Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia buồn với gia đình các nạn nhân vụ cháy nhà trọ tại Hà Nội

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 24/5, đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội chữ thập đỏ TP Hà Nội đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân thương vong trong vụ cháy nhà trọ trên đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Tại Bệnh viện Giao thông Vận tải, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa đã trực tiếp tới từng giường bệnh, ân cần thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ đến tận tay các gia đình có người thân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy tàn khốc tại căn nhà trọ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia buồn với gia đình các nạn nhân vụ cháy nhà trọ tại Hà Nội - 1

Bà Bùi Thị Hòa - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (thứ ba từ trái sang) gửi lời thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân vụ hỏa hoạn.

Bà Bùi Thị Hòa cũng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân không may bị thiệt mạng trong vụ cháy. Bà hy vọng mọi người sẽ sớm bình, ổn định tâm lý, vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ ban đầu 82 triệu đồng cho các nạn nhân vụ cháy, trong đó hỗ trợ 70 triệu đồng cho các trường hợp tử vong và 12 triệu đồng cho các trường hợp bị thương nằm viện.

“Bản thân Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với chức năng cứu hộ cứu nạn khẩn cấp, cán bộ Hội Chữ thập đỏ của phường, của quận, của thành phố Hà Nội đã có mặt túc trực từ rất sớm, cùng với các cơ quan, ban ngành để nắm bắt thông tin về số nạn nhân. Về phía Trung ương Hội, chúng tôi đã ngay lập tức tiến hành hỗ trợ khẩn cấp cho các gia đình có nạn nhân tử vong và bị thương”, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam cho biết.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng mong mỏi người dân cả nước cần chủ động trang bị các kiến thức, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn. Trong tai nạn lần này, đã có những gia đình may mắn thoát nạn nhờ được trang bị kỹ năng thoát hiểm như dùng các vật liệu ướt, dùng khăn để che mặt để không bị ngạt khói. Điều đó cho thấy, trong các tình huống khẩn cấp, người dân có được kiến thức, được trang bị kỹ năng cần thiết sẽ có thể cứu sống chính mình cũng như người thân bên cạnh.

Trong thời gian tới, với sứ mệnh, vai trò của mình, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai rộng rãi các thông tin, kiến thức về kỹ năng sống, để xây dựng một cộng đồng an toàn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thụy Anh

CLIP HOT