn viên Tòa nhà Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM, số 6 Lê Duẩn – Q.1, để du khách tiện tham quan chiêm ngưỡng.

Triển lãm ảnh mang tên "Sống chất Pháp" tạo cơ hội cho người dân thành phố và du khách khám phá những hoạt động diễn ra quanh năm tại vùng đất được mệnh danh Kinh đô ánh sáng, với tháp Eiffel làm biểu tượng quốc gia.

'Sống chất Pháp' ở TP.HCM - 3

Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM

Phát biểu khai mạc sự kiện, bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM cho biết, chúng tôi lập nhiều kế hoạch nhằm quảng bá nhiều hơn nữa hình ảnh đất nước và nhân dân Pháp.

Theo bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, năm tới sẽ có rất nhiều sự kiện dự định tổ chức, nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Pháp - Việt. Mong rằng sẽ có nhiều người Việt Nam đến du lịch và tìm hiểu văn hóa Pháp hơn nữa.

'Sống chất Pháp' ở TP.HCM - 4

Bà Tổng lãnh sự Emmanuelle Pavillon-Grosser giới thiệu chi tiết và sống động từng điểm đến lễ hội.

'Sống chất Pháp' ở TP.HCM - 5

Triển lãm sẽ đem đến chuyến du hành thú vị đến khắp các chân trời của nước Pháp cho người dân TP.HCM và du khách.

'Sống chất Pháp' ở TP.HCM - 6

Lễ hội đồng cỏ ở miền sơn cước Savoie, với chương trình diễu hành của đàn gia súc cùng các nhóm nghệ thuật dân gian và thưởng thức các sản vật địa phương...'Sống chất Pháp' ở TP.HCM - 7

Từ thành thị đến nông thôn, từ vùng núi đến vùng biển... cô đọng qua 14 lễ hội nổi tiếng đã khiến Pháp trở thành một quốc gia của lễ hội.

'Sống chất Pháp' ở TP.HCM - 8

'Sống chất Pháp' ở TP.HCM - 9

Trong số đó là Lễ hội ánh sáng ở Lyon, Hội chợ Giáng sinh ở Strasbourg, lễ hội Bayonne hay lễ hội hóa trang Guadeloupe...

Triển lãm kéo dài đến ngày 7/4/2023 trên tường bao ngoài khuôn viên Tổng lãnh sự quán Pháp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.