Du khách lái xe đi Phong Nha - Kẻ Bàng nhớ đừng uống ... bia

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cảnh sát giao thông Quảng Bình mở đợt cao điểm xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn.

Du khách lái xe đi Phong Nha - Kẻ Bàng nhớ đừng uống ... bia - 1

 Lực lượng CSGT lập biên bản xử lý một trường hợp vi phạm. Ảnh: Bùi Thành.

Lực lượng CSGT sẽ duy trì kiểm soát, xử lý vi phạm trong vòng 1 tháng, với mục tiêu hướng đến là thay đổi ý thức của người tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho chính mình và toàn xã hội.

Cùng với việc xử lý các hành vi vi phạm, lực lượng CSGT còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các tầng lớp nhân dân, nhất là những người tham gia giao thông có vi phạm để họ hiểu rõ hơn hành vi vi phạm của mình và các quy định khác của pháp luật cần chấp hành khi tham gia giao thông.

CSGT cũng kêu gọi tất cả các quán ăn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh đồ uống có cồn nhắc nhở khách khi đã sử dụng rượu, bia thì không được điều khiển phương tiện; bố trí phương tiện công cộng chở khách về nhà khi đã có nồng độ cồn.

Từ ngày 6/6, CSGT đã tập trung vào việc xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn và tải trọng xe. Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn được giao thường xuyên, lực lượng CSGT còn tiến hành phương thức kiểm tra chéo địa bàn và đảo lực lượng.

Việc tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác kiểm soát, xử lý đối với người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn nhằm tạo chuyển biến tích cực, tiến tới hình thành thói quen, văn hóa “đã uống rượu bia, không lái xe". 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT