Lấy ý kiến công chúng tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với “Nối vòng tay lớn”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau thời gian lấy ý kiến, mẫu tượng được bình chọn nhiều nhất sẽ được chế tác hoàn thiện và đặt tại đường Trịnh Công Sơn (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Hội Nghiên cứu và Phát triển Di sản Văn hóa Huế vừa tổ chức trưng bày lấy ý kiến công chúng tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với “Nối vòng tay lớn”.

Lấy ý kiến công chúng tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với “Nối vòng tay lớn” - 1

Một số mẫu tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với “Nối vòng tay lớn”.

Tại buổi trưng bày lấy ý kiến, công chúng được chiêm ngưỡng 11 mẫu tượng của 9 nhà điêu khắc tên tuổi trong cả nước phác thảo.

Sau thời gian lấy ý kiến, mẫu tượng được bình chọn nhiều nhất sẽ được chế tác hoàn thiện và đặt tại đường Trịnh Công Sơn (TP Huế).

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã rời cõi tạm nhưng âm nhạc của ông chưa vắng mặt ngày nào trong đời sống chúng ta. Những nơi ông đã sống qua, đã để lại tiếng hát với những kỷ niệm hòa ái thân thương, nay đã có tên đường, tượng đài, không gian lưu niệm lớn nhỏ để nhớ về vị nhạc sĩ tài năng này. Âm nhạc Trịnh Công Sơn là di sản vẫn mãi lan tỏa ra thế giới.

Lấy ý kiến công chúng tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với “Nối vòng tay lớn” - 2

Lấy ý kiến công chúng tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với “Nối vòng tay lớn” - 3

Công chúng được chiêm ngưỡng 11 mẫu tượng của 9 nhà điêu khắc tên tuổi trong cả nước phác thảo.

Trịnh Công Sơn là người Huế, sự nghiệp âm nhạc của ông xuất phát từ đây, những thế hệ hôm nay mong muốn có tượng về ông.

Hội Nghiên cứu và Phát triển Di sản Văn hóa Huế đã đề đạt nguyện vọng này lên các cấp chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế và đã được sự đồng ý.

Lấy ý kiến công chúng tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với “Nối vòng tay lớn” - 4

Lấy ý kiến công chúng tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với “Nối vòng tay lớn” - 5

Sau thời gian lấy ý kiến, mẫu tượng được bình chọn nhiều nhất sẽ được chế tác hoàn thiện và đặt tại đường Trịnh Công Sơn.

Sau thời gian khảo sát thực tế, tìm hiểu cuộc đời và tác phẩm của Trịnh Công Sơn, xin ý kiến của các cấp ngành liên quan, của các học giả, đặc biệt với những thân hữu cùng thời với ông cho thấy bài hát “Nối vòng tay lớn” thể hiện triết lý, tính cách và hoàn cảnh lịch sử mà ông đã sống qua. Bài hát là khát vọng thương yêu đoàn kết dân tộc thích hợp với Huế và của cả dân tộc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.