Cổ phiếu Hòa Phát hút tiền, VN-Index kết phiên trong sắc đỏ nhẹ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thị trường chứng khoán Việt Nam kết thúc phiên giao dịch ngày 25/6 với sự phân hóa rõ rệt giữa các nhóm ngành. Kết phiên, VN-Index giảm nhẹ 0,02 điểm, đóng cửa ở mức 1.366,75 điểm. Mặc dù sắc xanh chiếm ưu thế trong rổ VN30 với 15 mã tăng, 11 mã giảm, nhưng một số cổ phiếu lớn như GAS, MBB, TCB và VPB đã tác động tiêu cực đến chỉ số chung. Trong khi đó, HNX-Index cũng ghi nhận sự suy giảm nhẹ 0,13 điểm (-0,06%), đóng cửa ở mức 227,66 điểm.

Cổ phiếu Hòa Phát hút tiền, VN-Index kết phiên trong sắc đỏ nhẹ - 1

Thanh khoản thị trường cũng giảm đáng kể so với phiên trước đó. Tổng khối lượng giao dịch trên VN-Index đạt hơn 846 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị giao dịch đạt hơn 21.607 tỷ đồng. Sàn HNX ghi nhận hơn 106 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương đương giá trị đạt hơn 1.898 tỷ đồng.

Về mức độ ảnh hưởng của các nhóm ngành, ngành nguyên vật liệu là nhóm có mức tăng mạnh nhất, với mức tăng 1%, nhờ vào sự dẫn dắt của các mã cổ phiếu lớn như HPG (+0,74%), GVR (+3,88%) và DGC (+0,73%). Các nhóm tiêu dùng thiết yếu và công nghệ thông tin cũng ghi nhận mức tăng lần lượt là 0,54% và 0,53%. 

Ngược lại, nhóm năng lượng tiếp tục đối mặt với áp lực bán mạnh, ghi nhận mức giảm 1%, chủ yếu đến từ các cổ phiếu PVS (-1,52%), PVD (-1,47%), PVC (-3,31%) và POS (-3,5%).

Khối ngoại tiếp tục duy trì phiên thứ 2 ở trạng thái mua ròng, với tổng giá trị mua ròng đạt hơn 132 tỷ đồng. Các cổ phiếu thu hút dòng vốn ngoại chủ yếu là HPG (+219,08 tỷ), VHM (+114,73 tỷ), VND (+90,48 tỷ) và MWG (77,44 tỷ). Ở chiều ngược lại, SHB (-63,41 tỷ), GEX (-56,17 tỷ), EIB (-48,37 tỷ), GMD (-45,70 tỷ), VCB (-43,55 tỷ) là những mã bị bán ròng mạnh.

Mặc dù trong phiên chiều, VN-Index đã có lúc hồi phục và dao động tích cực nhờ vào sự tăng trưởng của các cổ phiếu lớn như GVR, FPT và CTG, nhưng áp lực từ các mã như GAS, MBB, TCB và VPB đã kìm hãm đà tăng, khiến chỉ số không thể duy trì được sắc xanh. Tổng cộng nhóm này đã lấy đi 3,16 điểm của thị trường.

Trong khi thị trường trong nước tiếp tục diễn ra giằng co và phân hóa mạnh giữa các nhóm ngành, dòng vốn ETF trên thị trường quốc tế có diễn biến tích cực. Theo báo cáo của Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam, dòng tiền vào các quỹ ETF toàn cầu trong tuần trước đã quay lại mạnh mẽ, với lượng hút ròng lên đến 50,1 tỷ USD, trong đó các quỹ ETF cổ phiếu Mỹ dẫn đầu với 30,4 tỷ USD. 

Tương tự, các quỹ ETF đầu tư vào các thị trường ngoài Mỹ, đặc biệt là Đông Nam Á và Việt Nam, ghi nhận xu hướng hút ròng, mặc dù có một số quỹ rút vốn khỏi các thị trường như Indonesia và Thái Lan. Dòng vốn vào các quỹ ETF đầu tư vào Việt Nam tuy giảm, nhưng vẫn cho thấy sự ổn định với xu hướng bán ròng nhẹ của các quỹ Fubon FTSE (-1,8 triệu USD) và FUEVFVND (-1 triệu USD).

Trong khi đó, các quỹ ETF đầu tư vào các ngành hàng hóa tiếp tục nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư toàn cầu, với gần 2 tỷ USD được bơm ròng. Các yếu tố như căng thẳng ở Trung Đông đã thúc đẩy dòng vốn đổ vào các quỹ này.

Kết phiên 25/6, VN-Index ghi nhận sự giảm nhẹ không đáng kể, nhưng bức tranh phân hóa trong nội tại thị trường vẫn rất rõ rệt. Trong khi nhóm công nghệ thông tin và tiêu dùng thiết yếu duy trì sắc xanh, thì nhóm năng lượng tiếp tục chịu áp lực giảm giá. Thanh khoản xuất hiện dấu hiệu suy yếu, khối ngoại tiếp tục trạng thái mua ròng mạnh, cho thấy nhà đầu tư vẫn duy trì sự thận trọng trong bối cảnh thị trường giằng co.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Kiên

CLIP HOT