Trải nghiệm Du lịch – Văn hóa Hàn quốc tại Hội chợ du lịch quốc tế TPHCM ITE HCMC 2018

   

  Nhiều quà tặng hấp dẫn với tổng giá trị trên 700 triệu đồng dành tặng cho du khách tại Hội chợ Du lịch QT TPHCM – ITE HCMC 2018.

  Từ ngày 6/9 – 8/9/2018, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam phối hợp cùng với Cục xúc tiến Du lịch Jeju, Cục xúc tiến Du lịch Thành phố Busan, Thành phố Daegu, Hiệp hội kinh tế tỉnh Gangwon, Sở Văn hóa Thành phố Suwon tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM – ITE HCMC lần thứ XIV năm 2018.

   

   Mùa Thu tại cung điện  Deoksugung 

  Tham dự sự kiện ITE HCMC năm nay, gian hàng của KTO bao gồm 22 gian hàng với tổng diện tích 198m2 mang chủ đề “Trải nghiệm Hàn Quốc của riêng bạn”, khách tham quan có thể tham gia vào nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa đa dạng.

    

  Mùa Đông ở một làng quê truyền thống Hàn quốc

  Bên cạnh đó còn có các hoạt động trải nghiệm văn hóa du lịch Hàn Quốc thú vị cũng được tổ chức xuyên suốt, bao gồm: Trải nghiệm trượt tuyết qua công nghệ kính hiện thực ảo (VR); Mặc thử trang phục truyền thống Hanbok; Làm móc khóa truyền thống; Tham gia giải câu đố nhận quà trực tiếp tại hội chợ; Tham gia khảo sát trực tuyến với giải thưởng là hơn 700 phần quà trị giá hơn 70 triệu đồng.

   Mùa Thu lá vàng ở Hàn quốc 

  Đặc biệt hơn nữa, 300 khách đầu tiên đến tham quan và mua sản phẩm du lịch Hàn Quốc của các đơn vị du lịch tham gia hội chợ với giá trị tour từ 12 triệu đồng trở lên sẽ được tặng ngay một túi đồ du lịch tiện dụng trị giá 200.000 nghìn đồng.

    

   Trượt tuyết tại Yongpyeong Resort

  Trong suốt thời gian Hội chợ, tại gian hàng KTO tại Việt Nam sẽ diễn hoạt động gặp gỡ trao đổi giữa các đơn vị Hàn Quốc – Việt Nam với sự tham gia của các cơ quan xúc tiến du lịch, công ty lữ hành, khách sạn & khu nghỉ dưỡng tới từ Hàn Quốc.

   Cảnh đêm tại cổng Heunginjimun

  Ngoài ra, tại Hội chợ ITE 2018,  KTO tại Việt Nam còn mang đến cho du khách tham quan chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt của đoàn biểu diễn đến từ Hội liên hiệp biểu diễn nghệ thuật Jeju với tiết mục “Múa Hải Nữ”.


  Tiết mục múa Hải nữ Jeju

  Văn hóa Hải Nữ đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc UNESCO ghi nhận là văn hóa phi vật thể của nhân loại năm 2016, “Múa Hải Nữ” là tiết mục được sáng tạo dựa trên nét đặc sắc của văn hóa ở Jeju – những hải nữ, những nữ thợ lặn nổi tiếng của hòn đảo này thể hiện cuộc sống sinh hoạt của họ với những vũ đạo đậm chất truyền thống nhưng cũng đầy cá tính.

   Lễ hội câu cá trên băng Inje

  Thông qua Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM năm nay, KTO tại Việt Nam hy vọng mang tới cho du khách Việt Nam những ưu đãi và thông tin hữu ích để du lịch Hàn Quốc theo những chủ đề riêng như: Du lịch khám phá Làn sóng Văn hóa Hàn Quốc (Hallyu) thông qua các địa điểm quay phim nổi tiếng, Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc thông qua các lễ hội, chợ truyền thống, Du lịch cao cấp & nghỉ dưỡng, đặc biệt là Du lịch Mùa đông trải nghiệm các môn thể thao mùa đông tại Hàn Quốc.

  Hữu Long