TRAO GIẢI CUỘC THI ẢNH – THI VIẾT “TẬN HƯỞNG BẢN SẮC VIỆT”

  Vừa qua,Tại khách sạn Rex (TP.HCM) diễn ra lễ trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật và thi viết “Tận hưởng bản sắc Việt” (tên tiếng Anh “Savour Vietnam”), do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Saigontourist) và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức.

   

  Ông Trần Hùng Việt – Tổng Giám đốc Saigontourist, Trưởng Ban Tổ chức, trao giải Nhất cuộc thi viết cho tác giả Trần Thùy Linh

  KẾT QUẢ CUỘC THI VIẾT

  Cuộc thi viết “Tận hưởng bản sắc Việt” với chủ đề tìm kiếm sáng kiến, ý tưởng, cảm nhận của chuyên gia/ bạn đọc/du khách …về các sản phẩm du lịch (lễ hội, văn hóa, ẩm thực, địa danh, phong cảnh…) mang đậm bản sắc Việt Nam; từ tháng 7-10/2014, ban tổ chức đã nhận được 545 bài viết của độc giả gần xa trên khắp mọi miền đất nước, bà con kiều bào tại các nước, đặc biệt có sự tham gia của các cá nhân người nước ngoài. Từ góc độ du khách, khách hàng, nhiều bài viết góp ý cách quản lý, kinh doanh, quảng bá du lịch, đề xuất ý tưởng mới cho ngành du lịch Việt Nam rất đa dạng và phong phú. Trong đó không ít bài viết giới thiệu những điểm đến mới, những cảnh đẹp, nền văn hóa bản địa độc đáo, ẩm thực đặc sắc từ mọi miền đất nước. Kết quả:

   * 01 giải Nhất phần thưởng 25 triệu đồng và Bằng Chứng nhận được thuộc về tác giả Trần Thùy Linh (TP.HCM) với tác phẩm “Hồn Chợ Việt”.

  Ông Vương Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Saigontourist, Phó Trưởng Ban Tổ chức, trao 2 giải Nhì cuộc thi viết cho các tác giả

  * 02 Giải Nhì mỗi phần thưởng 15 triệu đồng và bằng chứng nhận thuộc về:

  –  Tác giả Johann Farnhammer (Tham tán, Trưởng Ban Hợp tác Phát triển, Phái đoàn Ủy ban Châu Âu tại Philippines) với tác phẩm “Bản sắc – Nguồn tài nguyên bất tận”.

   – Tác giả Trần Văn Dũng (Nghệ An) với tác phẩm “Ấm áp hồn Việt”.

  * 03 giả Ba mỗi giải phần thưởng 10 triệu đồng và bằng chứng nhận thuộc về các tác giả:

  – Kiến trúc sư Nguyễn Hữu Thái (quốc tịch Canada, Việt Nam) với tác phẩm “Ở nhà Việt – Ăn cơm Việt – Lấy vợ Việt”.

  – Tác giả Trần Vũ Nguyên (TP.HCM) với tác phẩm “Hãy đi du lịch ẩm thực quê mình”.

  – Tác giả Võ Văn Dũng (Nghiên cứu sinh tại CHLB Đức) với tác phẩm “Đi tìm ca khúc cho du lịch Việt”.

   

  * 0 4 giải Khuyến khích mỗi giải phần thưởng 5 triệu đồng và Bằng Chứng nhận thuộc về các tác giả:

  – Tác giả Giàng A Phớn (Hà Giang) với tác phẩm “Trên đỉnh núi Rồng”.

  – Tác giả Trần Minh Hợp (TP.HCM) với tác phẩm “Văn học quyến rũ dòng khách âm thầm”.

  – Tác giả Huỳnh Thu Dung (Du học sinh tại Hà Lan) với tác phẩm “Cần một chương trình trình diễn nghệ thuật chuyên nghiệp phục vụ du khách

  – Tập thể 187 thành viên C500 Học Viện An Ninh Nhân Dân (Hà Nội) với tác phẩm Tận hưởng bản sắc Việt”.

   KẾT QUẢ GIẢI ẢNH ĐẸP CÁC THÁNG 7,8,9,10 NĂM 2014

  Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Tận hưởng bản sắc Việt” do Saigontourist và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức; là cuộc thi cấp khu vực, do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ. Mục đích cuộc thi tìm kiếm và tôn vinh các tác phẩmghi lại vẻ đẹp về phong cảnh, đời sống sinh hoạt, văn hóa truyền thống, lễ hội, ẩm thực và sự thân thiện của con người Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước.Cuộc thi dành cho tất cả người Việt Nam và người nước ngoài, không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp. Tổng giá trị giải thưởng trên 300 triệu đồng.

   Từ tháng 7 – 10 năm 2014, Ban Tổ chức đã nhận được trên 3.000 ảnh tham gia của hàng ngàn tác giả chuyên và không chuyên trong và ngoài nước, với các tác phẩm giàu chất mỹ thuật, kỹ thuật và nội dung chuyển tải đa dạng, phong phú, độc đáo, cùng ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người, văn hóa lịch sử, lễ hội Việt Nam tại các vùng miền. Cuộc thi ảnh đã kết thúc giai đoạn 1 vào tháng 10/2014, trao giải cho các tác giả đoạt giải ảnh đẹp các tháng 7, 8, 9, 10 năm 2014. Mỗi giải bao gồm phần thưởng 7 triệu đồng và bằng chứng nhận của ban tổ chức.

   –         Giải ảnh đẹp tháng 7thuộc về tác giả Hoàng Thị Huyền (TP.HCM) với tác phẩm “Nam Du yên bình”.

  –         Giải ảnh đẹp tháng 8 thuộc về tác giả Nguyễn Đình Hậu (Nghệ An) với tác phẩm “Thả hồn theo điệu hoài cổ”.

  –         Giải ảnh đẹp tháng 9 thuộc về tác giả Phạm Ngọc Hoàng  (Bình Thuận) với tác phẩm “Ông Lụy“.

  –         Giải ảnh đẹp tháng 10 thuộc về tác giả Vũ Ngọc Hoàng (Khánh Hòa) với bộ ảnh “Nha Trang biển hẹn”.

   Ban Tổ chức khai trương triển lãm ảnh 100 ảnh đẹp được chọn trong số các tác phẩm dự thi, địa điểm tại một số khách sạn, khu du lịch của Saigontoruist tại TP.HCM. Cụ thể, từ ngày 11/12 đến ngày 30/12/2014 trưng bày triển lãm tại các Khách sạn Rex, Majestic, Continental, Grand và từ ngày 30/12/2014 đến ngày 19/01/2015 tổ chức trưng bày triển lãm tại Khu Du lịch Đầm Sen và Khu Du lịch Văn Thánh.

  Cuộc thi ảnh vẫn tiếp tục nhận tác phẩm đến ngày 28/2/2015 và dự kiến tổ chức trao giải, triển lãm ảnh và công bố cuốn sách ảnh vào dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015).

  Chương trình thi ảnh – thi viết “Tận hưởng bản sắc Việt” với mục đích nhằm tôn vinh vẻ đẹp đất nước, lịch sử văn hóa, ẩm thực, con người Việt Nam, hướng đến lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015).

  Ông Trần Hùng Việt – Tổng Giám đốc Saigontourist, Đồng Trưởng Ban Tổ chức, phát biểu: “Chúng tôi thật vui mừng và bất ngờ trước thành công ngoài mong đợi của chương trình. Điều này cho thấy, bản sắc Việt nói chung và vẻ đẹp của thiên nhiên phong cảnh, văn hóa lịch sử, ẩm thực, kiến trúc con người…luôn là đề tài tạo cảm hứng không chỉ đối với người dân trong nước mà còn là tình cảm sâu đậm của bà con kiều bào ở các nước, cùng sự quan tâm của người nước ngoài”. Cũng theo Ông Trần Hùng Việt, thông qua hai cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ chọn lọc ảnh đoạt giải, ảnh đẹp, bài viết in thành cuốn sách “Tận hưởng bản sắc Việt” (Savour Vietnam). Đây sẽ là một trong những ấn phẩm chính của hệ thống Saigontourist quảng bá tại thị trường trong nước, đặc biệt tại các thị trường quốc tế.

  Ông Đỗ Văn Dũng – Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ, Phó Trưởng Ban tổ chức, khẳng định: “Đây là chương trình quy mô và có nhiều ý nghĩa trong việc giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, sự hấp dẫn của thiên nhiên phong cảnh, văn hóa lịch sử, con người Việt Nam, góp phần vào công cuộc phát triển du lịch nước ta trong thời kỳ hội nhập sâu rộng khu vực và quốc tế”.

  Tham gia tài trợ chương trình, gồm: Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, Khách sạn Rex (TP.HCM), khách sạn Grand (TP.HCM).

   – Các bài viết đoạt giải, ảnh dự thi đoạt giải cập nhật tại : http://cuocthi.tuoitre.vn/bansacviet và tại trang web: www.saigon-tourist.com

  Các tác phẩm ảnh đoạt giải tháng 7,8,9,10 năm 2014

  Nam Du yên bình” – Giải ảnh đẹp tháng 7 – Hoàng Thị Huyền (TPHCM)

  Nha Trang biển hẹn” – Giải ảnh đẹp tháng 10 – Vũ Ngọc Hoàng (Khánh Hòa) 

   “Thả hồn theo điệu hoài cổ” – Giải ảnh đẹp tháng 8 – Nguyễn Đình Hậu (Nghệ An) 

  Ông Lụy” – Giải ảnh đẹp tháng 9 – Phạm Ngọc Hoàng  (Bình Thuận) 

  Nguyễn Tiến