Truyền tải thông điệp “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” cùng Lễ hội Áo dài TPHCM 2019

  Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 H’Hen Niê vinh dự được mời làm đại diện hình ảnh cho Lễ hội Áo dài TP.HCM năm nay.

  Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê

  Sáng ngày 26/2/2019, tại Soul Academy – Q.3, Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và Công ty Cổ phần Dấu ấn Việt Nam (Vietnam Signature) tổ chức họp báo “Lễ hội Áo dài TPHCM lần VI năm 2019”.

  Cảnh quan buổi Họp báo

  Với thông điệp “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”, Lễ hội là dịp nhằm tôn vinh trang phục áo dài truyền thống của người Việt Nam, đồng thời, còn là một hoạt động xây dựng thương hiệu sản phẩm du lịch văn hóa định kỳ đặc trưng của thành phố, thúc đẩy thị trường khách du lịch nội địa và quốc tế đến với TPHCM.

  Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – PGĐ Sở du lịch TPHCM

  Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – PGĐ Sở du lịch TPHCM cho biết: Từ năm 2014, Lễ hội Áo dài TPHCM được tổ chức vào cuối tuần đầu tháng 3 hàng năm nhằm tôn vinh trang phục Áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

  Qua 5 lần tổ chức thành công, Lễ hội Áo dài TPHCM đã khẳng định được thương hiệu là một sự kiện văn hóa du lịch thường niên, một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của thành phố, được các cơ quan truyền thông, người dân thành phố, du khách trong và ngoài nước, các doanh nghiệp du lịch hưởng ứng tích cực. Qua đó, góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; đồng thời, góp phần xây dựng và quảng bá du lịch TPHCM: Điểm đến “Hấp dẫn – Thân thiện – An toàn”.

  Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê đại diện hình ảnh cho Lễ hội

  Đại diện đơn vị phối hợp tổ chức, Ông Hồ Xuân Dũng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dấu Ấn Việt Nam (Vietnam Signature) chia sẻ: “Đồng hành cùng lễ hội với vai trò đơn vị phối hợp tổ chức là một vinh dự và cũng là cơ hội để Vietnam Signature thể hiện trách nhiệm xã hội của mình, góp phần vào việc phát triển du lịch và xây dựng thương hiệu TPHCM – thành phố áo dài.

  Với năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức các sự kiện văn hoá, nghệ thuật quy mô lớn, chúng tôi mong muốn mang đến những giá trị cộng thêm, những dấu ấn đặc trưng cho lễ hội, đưa Lễ hội Áo dài trở thành sự kiện biểu trưng cho thành phố”.

  Ông Lê Trương Hiền Hòa – GD TTXT Sở du lịch TPHCM

  Giới thiệu các hoạt động diễn ra tại Lễ hội, ông Lê Trương Hiền Hòa – GD TTXT Sở du lịch TPHCM cho biết: Diễn ra từ ngày 02/3 đến hết ngày 17/3/2019, sự kiện hứa hẹn mang đến cho công chúng nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi nổi và được tổ chức tại nhiều địa điểm trong thành phố như:

  Chương trình diễu hành với Áo dài; Chung kết Cuộc thi “Duyên dáng Áo dài TPHCM lần VI năm 2019”; Cuộc thi “Ảnh đẹp Áo dài Online”; Tọa đàm “Chất liệu truyền thống may Áo dài”; Triển lãm “Non sông gấm vóc” giới thiệu các bộ áo dài được may từ các chất liệu truyền thống như gấm, lụa, tơ tằm…; các chương trình truyền cảm hứng về Áo dài cho du khách, học sinh, sinh viên, người dân thành phố…

  Đại diện BTC trao hoa cho các Nhà thiết kế áo dài tham dự sự kiện

  Đặc biệt năm nay, Ngoài 25 nhà thiết kế danh tiếng tại Việt Nam, Lễ hội còn có sự tham gia của nhà thiết kế đến từ Hàn Quốc: Nhà thiết kế Park, hứa hẹn mang đến cho công chúng nhiều thiết kế áo dài độc đáo.

  Trao hoa cho các nhà tài trợ chương trình 

  Ở lần tổ chức lần VI-2019, Lễ hội tiếp tục nhận được sự hưởng ứng và tham gia tài trợ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Sunny World.

  Đại diện đơn vị tài trợ, Ông Trương Vincent – Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sunny World cho biết: “Những hoạt động hay dự án của chúng tôi đều hướng đến tính kết nối, bảo tồn và mang những giá trị bền vững cho xã hội. Cụ thể, tại mô hình Vietnam Hub của mình, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sunny World đã giới thiệu những tà Áo dài, những chiếc nón lá Việt Nam ra thế giới.

  Vì vậy, Lễ hội Áo dài TPHCM lần VI năm 2019 càng trở nên ý nghĩa để chúng tôi vừa góp phần cùng tạo dựng hình ảnh của TPHCM đầy hiện đại nhưng giàu bản sắc, vừa đóng góp thiết thực cho sự thành công chung của năm Du lịch Quốc gia 2019 mà chúng tôi cũng đã đồng hành trong những ngày đầu năm 2019″, ông Trương Vincent khẳng định.

  Đại diện BTC trao hoa cho các Nhà thiết kế, Đại sứ áo dài

  Lễ hội Áo dài TPHCM diễn ra từ ngày 02/3 đến hết ngày 17/3.

  Hữu Long – Bảo Trường