LẮNG ĐỌNG NHỊP TIM VỚI: “HÁT VỀ THỜI HOA ĐỎ”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với slogan “Hát về niềm tự hào – Với hoài bão cao đẹp”, cuộc thi Hát về Thời Hoa Đỏ, lần thứ 2 – 2014, do Đài Truyền hình TPHCM phối hợp với Nhà văn hóa Thanh Niên TPHCM tổ chức đã đón nhận sự tham gia khá nồng nhiệt của các bạn trẻ yêu ca hát, đặc biệt là các ca khúc truyền thống Cách mạng

Tại Nhà hát Truyền hình TPHCM, đêm 12.04.2014, đã diễn ra đêm thi Chung Kết với 6 Thí sinh: Lê Thị Quỳnh Anh (SBD 205); Phạm Thị Quỳnh Anh (SBD 438); Nguyễn Thị Thiên Phú (SBD 476); Đặng Đức Huy (SBD 27); Nguyễn Văn Phước Chiến (SBD 354) và Trần Thị Tánh Linh (SBD 396).

Hai MC Hồng Phượng và Quý Bình đã hỗ trợ cho 6 Thí sinh bằng những lời giới thiệu khá “đắt”, giúp các Thí sinh thêm sự phấn khởi trong khi thi tài. Riêng Ban Giám khảo Vòng Chung kết là: Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến; Nhạc sĩ – Nhà báo Vũ Hoàng; Ca sĩ Ánh Tuyết;  Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Thúy và Ca sĩ Nam Khánh.

LẮNG ĐỌNG NHỊP TIM VỚI: “HÁT VỀ THỜI HOA ĐỎ” - 1

Thí sinh Lê Thị Quỳnh Anh (SBD 205) dự thi với bài Nổi lửa lên em (Huy Du – Giang Lam), cùng phần múa minh họa của Vũ đoàn Rạng Đông, đã hóa thân thành cô nuôi trong trang phục Bộ đội, có phong cách trẻ trung; Thí sinh Phạm Thị Quỳnh Anh (SBD 438) dự thi Mùa xuân bên cửa sổ (Xuân Hồng – Song Hảo) cùng Nhóm bè Bức Tường đã diễn đạt hình ảnh của một nữ công nhân dệt với niềm khao khát hạnh phúc, tình yêu đôi lứa, lãng mạn và tình tứ. Thí sinh Nguyễn Thị Thiên Phú (SBD 476) với bài ca Hà Nội (Vũ Thanh), minh họa múa Vũ đoàn Rạng Đông, đã trình bày đầy dạt dào cảm xúc về Hà Nội, được khán giả và Ban Giám khảo cỗ vũ nhiệt tình; Thí sinh Đặng Đức Huy (SBD 27) mới tròn 20 tuổi, đến với ca khúc Trên đỉnh Trường Sơn ta hát (Huy Du) đã giới thiệu giọng ca trẻ, khỏe trong cuộc thi này; Thí sinh Nguyễn Văn Phước Chiến (SBD 34), một bác sĩ yêu ca hát với Trở về dòng sông tuổi thơ (Hoàng Hiệp) cùng Vũ đoàn Rạng Đông đã khắc họa về miền quê hương, với dòng sông mênh mang, con đò, mái chèo… có lẽ do “khớp” sân khấu lớn, hoành tráng, nên Thí sinh Nguyễn Văn Phước Chiến đã chưa có duyên đi tiếp các vòng sau; Thí sinh Trần Thị Tánh Linh (SBD 396) với Miền xa thẳm (Đức Trịnh) đã lắng đọng không gian với giọng hát khá điêu luyện, thiết tha và đầy cảm xúc.

LẮNG ĐỌNG NHỊP TIM VỚI: “HÁT VỀ THỜI HOA ĐỎ” - 2

Nhạc sĩ Phan Hồng Sơn – Trưởng Ban Ca nhạc Đài Truyền hình TPHCM, cho biết: Đây là lần thứ hai, Đài Truyền  hình TPHCM phối hợp với Nhà Văn hóa Thanh Niên tổ chức cuộc thi Hát về Thời Hoa Đỏ, được các bạn trẻ, Đoàn viên, Sinh viên, Thanh niên nhiệt tình tham dự, đặc biệt là các thí sinh đều thuộc và hát hay nhiều ca khúc truyền thống Cách mạng, phản ánh nhiều giai đoạn lịch sử kháng chiến bảo vệ Tổ quốc trước 30.04.1975. Điều này cho thấy sức sống mãnh liệt của dòng nhạc ca khúc truyền thống Cách mạng, trong sinh hoạt, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành bạn trên cả nước, tạo sự đa dạng trong phong trào văn nghệ quần chúng.

Đài HTV đã từng thành công với cuộc thi Tiếng hát mãi xanh dành cho Thí sinh là người cao tưởi, riêng với Hát về thời hoa đỏ là dành cho bạn trẻ yêu ca khúc truyền thống Cách mạng.

Được biết, Vòng Chung kết cuộc thi Hát về Thời Hoa Đỏ sẽ diễn ra trong các đêm 19/04/2014 và 17/05/2014 cũng tại Nhà hát Đài Truyền hình TPHCM. Cuộc thi dành cho bạn trẻ yêu thích ca hát và yêu ca khúc truyền thống Cách mạng, được diễn ra trong những ngày tháng 4 lịch sử chào mừng Kỷ niệm 39 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2014), là một trong những hoạt động đa dạng, phản ánh nét đẹp của giới trẻ, cùng tôn vinh những ca khúc truyền thống Cách mạng trong đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân TPHCM.

LẮNG ĐỌNG NHỊP TIM VỚI: “HÁT VỀ THỜI HOA ĐỎ” - 3

LẮNG ĐỌNG NHỊP TIM VỚI: “HÁT VỀ THỜI HOA ĐỎ” - 4

Kim Long – Minh Hiếu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo