TP.Hồ Chí Minh: Hội nghị “Chính sách du lịch cho sự phát triển trong tương lai của Châu Á Thái Bình Dương” – lần thứ 20

  Sáng ngày 2/7/2014, tại Khách sạn Rex – Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo thành phố,  các Sở, Ban, Ngành cùng hơn 160 đại biểu trong nước và quốc tế là các giáo sư, học giả, chuyên gia du lịch đến từ các trường đại học uy tín, các cơ quan quản lý du lịch nổi tiếng của 17 quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương và đông đảo Phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước đã dự “Hội nghị chính sách du lịch cho sự phát triển tương lai ở châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 20”.

   

  Ông Sang Taek Lim – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Châu Á-Thái Bình Dương phát biểu tại Hội nghị

  Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND TPHCM (ảnh dưới), cho biết:

  Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu khai mạc Hội nghị

  Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Thành phố. Trong những năm qua, lãnh đạo TPHCM luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch với nhiều chính sách, giải pháp đồng bộ liên quan đến quảng bá, đa dạng hóa sản phẩm du lịch.

  Trong quá trình phát triển, Ngành Du lịch TPHCM luôn coi trọng việc phát huy vai trò của các cơ quan, tổ chức đào tạo quốc tế trong việc tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng; đồng thời chú trọng việc phối hợp với các tổ chức quốc tế trong việc hợp tác đào tạo, nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm du lịch; góp phần thúc đẩy Ngành Du lịch Thành phố ngày càng phát triển.

  Hội nghị lần này, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận nhiều chủ đề quan trọng liên quan đến phát triển du lịch như: Chiến lược phát triển 5 thành phố du lịch Tiểu vùng sông Mekong; cập nhật kiến thức về quản lý du lịch, xây dựng chính sách đáp ứng sự phát triển du lịch; xu hướng phát triển ngành du lịch khách sạn ở châu Á; quản lý điểm đến du lịch; quản lý nhân sự trong ngành du lịch khách sạn; du lịch di sản, du lịch y tế; công nghệ truyền thông trong ngành du lịch. Ngoài ra, Hội nghị còn thảo luận các nội dung quan trọng khác như phát triển du lịch, quá trình đô thị hóa du lịch ven biển và các giải pháp phát triển bền vững khu vực Đông Nam Á: Viễn cảnh duy trì môi trường sinh thái; những ảnh hưởng mâu thuẫn đến sự phát triển du lịch ở các nước đang phát triển.

  Nhân dịp này, đại diện Tổ chức Xúc tiến Du lịch của các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (TPO), Ông Hwan Myung Joo – Tổng thư kí TPO đã trao tặng giải thưởng “Lãnh đạo xuất sắc nhất ngành Du lịch TPO năm 2014” đến Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

  Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND TPHCM vinh dự nhận giải thưởng “Lãnh đạo xuất sắc nhất ngành Du lịch TPO năm 2014”

  Ông Sang Taek Lim – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Châu Á-Thái Bình Dương trao bó hoa tươi thắm cho Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND TPHCM

  Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL TPHCM trả lời phỏng vấn trước phiên khai mạc Hội nghị (ảnh dưới). cho biết:

  Hội nghị quốc tế “Chính sách du lịch cho sự phát triển trong tương lai của Châu Á Thái Bình Dương” của Hiệp hội Du lịch châu Á-Thái Bình Dương (APTA) tổ chức tại TPHCM diễn ra trong thời điểm chúng ta đang nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động truyền thông trong công tác quảng bá xúc tiến du lịch; chính vì vậy, sự kiện lần này đã đem lại rất nhiều hình ảnh thu hút các đại biểu trong nước cũng như quốc tế.

  Đặc biệt trong các chủ đề về Chính sách thúc đẩy phát triển bền vững ở Châu Á – Thái Bình Dương, tổ chức TPO (Tourism Promotion Organization) và Hội nghị APTA sẽ đưa để bàn bạc, trao đổi thêm về các định hướng phát triển Khu vực Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (Great Mekong Subregion); chủ đề này cũng tập trung vào sự nỗ lực trong những năm qua của Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE dưới sự lãnh đạo của Thành Ủy UBND, HĐND TPHCM.

   Hiệp hội Du lịch châu Á-Thái Bình Dương (APTA) được thành lập vào năm 1995. Qua hơn 18 năm hoạt động, APTA đã kết nạp được các trường đại học danh tiếng trên 17 nước châu Á-Thái Bình Dương gồm có Australia, Canada, Trung Quốc, Ma Cao, Guam, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Phillipines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Mỹ và Việt Nam.Hội nghị quốc tế APTA tại TPHCM lần này đã thể hiện tính hợp tác quốc tế, đặc biệt là các hoạt động mang tính nghiên cứu, định hướng do các trường đại học danh tiếng cũng như các tham luận mang tính học thuật cao của của 17 quốc gia tham dự không chỉ là sự kiện du lịch, mà còn là niềm tự hào của Ngành Du lịch TPHCM.

  Được biết, Chương trình Hội nghị diễn ra từ ngày 1/7/2014 – 4/7/2014.

  Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị “Chính sách du lịch cho sự phát triển trong tương lai của Châu Á Thái Bình Dương” – Lần thứ 20

  Hữu Long