Dự báo 91 trung tâm đăng kiểm có thể phải đóng cửa trong 3 tháng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, 91 trung tâm đăng kiểm có nguy cơ đóng cửa trong 3 tháng nếu các vụ án sai phạm đăng kiểm được đồng loạt xét xử vào tháng 7.

Dự báo 91 trung tâm đăng kiểm có thể phải đóng cửa trong 3 tháng - 1

Dự báo 91 trung tâm đăng kiểm có thể phải đóng cửa trong 3 tháng. Ảnh: laodong.com.vn

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, nếu các vụ án đăng kiểm đồng loạt xét xử trong tháng 7, dự báo sẽ có 91 trung tâm đăng kiểm (TTĐK) phải đóng cửa trong thời gian 3 tháng. Hết tháng 9/2024 mới có thể mở cửa hoạt động trở lại phục vụ nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Trong đó, 100% các TTĐK thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam tại Hà Nội và TP.HCM sẽ phải dừng hoạt động. Nguy cơ ùn tắc tại một số tỉnh, thành và sẽ lan ra toàn quốc, đặc biệt nghiêm trọng tại Hà Nội, TP.HCM và Đồng Nai.

Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng chuyển cùng hồ sơ sang TAND cùng cấp để đưa ra xét xử 254 bị can thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam, 11 trung tâm đăng kiểm ở TP HCM và 3 trung tâm đăng kiểm tại Long An, Bến Tre, Sóc Trăng. Các bị can bị truy tố về tội Nhận hối lộ và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Dự kiến, các vụ án này sẽ được TAND TP.HCM đưa ra xét xử trong tháng 6.

Nhiều địa phương khác cũng đã chuyển hồ sơ vụ án đăng kiểm sang TAND để chuẩn bị xét xử trong hai tháng tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV (tổng hợp)

CLIP HOT