'Sa mạc' cát trắng đón lượng lớn khách du xuân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong những ngày nghỉ tết Giáp Thìn, chỉ tính từ 29 tháng chạp đến mùng 3 tết, đã có gần 6.200 lượt khách, tăng đến 51,9% so cùng kỳ 2023.

'Sa mạc' cát trắng đón lượng lớn khách du xuân - 1

Đến đây, du khách hòa mình vào các trò chơi trượt cát, cưỡi đà điểu, câu cá, đặc biệt trải nghiệm với xe địa hình chinh phục những đồi cát; hay đắm mình trong hương sen thơm ngát trên những chiếc thuyền độc mộc lênh đênh trên mặt hồ, tìm cảm giác thư thái.

'Sa mạc' cát trắng đón lượng lớn khách du xuân - 2

Bàu Trắng được bao bọc bởi các triền cát rộng mênh mông chạy dài xen lẫn với nhiều cây rừng thấp, được ví như là “tiểu sa mạc Sahara” ở Bình Thuận. Giữa một vùng cát khô nóng bỏng tưởng chừng như thiếu sự sống, nhưng thiên nhiên lại ưu đãi và ban tặng cho vùng đất này hồ nước ngọt trải dài trên vùng cát trắng mênh mông ngút ngàn.

'Sa mạc' cát trắng đón lượng lớn khách du xuân - 3

Theo báo cáo của Ban quản lý Điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng, trong những ngày nghỉ tết Giáp Thìn (29 tháng chạp - mùng 3 tết) có gần 6.200 lượt khách (tăng 51,9% so cùng kỳ 2023) đến tham quan và trải nghiệm các dịch vụ vui chơi, giải trí tại điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng (xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình).

'Sa mạc' cát trắng đón lượng lớn khách du xuân - 4

Có 85% là khách nội địa đến từ TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam và một số địa phương phía Bắc, đa phần khách du lịch đến tham quan Bàu Trắng đều đi theo nhóm bạn bè hoặc gia đình. Ngoài ra, còn có gần 900 lượt khách quốc tế (Hàn Quốc, Nhật, Đức, Nga, Pháp…) đến tham quan và trải nghiệm các dịch vụ vào những ngày đầu tiên của tết cổ truyền. Về doanh thu, trong dịp này tại điểm tham quan du lịch Bàu Trắng chiếm 90% tổng doanh thu là dịch vụ xe địa hình, còn lại là dịch vụ ăn uống và các loại hình vui chơi, giải trí khác.

'Sa mạc' cát trắng đón lượng lớn khách du xuân - 5

Nhiều du khách thích thú tham gia trò chơi trượt cát. Nhưng khi trượt xong, leo lên trở lại cũng là một thử thách!

'Sa mạc' cát trắng đón lượng lớn khách du xuân - 6

Xe chở du khách đi khám phá đồi cát chủ yếu là xe Jeep, xe bán tải đời cũ được nâng cấp, ngoài ra còn có mô tô địa hình, nhưng chỉ chở được tối đa 2 người.

'Sa mạc' cát trắng đón lượng lớn khách du xuân - 7

Sự kết hợp kỳ diệu của thiên nhiên giữa hồ nước và những dải cồn cát nơi vùng đất hoang sơ đầy nắng và gió đã tạo nên cảnh quan Bàu Trắng như một bức họa kỳ vĩ, tuyệt đẹp, đầy sức lôi cuốn. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT