Sắc màu tuổi thơ ngập tràn triển lãm “Bé vẽ giấc mơ” ở Khánh Hòa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sân chơi bổ ích giúp các họa sĩ nhí được thỏa sức sáng tạo, truyền tải cảm xúc qua những bức tranh.

Ngày 1/6/2024, phòng tranh Bến Du thuyền Ana Marina (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) tổ chức triển lãm nghệ thuật “Bé vẽ giấc mơ”, trưng bày nhiều tác phẩm của các họa sĩ nhí dưới sự hướng dẫn của họa sĩ và chủ phòng tranh Đặng Thanh Huyền. Triển lãm mở cửa tự do, đón khách từ 8:30 đến 18:00, từ ngày 1/6 đến ngày 9/6.

Sắc màu tuổi thơ ngập tràn triển lãm “Bé vẽ giấc mơ” ở Khánh Hòa - 1

Họa sĩ Đặng Thanh Huyền phát biểu khai mạc.

Triển lãm “Bé vẽ giấc mơ” là một hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhằm Ngày Quốc tế Thiếu nhi, chứng kiến hành trình nghệ thuật đầy màu sắc và sáng tạo của các em nhỏ, thể hiện những giấc mơ cùng suy nghĩ hồn nhiên của trẻ thơ. Dưới sự hướng dẫn tận tình của họa sĩ Đặng Thanh Huyền, các họa sĩ nhí đã có cơ hội phát triển tài năng và tự do biểu đạt cảm xúc qua những tác phẩm của mình.

Sắc màu tuổi thơ ngập tràn triển lãm “Bé vẽ giấc mơ” ở Khánh Hòa - 2

Họa sĩ Đặng Thanh Huyền và các học viên nhí.

Bước chân vào phòng tranh, du khách sẽ đắm chìm trong thế giới đầy màu sắc và cảm xúc qua những tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ nhí. Mỗi bức tranh là một câu chuyện, một góc nhìn riêng biệt về thế giới quan của trẻ thơ, thể hiện qua nét vẽ hồn nhiên, đầy ngẫu hứng nhưng cũng không kém phần tinh tế.
Sắc màu tuổi thơ ngập tràn triển lãm “Bé vẽ giấc mơ” ở Khánh Hòa - 3

Triển lãm thu hút đông đảo du khách, người tham quan, cha mẹ và các em nhỏ đến cùng tham gia các hoạt động.

Mỗi bức tranh là một thế giới riêng, một thông điệp mà các em nhỏ muốn gửi gắm đến người xem. Qua nét vẽ hồn nhiên, các em đã thể hiện những cảm xúc, những suy nghĩ của mình về cuộc sống xung quanh, về ước mơ và hoài bão của tuổi thơ.

Sắc màu tuổi thơ ngập tràn triển lãm “Bé vẽ giấc mơ” ở Khánh Hòa - 4

Không gian triển lãm.

Họa sĩ Đặng Thanh Huyền cho biết: “Triển lãm “Bé vẽ giấc mơ” không chỉ là nơi để các bé giới thiệu tác phẩm của mình mà còn là dịp để gia đình, bạn bè và những người yêu nghệ thuật cùng nhau chiêm ngưỡng và động viên các em. Đây cũng là cơ hội để mọi người hiểu hơn về quá trình học tập và sáng tạo của các học viên nhí, đồng thời tạo động lực cho các em tiếp tục theo đuổi đam mê hội họa”.

Sắc màu tuổi thơ ngập tràn triển lãm “Bé vẽ giấc mơ” ở Khánh Hòa - 5

Hoạt động sáng tạo “Con thuyền ước mơ”.

Trong buổi khai mạc, họa sĩ Đặng Thanh Huyền chia sẻ về quá trình hướng dẫn và phát triển các tác phẩm của học viên. Tại đây, phòng tranh còn tổ chức hoạt động sáng tạo “Con thuyền ước mơ”, gồm một bức tranh lớn với hình ảnh con thuyền đang tiến ra biển, khách đến tham gia triển lãm sẽ dùng tay để tô màu cho bức tranh. Trong không gian triển lãm, các em nhỏ cùng tham gia vào các hoạt động về tranh và sáng tạo nghệ thuật dưới sự hướng dẫn của họa sĩ và các cộng tác viên.

Sắc màu tuổi thơ ngập tràn triển lãm “Bé vẽ giấc mơ” ở Khánh Hòa - 6

Các họa sĩ nhí bên cạnh tác phẩm của mình.

Sinh năm 1984 tại Hà Nội, Đặng Thanh Huyền tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Người trong ngành đã không còn xa lạ với phong cách độc đáo và khả năng truyền tải cảm xúc sâu sắc qua từng tác phẩm của nữ họa sĩ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và hướng dẫn nghệ thuật cho trẻ em, họa sĩ Đặng Thanh Huyền đã giúp nhiều em nhỏ phát hiện và phát triển tài năng với những triển lãm tranh mang phong cách vẽ độc đáo và khả năng truyền tải cảm xúc sâu sắc qua từng tác phẩm.

Đặng Thanh Huyền đã tổ chức thành công triển lãm cá nhân mang tên “Hương sắc Hà Thành” vào tháng 3/2019 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Tháng 11/2019, nữ họa sĩ kết hợp cùng với Giáo sư Phạm Công Thành và họa sĩ Trần Huy Oánh tổ chức triển lãm “Nhịp thời gian”. Tháng 11/2023 vừa qua, chị đã có buổi triển lãm mang tên “Không gian Văn hóa - Nghệ thuật cùng hoạ sĩ Đặng Thanh Huyền” tại Nha Trang.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT