ĐOÀN XIẾC VÂN NAM – TRUNG QUỐC LẦN ĐẦU ĐẾN TPHCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ĐOÀN XIẾC VÂN NAM – TRUNG QUỐC LẦN ĐẦU ĐẾN TPHCM - 1Từ ngày 26/5 đến ngày 20/6/2012, Đoàn Nghệ thuật Xiếc Vân Nam Trung Quốc sẽ biểu diễn tại rạp xiếc TPHCM (Công viên 23-9), sau đó thực hiện chuyến lưu diễn xuyên Việt tại nhiều tỉnh thành từ Bắc – Trung – Nam, với 23 suất diễn tại Việt Nam. Đây là chương trình hợp tác giữa Liên đoàn Xiếc Việt Nam - Trung Quốc, nhằm tăng cường giao lưu văn hoá giữa hai quốc gia, và đặc biệt hưởng ứng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và nhân Tháng hành động Vì trẻ em.

ĐOÀN XIẾC VÂN NAM – TRUNG QUỐC LẦN ĐẦU ĐẾN TPHCM - 2
Tiết mục xiếc Đu tay nghệ thuật của Đoàn xiếc Vân Nam Trung Quốc (ảnh do Đoàn xiếc cung cấp)

Nhạc sĩ Hồ Văn Thành – Trưởng Đoàn Xiếc TPHCM cho biết: “Nghệ thuật Xiếc Trung Quốc luôn chiếm vị trí độc tôn trong nghệ thuật xiếc thế giới qua nhiều năm. Các đoàn nghệ thuật xiếc Trung Quốc luôn đạt nhiều giải thưởng danh giá trong các kỳ Liên hoan Xiếc thế giới. Cụ thể, Huy chương Vàng tại Triều Tiên: Đạp chân, Thang Lắc, Những đóa hoa Trà; Huy chương Vàng tại cuộc thi quốc tế Xuân tháng 4 tại Hàn Quốc; Giải thưởng Sư Tử Vàng tại Liên hoan Xiếc Quốc tế: Vũ điệu hoa Trà, Hái trăng, Bẫy chim Ó, Người bay, Quay đĩa, Song phi yến, Cầu bật, Đế thống đạt nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi liên hoan Xiếc Quốc tế châu lục…Lần này, xiếc Vân Nam – Trung Quốc đến TPHCM đã mang theo nhiều tiết mục hấp dẫn, tạo sự giao lưu với xiếc VN qua tài năng biểu diễn của các diễn viên đến từ Liên đoàn xiếc VN. Hứa hẹn sẽ mang lại thành công và cống hiến cho khán giả TPHCM nhiều tiết mục hấp dẫn. Nhất là vào dịp hè 2012 phục vụ các cháu thiếu nhi”.

Đoàn nghệ thuật Xiếc Vân Nam với 56 năm trưởng thành, phát triển đã khẳng định vị trí chuyên nghiệp với đội ngũ diễn viên, huấn luyện viên, biên đạo, âm nhạc, thiết kế mỹ thuật ưu tú. Với những diễn viên tài năng đã đoạt nhiều huy chương quốc tế, Đoàn nghệ thuật Vân Nam đã dành nhiều suất diễn lớn như phục vụ Hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm quan hệ ASEAN – Trung Quốc, Hội nghị đỉnh cao Bắc Kinh, diễn đàn hợp tác Trung Phi, Lễ khai mạc triển lãm Quốc tế, Lễ khai mạc Du lịch Côn Minh, Dạ hội xiếc Quốc tế…

Trong chuyến lưu diễn gần một tháng, Đoàn nghệ thuật Vân Nam mang đến cho khán giả Việt những bất ngờ, thú vị khẳng định sự khéo léo, tài năng của con người kết hợp hài hoà với âm thanh, ánh sáng hoàn hảo.

ĐOÀN XIẾC VÂN NAM – TRUNG QUỐC LẦN ĐẦU ĐẾN TPHCM - 3

Mỗi suất diễn là những câu chuyện kể bằng nghệ thuật xiếc với các tiết mục: Múa Sư tử vui chào mừng, Nhào lộn chui vòng, Quay đĩa, Quay dây xuyên kim, Thang đưa đá bát, Đu vòng, Uốn dẻo đội đèn, Nam nữ tạo hình, Quay bát nước, Đứng tay nghệ thuật, Uốn dẻo 4 người, Quay thảm bằng chân, Lắc vòng, Tung mũ… khán giả được tận mắt chứng kiến sự dẻo dai, khéo léo, sự tạo hình độc đáo của nghệ thuật xiếc. Điều này đã làm nên sự cuốn hút, hấp dẫn của xiếc từ nhiều năm nay. Cuốn hút và lôi cuốn khán giả là những tiết mục xiếc thú đặc sắc của Liên đoàn xiếc Việt Nam như xiếc gấu, khỉ, trăn… Đây chính là cơ hội để khán giả Việt thưởng thức nghệ thuật xiếc đỉnh cao của Trung Quốc.

Đặc biệt, trước mỗi suất biểu diễn, Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Đức cùng Ban Tổ chức sẽ tặng những món quà ý nghĩa cho các em nhân tháng Hành động Vì trẻ em. Đó là 10 suất quà, sẽ được trao cho trẻ em nghèo vượt khó đạt thành tích tốt trong học tập.

Hoàng Thuận

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT