TRƯỜNG SA – TÌNH YÊU VÀ NỖI NHỚ

  0_anh
  0_anh
  Lính trẻ Trường Sa

  Quần đảo Trường Sa là Huyện đảo thuộc Tỉnh Khánh Hòa, cách Thành phố Cam Ranh khoảng 254 hải lý, gồm nhiều đảo nổi và đảo chìm. Điều kiện khí hậu thủy văn được chia làm hai mùa là mùa khô và mùa mưa; mùa khô từ tháng 2 đến tháng 5 và mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 1 năm sau. Mùa mưa thời tiết mát mẻ nhưng lại hay có giông gió bất thường. Những tháng mùa khô thời tiết nóng, oi bức nhưng biển lặng, sóng yên, thuận lợi cho việc đánh bắt hải sản của ngư dân các tỉnh ven biển, cuộc sống của nhân dân trên các đảo trở nên sôi động hơn.

  Ngoài các loài hải sản phong phú như Mực, Cua, Ốc, Cá, Hải sâm… thực vật ở trên các đảo chủ yếu là cây phong ba, bàng vuông, xương rồng, phi lao, muống biển và một số loài cỏ lá kim, cỏ lau thân mềm. Trên các đảo có Cò, Ó biển, Hải Âu và một số loài chim di cư theo mùa.

  Vào mùa khô nếu có dịp đến Huyện đảo Trường Sa, từ xa bạn sẽ thấy màu xanh của cây phong ba, bàng vuông… ôm choàng lấy đảo. Xen lẫn màu xanh ấy là màu đỏ của nhà cửa, chùa chiền, các công trình phục vụ dân sinh như trạm Điện, Trạm Khí tượng Thủy văn, Xưởng Chế biến Thủy hải sản và những tháp Hải Đăng sừng sững định hướng cho nhiều tàu đánh bắt xa bờ của ngư dân cũng như các đoàn tàu Quốc tế. Những lúc biển động hay giông bão bất thường quần đảo Trường Sa còn là nơi lánh nạn, cung cấp lương thực kịp thời cho ngư dân.

  0_anh_13

  Nhà Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

  0_anh_1

  Đảo Đá Tây

  0_anh_2 

  Đảo Nam Yết

  0_anh_4

  Đảo Sinh Tồn

  0_anh_3

  Đảo Trường Sa lớn


  Những người dân trên các đảo thân thiện và mến khách. Đến đây du khách sẽ được tiếp đãi như người thân. Sẽ được thưởng thức món ngon của biển và những câu chuyện xưa thời của ông cha chúng ta ngày đầu tiên dựng đảo.

  Tour Du lịch Biển đảo Trường Sa, nếu được Ngành Du lịch TP.HCM – Ngành Du lịch Việt Nam thực hiện trong tương lai sẽ là điểm đến hấp dẫn và thú vị với du khách trong nước và quốc tế.

  Phóng sự ảnh Trường Sa – Tình yêu và nỗi nhớ xin khắc họa phần nào nét đẹp biển đảo Trường Sa, động thực vật cũng như cuộc sống đời thường của nhân dân, bộ đội Hải quân và ngư dân Huyện đảo Trường Sa, nơi tôi đã hai lần đến thăm (tháng 5.2010 và tháng 6.2011, đã tổ chức triển lãm 60 ảnh chủ đề Trường Sa ngày nay tại Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM, tháng 8.2011) và tạm biệt trở về đất liền mang theo hành trang là tình yêu và nỗi nhớ.

  0_anh_5

  Dưới bóng mát cây Phong Ba

  0_anh_6

       0_anh_17
  Cá Khoang cổ Trường Sa San hô và tôm biển

  0_anh_7      0_anh_14
  Chim ó biển săn cá Chuồn trên biển Trường Sa Ó biển Trường Sa

  0_anh_9

  Hoa Bàng vuông

  24.Trai_Bang_Vuong_TSD

  Trái Bàng vuông

  0_anh_8

  Đảo Đá Tây ngày mới

  0_anh_10

  Một chút lãng mạn người lính biển

  0_anh_11

  Ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương

  0_anh_12

  Nhà đến trên đảo Trường Sa lớn


  0_anh_15

  Phóng viên ảnh Hoàng Chí Hùng (bìa phải) nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc

  0_anh_16

  Tàu HQ 996 ra Đảo Trường Sa

  0_anh_18

  Thăm chồng

  25.Hen_gap_lai

  Hẹn gặp lại


  HOÀNG CHÍ HÙNG

  Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM