Khám phá khu chợ nổi tiếng bán nhân sâm thượng hạng lớn nhất Hàn Quốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hương thơm từ các cửa hàng sâm là điểm đặc trưng khi đến khu chợ, điều này chính là thứ khiến những du khách nhớ mãi khi nhắc đến chợ sâm Geumsan.

Thành phố Geumsan của tỉnh Chungcheonam là "thủ phủ sâm" hàng đầu của Hàn Quốc. Đây là vùng đất có truyền thống gắn liền với củ sâm khoảng 1.500 năm trước. Do hợp với khí hậu và thổ nhưỡng, sâm trồng tại đất Geumsan có hàm lượng dinh dưỡng cao, chất lượng tốt hơn hẳn so với những vùng khác và nổi tiếng trên toàn thế giới.

Năm 2018, Tổ chức tư vấn khoa học của FAO (Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc) đã đưa ngành nông nghiệp nhân sâm Geumsan vào danh sách hệ thống di sản nông nghiệp có tầm quan trọng toàn cầu(GIAHS).
Khám phá khu chợ nổi tiếng bán nhân sâm thượng hạng lớn nhất Hàn Quốc - 1

Thành phố Geumsan (Hành Quốc) là thủ phủ nhân sâm nổi tiếng thế giới

Geumsan nằm ở miền Trung Hàn Quốc, cách thành phố Seoul 2 giờ đi ô tô và bus. Nếu bạn đang du lịch ở thủ đô Seoul thì hãy thử trải nghiệm một chuyến đến chợ Geumsan để tận mắt chứng kiến khung cảnh chợ sâm rộng lớn và tấp nập, có thể tự tay lựa những củ sâm tươi ngon chất lượng để làm quà cho người thân, bạn bè.

Khám phá khu chợ nổi tiếng bán nhân sâm thượng hạng lớn nhất Hàn Quốc - 2Khu chợ bày bán rất nhiều loại nhân sâm quý hiếm

Chợ Geumsan chuyên bán các mặt hàng về sâm tươi, hồng sâm và bạch sâm. Chất lượng sâm ở đây thì quý khách khỏi cần bàn tới. Bởi Geumsan là nơi có lịch sử trồng sâm lâu đời nhất ở Hàn Quốc với quy mô canh tác lớn, điều kiện canh tác khoa học và cả điều kiện tự nhiên cũng rất phù hợp với sự phát triển của sâm nên cho ra sản phẩm chất lượng bậc nhất thế giới.

Khám phá khu chợ nổi tiếng bán nhân sâm thượng hạng lớn nhất Hàn Quốc - 3

Khám phá khu chợ nổi tiếng bán nhân sâm thượng hạng lớn nhất Hàn Quốc - 4Du khách có thể tận mắt nhìn và lựa chọn mua sâm về làm quà cho người thân

Những phiên chợ sâm lớn trong tháng tập trung vào các ngày mồng 2, 7, 17, 22, 27. Vào ngày này, các tiểu thương, người tiêu dùng từ khắp nơi đổ về rất đông. Những ngày khác trong tháng, lượng mua giảm hơn những vẫn đông nghẹt người ra vào các cửa hiệu tấp nập.

Sâm ở Geumsan được chia làm ba loại chính: nhân sâm tươi, hồng sâm và bạch sâm. Với những loại sâm không đủ tiêu chuẩn sẽ được chọn riêng để chế biến thành bạch sâm. Người bán sẽ phân chia chúng theo năm tuổi. Riêng chợ nhân sâm Geumsan có tới hơn 1300 cửa hàng chuyên buôn bán sản phẩm đặc biệt này, chiếm giữ 80% thị phần sâm trên toàn Hàn Quốc.

Du khách đến chợ Geumsan còn được thưởng thức nhiều món ngon từ sâm như gà hầm sâm, nhân sâm tẩm bột rán, hấp...

Khám phá khu chợ nổi tiếng bán nhân sâm thượng hạng lớn nhất Hàn Quốc - 5

Nhân sâm bày bán trong một phiên chợ

Người Hàn Quốc cũng rất mến khách, vui vẻ và hòa đồng, những người bán sâm thấy khách du lịch đến họ nở nụ cười niềm nở, thân thiện và giới thiệu các mặt hàng mà họ đang có, tất nhiên là chúng ta có thể nếm thử, trải nghiệm sản phẩm trước khi mua. Và chắc chắn một điều là không ai có thể về tay không khi đã đặt chân đến khu chợ sâm này bởi những củ sâm này chất lượng tuyệt vời mà giá cả lại thấp hơn so với thị trường đến 20%.

Khám phá khu chợ nổi tiếng bán nhân sâm thượng hạng lớn nhất Hàn Quốc - 6

Chủ một cửa hàng nhân sâm trong chợ Geumsan

Chợ sâm Geumsan còn có hẳn một khu ẩm thực với các món ăn độc đáo, thú vị được chế biến từ những củ sâm tươi hảo hạng như sâm chiên giòn, kim chi nhân sâm, chè nhân sâm hạt sen… Tất cả các món ăn từ sâm đều làm cho thực khách sẽ nhớ mãi hương vị đậm đà.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT