CA SĨ ĐÀM VĨNH HƯNG: LÀM TỪ THIỆN TỪ TRÁI TIM MÌNH

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CA SĨ ĐÀM VĨNH HƯNG: LÀM TỪ THIỆN TỪ TRÁI TIM MÌNH - 1

 

Nhiều người cho rằng, viết về Đàm Vĩnh Hưng thì còn gì mới nữa. Bởi lẽ, hầu như ngày nào cũng có ít nhất một bài báo đề cập đến người ca sĩ tài danh này. Có phải vì lượng thông tin quá nhiều đã trở nên nhàm chán đó mà một số người đã quay sang “bới móc” những chuyện đời tư vặt vãnh nhằm thu hút sự chú ý? Nhưng không, Đàm Vĩnh Hưng vẫn luôn thu hút mọi người vì đằng sau ánh hào quang của con người nổi tiếng, giàu có, lắm lúc tưởng chừng như cao ngạo kia là một Đàm Vĩnh Hưng tràn đầy quyết tâm và nghị lực, hết sức nhân bản trong cuộc sống đời thường

 

 

 • Phóng viên: Sự “chăm sóc” quá kỹ của giới truyền thông đối với Đàm Vĩnh Hưng – ca sĩ nổi tiếng nhất trong làng ca nhạc Việt Nam suốt hơn một thập kỷ qua, đó cũng là điều dễ hiểu. Hưng có cho rằng sự “chăm sóc” này là một áp lực không? Điều làm cho Hưng hài lòng nhất (và khó chịu nhất) khi xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng là gì?

- Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Tôi nghĩ vẫn còn quá nhiều điều riêng tư mà các phương tiện thông tin chưa “ra tay” hết bởi những lá chắn duy nhất có thể bảo vệ dược chúng tôi, đó là Luật Pháp! Nếu cứ để tự do như một số nước trên thế giới thi e rằng … chẳng còn gì để nói.

Riêng tôi thì chưa bao giờ xem đó là áp lực, vì tôi đã xác định rất kỹ về con đường mình đang đi sẽ phải gặp những gì và đối phó ra sao, và có lẽ ai cũng hài lòng khi được khen ngợi và đưa tin tốt, đồng thời cũng sẵn sàng… khó chịu và phản ứng (bằng nhiều cách) khi gặp phải những người thích chứng tỏ mình bằng cách đập người này, chê bai hay đưa thông tin bịa đặt về người kia.

CA SĨ ĐÀM VĨNH HƯNG: LÀM TỪ THIỆN TỪ TRÁI TIM MÌNH - 2

 • Đàm Vĩnh Hưng đã dũng cảm vượt qua nhiều chông gai, thử thách để bước lên đỉnh vinh quang. Bây giờ nhìn lại, thử thách đáng sợ nhất mà Hưng đã đi qua là gì? Yếu tố nào đã giúp Hưng làm được điều đó? Đàm Vĩnh Hưng có nghĩ rằng để đứng vững trên đỉnh vinh quang cũng khó khăn không kém như quá trình chinh phục nó?

- Thật sự là hỏi đột xuất thế này tôi cũng không kịp nhớ ra cái nào là… cái đáng sợ nhất cả! Có những lúc tôi cũng tự hỏi mình, tại sao lại có thể đi ngang qua những bóng đêm thử thách nghiệt ngã như thế? Liệu bây giờ mình có đủ can đảm để thực hiện lại những thử thách đó hay không? Có lẽ tôi trót mang trong mình một chút xíu máu của những kẻ không dễ dàng đầu hàng, hay gục ngã trước những bão tố, nên “sung sướng” và vượt qua là những từ ngữ hết sức quen thuộc, buộc tôi phải luôn kiên cường trong mọi loại hình thí nghiệm… Nếu ai chưa từng ở những vị trí như chúng tôi, thì khó lòng hiểu và hình dung ra được những gì chúng tôi phải làm để giữ vững thị phần cũng như tên tuổi.

 • Tài năng bẩm sinh, quá trình học hỏi và phấn đầu bản thân, nền tảng gia đình, công chúng… là những yếu tố không thể thiếu để làm nên một Đàm Vĩnh Hưng như ngày hôm nay. Nhưng đối với Hưng, yếu tố nào là quan trọng nhất? Đàm Vĩnh Hưng hay nhắc về gia đình, về quá khứ của mình; phải chăng vì điều đó đã cho Đàm Vĩnh Hưng sự quyết tâm và nghị lực trên bước đường kiến tạo sự nghiệp của mình?

- Ôi thật là khó để chọn ra điều gì là quan trọng nhất giữa muôn ngàn những điều đặc biệt kia. Đúng như chị nói, là không thể thiếu bất kỳ yếu tố nào để có thể đạt dược những điều mình mong muốn.

 •  Đàm Vĩnh Hưng đã có được nhiều thứ mà mọi người mơ ước: tiền tài, danh vọng, sự yêu mến và ngưỡng mộ … Điều làm cho Hưng lo lắng nhất khi đang ở đỉnh cao của sự thành công là gì? Đàm Vĩnh Hưng sẽ phấn đấu để tìm kiếm gì nữa trong tương lai?

- Hưng e sợ mình sẽ bị ngủ quên trên chiến thắng. Phải biết tạo ra những vinh quang mới, dễ dàng vượt qua chính bản thân mình.

 •  Đã bao giờ Đàm Vĩnh Hưng nghĩ đến một ngày nào đó mình sẽ bị “ soán ngôi”? Và nếu điều đó xảy ra?

- Hưng là người rất tỉnh táo! Và chưa bao giờ thấy phải lo sợ điều đó cả, vì đó là điều chắc chắn sẽ diễn ra. Nếu thật sự có người cao tay ấn hơn thi Hưng cũng khó lòng mà… cãi lại được!

 • Tiếng hát đã làm nên sự nghiệp Đàm Vĩnh Hưng, nhưng sự nghiệp của Đàm Vĩnh Hưng sẽ không chỉ là ca hát. Có thể nhận thấy được điều đó khi Đàm Vĩnh Hưng đã với tay sang lĩnh vực kinh doanh. Liệu có sự thay đổi nào trong chinh phục những đỉnh cao mới của Đàm Vĩnh Hưng?

- Tới giờ phút này tôi vẫn thấy ca hát là việc làm vui sướng và hạnh phúc nhất. Nhưng không thể mãi mãi được, cũng phải biết tìm bãi đáp an toàn cho mình chứ.

 • Một Đàm Vĩnh Hưng ca sĩ và một Đàm Vĩnh Hưng doanh nhân, cuộc “hôn phối” này có gì trục trặc không?

- Không hề trục trặc tí nào, vì tôi đã biết kinh doanh trước khi di hát, còn bây giờ được mọi người biết tới nhiều nên làm kinh doanh cũng thuận lợi hơn.

 •  Và Công ty “Tiếng Hát Việt” có thể tỏa sáng trên thương trường như Đàm Vĩnh Hưng đang tỏa sáng trong lĩnh vực âm nhạc?

- Tới giờ này vẫn chưa có một công ty nào tại Việt Nam có thể nổi tiếng và tỏa sáng hơn một nhân vật nào đó. Vì thế tôi sẽ không dám bảo đảm điều này, chỉ cố gắng làm sao để Tiếng Hát Việt trở thành một thương hiệu đỉnh cao, một tập đoàn giải trí nghe đến tên là có thể bảo đảm được chất lượng vàng.

 •  Đàm Vĩnh Hưng đã từng nói về “đồng tiền ấm” và “ đồng tiền lạnh”. Vậy làm thế nào đồng tiền có được từ kinh doanh nhưng nó vẫn “ấm”?

- Chỉ cần mình luôn đặt chữ tâm vào bất kỳ lĩnh vực nào thì cũng sẽ cảm thấy nhẹ lòng khi tận hưởng những kết quả từ chính mồ hôi và công sức của mình tạo ra.

 •  Bên cạnh sự yêu mến và ngưỡng mộ của công chúng, thì cũng có không ít người săm soi quá kỹ về cuộc sống đời thường của Đàm Vĩnh Hưng, với một thái độ thiếu thiện cảm. Thế nhưng Đàm Vĩnh Hưng đi làm từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng đến với đồng bào lũ lụt, Đàm Vĩnh Hưng lập quỹ “ Mr Đàm” … lại ít người nhắc đến, Hưng có lấy đó làm buồn không? Đàm Vĩnh Hưng sẽ né tránh “ búa rìu” dư luận hay vẫn tiếp tục sống đúng với bản ngã của mình?

- Tôi làm những việc đó từ trái tim mình thôi. Nếu xác định làm từ thiện mà cứ muốn người này phải biết, người kia phải nghe, hoặc phải được lên báo thì có lẽ đó là giả tạo, tôi tin chắc rằng bất kỳ ai khi đã có tâm làm từ thiện thi cũng đều có cùng suy nghĩ: Khi đã cho thì không mong nhận lại.

 • Chúc Đàm Vĩnh Hưng sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục chinh phục những đỉnh cao thành công.

 CA SĨ ĐÀM VĨNH HƯNG: LÀM TỪ THIỆN TỪ TRÁI TIM MÌNH - 3

CA SĨ ĐÀM VĨNH HƯNG: LÀM TỪ THIỆN TỪ TRÁI TIM MÌNH - 4

CA SĨ ĐÀM VĨNH HƯNG: LÀM TỪ THIỆN TỪ TRÁI TIM MÌNH - 5

CA SĨ ĐÀM VĨNH HƯNG: LÀM TỪ THIỆN TỪ TRÁI TIM MÌNH - 6

Các hoạt động từ thiện của Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Thanh Hồng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT